กำลังจะกลับมา? เทรนด์เบอร์บนเสื้อบอลด้านหน้า Off-Centered

STOCKHOLM, SWEDEN - NOVEMBER 14:  Steven Gerrard of England in action during the international friendly match between Sweden and England at the Friends Arena on November 14, 2012 in Stockholm, Sweden.  (Photo by Michael Regan/Getty Images)

หลังจากช่วงหลัง เน้นความเป็นเซ็นเตอร์หรืออยู่ตรงกลางของเสื้อ สำหรับหมายเลขหรือเบอร์ของนักฟุตบอล แต่ตอนนี้ มีข่าวปีหน้าจะเปลี่ยนไป

โดยสมัยก่อน ตำแหน่งการใส่หมายเลขหรือเบอร์ของนักฟุตบอลบนเสื้อด้านหน้าแบบ Off- Centered ในระดับทีมชาตินั้น เป็นที่นิยมมาก จนกลายมาเป็นแบบ Centered แต่ผู้คนสมัยนี้ บางทีชอบความย้อนยุค หลายค่ายเลยลองเปลี่ยน อย่างเช่น Nike ซึ่งอาจเปลี่ยนตำแหน่งการใส่หมายเลข หรือเบอร์บ้าง

ทั้งนี้ อาจเป็นครั้งแรกที่ทาง Nike จะเปลี่ยนตำแหน่งการใส่หมายเลข หรือเบอร์ของนักฟุตบอลบนเสื้อด้านหน้าทั้งหมด มาเป็นแบบ Off- Centered โดยจะอยู่ใต้โลโก้ Swoosh ของพวกเขา (ด้านขวาของเสื้อ) ซึ่งหมายความว่า พวกเขาอาจมีการเปลี่ยนดีไซน์บนเสื้อด้านหน้า เหมือนอย่างที่ adidas ทำ

GettyImages-156392274
สำหรับ adidas นั้น ตัวเสื้อที่เอื้อต่อการใส่หมายเลข หรือเบอร์ของนักฟุตบอลบนเสื้อด้านหน้าแบบ Off- Centered ก็อย่างเช่น เสื้อของทีมชาติเยอรมัน

เสื้อทีมชาติเยอรมัน ปี 2018
GettyImages-872789256
อย่างไรก็ดี การที่เทรนด์นี้หายไปจากวงการ ก็เนื่องจากการมาของเสื้อแบบมินินอลที่เน้นลวดลายไม่มาก ทำให้หมายเลขหรือเบอร์ถูกบีบไปไว้ตรงกลาง เพื่อความสวยงาม ส่วนเสื้อฟุตบอลยุคใหม่ เมื่อกลับมาดีไซน์ผสมผสานความย้อนยุค ทำให้หมายเลข หรือเบอร์ พอจะย้ายตำแหน่งไว้ด้านข้างได้สวยๆ

GettyImages-695695682
สำหรับสไตล์การใส่หมายเลข หรือเบอร์ของนักฟุตบอลบนเสื้อด้านหน้า มาเป็นแบบ Off- Centered ได้รับความนิยมมาก เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้วจนมาจางหายไปช่วงปี 2011-2012 นำทัพโดย adidas, Puma รวมทั้ง Nike ที่ทำไว้เป็นบางชุด แต่เทรนด์นี้ กำลังจะกลับมาอีกครั้งในฟุตบอลโลก 2018

GettyImages-156392198
GettyImages-71341193
ไม่แน่ว่า หลังจบฟุตบอลโลก 2018 กระแสของการใส่หมายเลข หรือเบอร์ของนักฟุตบอลบนเสื้อด้านหน้าแบบ Off- Centered  อาจกลับมาพีคอีกก็ได้นะ

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก gettyimages.com, nike.com, adidas.com