กำลังมา: ส่องแบรนด์ดังเกาะเทรนด์สปอร์ตแวร์ย้อนยุค

Cover_Sportwearbrands_Classic_Back_WS

แบรนด์สปอร์ตแวร์สุดคลาสสิกจากยุค 80’s-90’s กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง โดยมีการนำแบรนด์มาปัดฝุ่นใหม่แต่ยังคงรักษาสไตล์และตัวตนของแต่ละแบรนด์ได้อย่างเข้มแข็ง มาดูสิว่ามีแบรนด์อะไรที่น่าสนใจบ้าง

1.Champion
แบรนด์กีฬาเก่าแก่ตั้งแต่ปี 1919 ที่ผลิตเสื้อผ้าด้วยเทคโนโลยีทันสมัยเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของนักกีฬาโดยเฉพาะ ในยุค 90’s Champion ได้รับความนิยมอย่างสูงด้วยสไตล์ที่ผสมผสานระหว่างสปอร์ตแวร์และสตรีทแวร์ซึ่งตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมือง  ในปัจจุบัน Champion กลับมาครองแชมป์อีกครั้งในวงการแฟชั่นสตรีทแวร์ โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างสูง

This slideshow requires JavaScript.

2.Fila Vintage
แบรนด์สปอร์ตแวร์จากประเทศอิตาลี ได้รับความนิยมจากเหล่านักเทนนิสชั้นนำในยุค 80’s อย่าง บอริส เบ็คเกอร์, คิม ไคลสเตอร์, สเวตลาน่า คุซเนทโซว่า ก็เลือกสวมเสื้อผ้าของ Fila ต่อมาในยุค 90’s ก็ได้รับความนิยมในหมู่ศิลปินฮิปฮอปในอเมริกา Fila Vintage คือ แบรนด์น้องใหม่เสื้อผ้าสไตล์วินเทจที่ได้แรงบันดาลใจจากอดีตเพื่อสดุดดีความสำเร็จของ Fila ในยุค 80’s-90’s

This slideshow requires JavaScript.

3.Reebok
หนึ่งในแบรนด์กีฬาชั้นนำที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก เริ่มต้นในปี 1895 และได้รับความนิยมอย่างสูงในยุค 80’s-90’s โดยเฉพาะรองเท้า Pump และรุ่น Classic ที่กลายเป็นไอเทมยอดฮิตตลอดกาล

This slideshow requires JavaScript.

4.Ellesse
แบรนด์สปอร์ตแวร์เก่าแก่จากอิตาลี่กับโลโก้ลูกเทนนิสที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ถือได้ว่าโลโก้นี้เป็นจุดเด่นและจุดขายที่สำคัญของแบรนด์ อย่างsweater ที่สกรีนโลโก้ใหญ่กลางอก ทางแบรนด์ก็ยังคงรักษาดีไซน์คลาสสิกนี้ไว้เพราะมันยังคงได้รับความนิยมอยู่เพียงแต่ปรับใช้วัสดุและเทคโนโลยีให้ทันสมัยใส่สบายมากขึ้น

This slideshow requires JavaScript.

5.Le Coq Sportif
ในช่วงกลางยุค 90’s เจ้ายี่ห้อตราไก่จากฝรั่งเศสนี้เป็นแบรนด์กีฬาสตรีทแวร์ฮอตฮิตอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว โดยเริ่มต้นในปี 1948 และเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายเมื่อผลิตเสื้อให้กับทีม Everton F.C. สำหรับเสื้อผ้าของ Le Coq Sportif ยังคงเน้นที่ดีไซน์แบบดั้งเดิมแต่ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับหนุ่มเมืองมากขึ้น

This slideshow requires JavaScript.

6.Umbro
ถ้าจะให้นึกถึงเสื้อบอลที่ดีที่สุด คุ้นตาที่สุด เราคงนึกถึงเสื้อโลโก้รูปเพชร Umbro กำเนิดที่เมืองแมนเชสเตอร์ประเทศอังกฤษและได้รับความนิยมในหมู่วัยเรียน วัยรุ่นในยุค 80’s-90’s จัดได้ว่า Umbro เป็นแบรนด์ Umbro ที่มีประสบการณ์และประวัติความเป็นมาเกี่ยวข้องกับฟุตบอลมาโดยตลอด เสื้อผ้าและอุปกรณ์ส่วนใหญ่จึงเกี่ยวกับฟุตบอลเป็นส่วนใหญ่

This slideshow requires JavaScript.

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก championusa.jp, asos.com, atticclothing.com, lecoqsportif.com, fila.jp, atomretro.com/, reebok.com, umbro.co.uk