คัสตอมเอง? เจ้าหนู ‘คาราโมโก้ คาเดอร์ เดมเบเล่’ กับสตั๊ดคู่ใจ

cv-KaramokoDembeleBoots-ws2

ส่องสตั๊ดคู่ใจของ เจ้าหนู ‘คาราโมโก้ คาเดอร์ เดมเบเล่’ นักเตะเยาวชนชื่อดังวัย 13 ปีของ กลาสโกว์ เซลติก ในลีกสกอตแลนด์ที่ไม่เหมือนใครในทีม

โดยก็ไม่แน่ใจว่า เขาได้รับสัญญาจาก Nike แล้วหรือไม่? เพราะสตั๊ดที่ใส่อยู่ เป็นของค่าย Swoosh กับตระกูล Nike Hypervenom Phantom 2

GettyImages-619222370
งานนี้ นอกจากฝีเท้าอันเก่งเกินตัวแล้ว สตั๊ดของเขา ยังไม่เหมือนใครในทีม ซึ่งไม่รู้ว่า เอาเยี่ยงอย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หรือ เนย์มาร์ มาหรือเปล่า? เพราะเจ้าหนูคนนี้ลงทุนตัด Nike Dynamic Fit Collar ตรงคอออก โดยก็น่าจะใช้กรรไกรหั่นออกเองเลย เพราะยังเก็บขอบได้ไม่ดีเท่าไหร่จากภาพ

GettyImages-619221786HO16_GFB_Floodlights_Hypervenom_Phantom_2_FG_05_08_native_1600
ทั้งนี้อย่างของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หรือ เนย์มาร์ อาจสั่งคัสตอมพิเศษ แต่กับนักดังหลายคน พวกเขาก็ทำแบบเจ้าหนู คาราโมโก้ คาเดอร์ เดมเบเล่


สำหรับใครที่ยังสงสัยว่า ทำไมต้องตัด Nike Dynamic Fit Collar ออก? คำตอบคือ เพราะบางคนรู้สึกว่า ทำให้ข้อเท้าเคลื่อนไหวไม่สะดวก หรือรัดตาตุ่มแน่นไป รวมถึงการซ้อนทับกับถุงเท้าอีกชั้นจนทำให้เกิดความอึดอัดรึเปล่า? หรือคนชอบใส่สนับแข้งที่มีส่วนป้องกันข้อเท้า ซึ่งอาจทำให้แน่นมาก

แน่นอน เรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็นเล็กๆ  เพราะมีคนปล่อยคลิปสอนวิธีตัด Nike Dynamic Fit Collar ออกมามากมาย แถมยังตั้งคำถามถึงประโยชน์ด้วย ขณะที่ Nike ก็เคยออกมาพูดถึง คอนเซ็ปต์ของนวัตกรรม Nike Dynamic Fit Collar แล้วว่า เพื่อสร้างความกระชับ ราวกับใส่ถุงเท้าในยามลงเล่น

 อย่างไรก็ตามหลายคนก็ไม่มีปัญหาในจุุดนี้ และยังคงใช้แบบ Nike Dynamic Fit Collar หรือแบบคอสูงต่อไป ซึ่งใครจะยังไงไม่รู้นะ แต่ถ้าตัดออกแล้ว ทำให้สบายเท้าจนกระชากลากเลื้่อยหรือเล่นได้ดีแบบเจ้าหนู คาราโมโก้ คาเดอร์ เดมเบเล่ ทาง Nike คงไม่ถือสา เพราะถือว่าซื้อไปคัสตอมเอง

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  nike.com, realmadrid.com, gettyimages.com ,youtube.com/user/eialdonni