ใกล้แล้ว! ซิติเซ็นรุ่นฝังจีพีเอสตัวใหม่มาไทยปลายปี

GPS-navigation-Citizen-Eco-Drive-Satellite-Wave-F900-Watch_3

ซิติเซ็นเตรียมนำ CITIZEN Eco-Drive SATELLITE WAVE F900 นาฬิการุ่นเด่น เข้าไทยในปลายปีนี้

โดยตัวนี้ถือเป็น ‘Multi-function GPS satellite-synchronized watch’ หรือนาฬิกามัลติฟังก์ชั่นซึ่งมีจีพีเอสเชื่อมต่อดาวเทียมได้ ‘รุ่นแรกของโลก’ ซึ่งเปิดตัวออกมาในงานนาฬิการะดับโลก ‘บาเซล เวิร์ล 2015’ เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา

มร. โตชิโอะ โตกุระ ประธาน และประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซิติเซ็น วอท์ช ประเทศญี่ปุ่น เผยว่า ตลอดระยะเวลา ได้นำเสนอนาฬิการูปแบบใหม่ๆ ที่เป็น “เรือนแรกของโลก” และนวัตกรรมที่เป็น “ครั้งแรกของโลก” โดยให้มีทั้งความโดดเด่นด้านรูปร่างและประโยชน์ใช้สอยสูงสุด ที่สำคัญ คือ ความแม่นยำของเวลา ซิติเซ็นจึงเลือกต่อยอดนาฬิการุ่น Eco-Drive SATALLITE WAVE “นาฬิกาข้อมือพลังงานแสงเรือนแรกของโลกที่สามารถรับสัญญาณดาวเทียม” ใน ค.ศ. 2011 และพัฒนาเทคโนโลยีนี้ให้ดีขึ้นสู่รุ่น Eco-Drive SATALLITE WAVE F100 ใน ค.ศ. 2014 และรุ่นล่าสุดของปีนี้ “CITIZEN Eco-Drive SATELLITE WAVE F900” ได้รับการพัฒนาให้โดดเด่นขึ้นไปอีก ด้วยแรงบันดาลใจเรื่อง “ความเร็ว” นั่นก็คือ ความเร็วในการรับสัญญาณดาวเทียมที่เร็วที่สุดในโลก เพียง 3 วินาที และ “High-Speed Twin Coil Motor” เครื่องรุ่นใหม่ซึ่งออกแบบเฉพาะสำหรับนาฬิกา Multi-Function เพื่อเพิ่มความเร็วในการหมุนไปและหมุนกลับของเข็มในการเปลี่ยนเวลาระหว่างโซน โดยพร้อมจะผลิตเพื่อจำหน่ายจำนวนจำกัดช่วงปลายปีนี้แน่นอน

GPS-navigation-Citizen-Eco-Drive-Satellite-Wave-F900-Watch_1

ทั้งนี้ CITIZEN Eco-Drive SATALLITE WAVE F900 ถือว่า เป็น “นาฬิกา Multi-Function สัญญาณดาวเทียม พลังงานแสง ที่มีความบางที่สุดในโลก” เพียงแค่ 13.1 ม.ล. พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ Duel Time Display แสดงโซนเวลามาตรฐานโลกได้ถึง 2 โซนพร้อมกัน, เทคโนโลยีพลังงานแสง Eco-Drive ที่ใช้ขับเคลื่อนการทำงานของนาฬิกาและจะไม่หยุดเดินตราบเท่าที่มีพลังงานจากแสงทุกประเภท ซึ่งน่าสนใจสำหรับคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องแบตเตอรี่ด้วย

ส่วนตัวเรือนและสายนาฬิกาทำจากเทคโนโลยี “ซูเปอร์ไททาเนียม” เบากว่านาฬิกาสเตนเลสราว 40% เคลือบพื้นผิวให้แข็งแกร่งขึ้นไปอีก ด้วยเทคโนโลยี “ดูราเทค” (Duratec) ทนต่อการขูดขีดจากการใช้ในชีวิตประจำวัน ความเที่ยงตรงของนาฬิกาเรือนนี้คือ ±5 วินาที ในหนึ่งเดือน ภายใต้รูปทรงอันเพรียวลม ทำให้นาฬิกา “CITIZEN Eco-Drive SATALLITE WAVE F900” เป็นนาฬิกาที่เน้นความเที่ยงผสมผสานแนวคิดเรื่องความเร็วและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

GPS-navigation-Citizen-Eco-Drive-Satellite-Wave-F900-Watch_2

เอาเป็นว่า สาวกซิตี้เซ็นหรือใครที่กำลังมองหานาฬิกาแนวหรูล้ำอยู่ ปลายนี้รอติดตามข่าวอีกทีและลองไปส่องรุ่นนี้ดู

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  swisssportswatch.comcitizenwatch-global.com