หนึ่งในสุดยอดประตู? ดูกันอีกทีกับลูกยิงสุดสวยจากนักเตะ ‘ลาส พัลมาส’

cv-laspalamsgoal-ws

มาให้ดูกันชัดๆ สำหรับคนที่พลาด กับคลิปการต่อบอลและยิงแบบสุดสวยจากเกม บียาร์เรอัล กับ ลาส พัลมาส ในลีกสเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 

โดยตอนนี้ กำลังมีการนำลูกยิงดังกล่าวไปเปรียบเทียบกับลูกยิงแนววอลเลย์อีกหลายลูกในแนวเดียวกัน แต่ก็นั่นแหละทุกประตูก็มีความสวยงามแตกต่างกันไปบ้าง ตามจังหวะและท่าทางในการยิง อย่างไรก็ตาม หลายสื่อก็ยกย่องว่า ที่ประตูนี้ดูไม่ธรรมดา ก็เพราะจังหวะการจ่ายบอลมาให้วอลเลย์เนี่ยแหละ

แน่นอน การเปิดบอลด้วยข้างเท้าหรือโหม่งให้ ก็อาจมีให้เห็นกันบ่อย แต่กับการใช้ส้นเท้าตอกหรือตักบอลจากบริเวณด้านขวากรอบเขตโทษไปให้เพื่อนวอลเลย์ทางด้านซ้าย ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะการส่งบอลด้วยส้นเท้าคุมทิศทางได้ยาก จากการที่อยู่ด้านหลัง แต่ก็เกิดขึ้นแล้ว ตามภาพในคลิปนี้เลย..


สำหรับประตูนี้ เป็นประตูขึ้นนำในนาที 30 ของ ลาส พัลมาส ทีมอันดับ 7 ของตาราง จากการวอลเลย์แบบซอยกรรไกรของ เควิน ปริ๊นซ์ บัวเต็ง ซึ่งได้บอลลูกส้นแบบพอเหมาะพอเจาะ จาก ทาน่า โดยคลิปนี้ ถือว่าเป็นคลิปไฮไลท์ที่มีคนดูมากมาย ทั้งจากของทางลาลีกาหรือคลิปจากสมาชิกคนอื่นด้วย

แม้จบเกมจะพ่าย บียาร์ เรอัล ทีมอันดับ 5 ไป 1-2 แต่อย่างน้อย.. ลาส พัลมาส ก็ได้โชว์ความมหัศจรรย์ให้กับวงการลูกหนังได้เห็นอย่างกับหนังการ์ตูน

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและ youtube.com/user/laliga, edit.setanta.com