พร็อบเยอะ: แฟน ‘ชาร์ลตัน’ กับการประท้วงปธ. ด้วยของสารพัดอย่าง

cv-charltonfansprops-ws

โดยล่าสุดในเกมกับเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แฟนบอล ชาร์ลตัน แอธเลติก ในลีกวัน ได้พากันโยนของ 2 สิ่งลงในสนามเพื่อประท้วงประธานสโมสร

JS88103358
ทั้งนี้ แฟนบอลทีมดาบคู่ ชาร์ลตัน แอธเลติก ก็ถือโอกาสใช้เกมการแข่งขันในลีกวัน รวมใจกันประท้วงต่อต้าน โรล็องด์ ดูชาทเล่ต์ อีกครั้ง โดยยังเน้นโยนลูกบอลยางขนาดจิ๋วนับหลายร้อยลูกในสนาม แต่ไม่ใช่แค่นั้น ระยะหลังนี่ พวกแฟนบอลก็ได้เริ่มมีการปาหลายอย่างเช่น ‘แท็กซี่’ ลงไปในสนามด้วย

PAY-Charlton-Athletic-v-Birmingham-CityCyMmaw6XEAAa8Ys charlton-1
ซึ่งเป้าหมายของแฟนบอล ชาร์ลตัน แอธเลติก คือ การขับไล่ประธานสโมสรชาวเบลเยี่ยมวัย 70 ปีให้พ้นสโมสร เพราะไม่พอใจ ทั้งการบริหารงานและนโยบายที่มีต่อสโมสร โดยมีการโยนรถแท็กซี่ขนาดจิ๋วลงไปในสนามด้วยเพื่อสื่อว่า นี่คือ แท็กซี่สำหรับ โรล็องด์ ดูชาทเล่ต์ เสมือนว่า ให้โบกกลับบ้าน

taxi-for-roland-2
แต่ขอบอกว่า ไม่ใช่ครั้งแรก! เพราะแฟนบอล ชาร์ลตัน แอธเลติก เคยโยนอะไรต่อมิอะไรลงไปมากมายในสนาม เรียกว่า ลงทุนประท้วงแบบจริงจังเลย

JS88103625stream_img2charlton-pigs-650x488

โดยหลายฝ่าย ติติงพฤติกรรมของแฟนบอล ชาร์ลตัน แอธเลติก ว่า ห้ามก็ไม่เคยฟัง เพราะทำให้เกมหยุด เพื่อเก็บของออกจากสนาม ซึ่งคนที่ช่วยเก็บคือ นักเตะและทีมงานสต๊าฟโค้ช โดยแฟนบอลชาร์ลตัน ถือว่า ติดอันดับกองเชียร์สุดแสบอันดันต้นๆ ขนาดศพแมวก็ยังเคยโยนลงในสนามมาแล้วนะเออ

charltonnintchdbpict000220405638
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก thesun.co.uk, mirror.co.uk, whoateallthepies.tv, gazettelive.co.uk, twitter.com/CharltonCARD, PA