ซะงั้น! ทีมบอลลีกจังโก้บังคับนักเตะใส่สตั๊ดแดง

Club-Tijuana-Red-Boots (2)

อย่างนี้ก็มีด้วยคร้าบ! สโมสร ‘ติฮวนนา’ ในบอลลีกเม็กซิโก ออกกฏให้นักเตะใส่ได้เฉพาะสตั๊ดสีแดงเท่านั้น

โดยมีรายงานว่า ประธานสโมสรที่ชื่อ ‘จอร์จ แฮงค์ โรนา’ ชายสุดติส ซึ่งสื่อตั้งฉายาให้ คือ ผู้ออกกฏระเบียบที่ว่านี้ ไม่เพียงเท่านั้น เขายังมีความเชื่อประหลาดๆ หลายอย่าง เช่น การทำที่นั่งในสนาม 33,333 ที่นั่ง ทั้งๆ ที่ทำได้มากกว่านั้น

ว่ากันว่า ส่วนหนึ่งคาดเดาได้ไม่ยาก เพราะชุดแข่งพวกเขาเป็นสีแดง ทั่นประธานเลยอยากให้ดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

แน่นอน ด้วยกฏระเบียบดังกล่าว ทำให้ผู้เล่นหลายคนต้องแจ้นไปคัสตอมสีสตั๊ดมาใหม่ โดยมีการใช้บริการทั้งของไนกี้
หรืออาดิดาสบ้าง บางคนก็โชคดีที่ใส่สีแดงอยู่แล้ว ขณะที่บางคนถึงกับต้องซื้อสตั๊ดใหม่ เพราะของค่ายนั้นไม่มีสีแดง

dbebd3720850ea6d6a1543d7ba5d78e9ccd79a7e

แต่ตามรายงานข่าวระบุว่า ผู้เล่นในสโมสรส่วนใหญ่ (รวมตัวสำรอง) เลือกการ ‘พ่นสีสเปรย์’ แทน โดยสาเหตุ อาจเป็นเพราะพวกเขาไม่ได้มีเงินถุงเงินถังเหมือนนักเตะลีกดังๆ หรือไม่งั้นก็ไม่อยากเปลี่ยนรุ่นใหม่ เนื่องจากที่ใส่อยุู่ก็ใช้ดีแล้ว

สำหรับสโมสรแห่งนี้่ก่อนขึ้นมาเมื่อปี 2007  และสามารถคว้าแชมป์ ลีกา เอ็มเอ็กซ์ ได้ในปี 2012 หลังจากเลืื่อนชั้นขึ้นสู่ดิวิชั่น 1 ได้สำเร็จ โดยผลงานของสโมสรติฮวนน่าในขณะนี้อยู่ในอันดับกลางตารางของลีกฟุตบอลประเทศเม็กซิโก

อย่างไรก็ตาม กรณีนี้ ทำให้นึกไปถึงช่วงที่เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยังคุมบังเหียนทีมปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอยู่ โดยป๋าบังคับให้ผู้เล่นระดับเยาวชน ต้องใส่ ‘สตั๊ดสีดำทึบ’ เท่านั้น เพราะแกแอนตี้เรื่องสตั๊ดสีสันสดใส หลังจากเห็นนิคลาส เบนท์เนอร์ กองหน้าของทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอลใส่สตั๊ดสีชมพูแปร๋นออกมา หรืออีกวาระหนึ่งคือ การที่อาดิดาสบังคับให้ผู้เล่นทีมชาติเยอรมนีต้องใส่สตั๊ดของพวกเขาตั้งแต่ปี 2002 จนถึงช่วงลุยศึกฟุตบอลโลกปี 2014 ที่บราซิล

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก xolos.com.mxdeportes.noticiastln.comtheguardian.com