ชอบตัวไหน? ชุดเก่ากับว่าที่ชุดเหย้าใหม่แมนยู

adidas-manchester-united-15-16-kit

มีภาพออกมารัวๆ  สำหรับชุดหรือเสื้อฤดูกาล 2016-17 ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลยจะพาไปดูว่า เปลี่ยนไปแค่ไหนยังไง?
สำหรับคนที่ติดตามข่าวมาตลอดจะรู้ว่า ฤดูกาล 2016-17 ชุดแข่งเวอร์ชั่นเหย้าของพวกเขาจะมาในคอนเซปต์ นิวตัน ฮีธ ที่มาจากชื่อทีมเดิมก่อนเปลี่ยนมาเป็นชื่อในปัจจุบัน ซึ่งนั่นหมายความว่า มันจะต้องแฝงความย้อนยุคไว้อย่างแน่นอน ถ้าจะย้อนไปขนาดนั้น

Newton_Heath_1892-93 (1)

โดยปีก่อนชุดของปิศาจแดงก็มาแนวนี้แต่ย้อนยุคไปในช่วงยุคปี 90 สังเกตได้จากขอบแขนเสื้อที่เป็นแบบยุคเก่า, ลายสามแถบตรงบ่า รวมทั้งคอวี ซึ่งมีรายงานว่า นี่เป็นเสื้อที่ขายดีที่สุดในประวัติศาตร์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและ adidas หลังมาจับมือกันใหม่

adidas-manchester-united-15-16-home-kit (1)

ส่วนปีนี้คอนเซปต์ก็อย่างที่บอกคือ เน้นการดึงความเป็น นิวตัน ฮีธ กลับมาอีกครั้งสู่ปัจจุบัน ซึ่งเอกลักษณ์คือ การแบ่งสีกลางลำตัว

adidas-manchester-united-16-17-kit-2

แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะในปี 1992 Umbro ก็เคยเอาคอนเซปต์นี้มาใช้แล้วในโทนสีทอง/เขียว (แบบชุดแข่งตัวแรกของสโมสร)

umbro-manchester-united-1992-94-third-kit

ขณะที่ชุดสำหรับฤดูกาล 2016-17 พวกเขาขอเลือกเป็นสีแดง (เข้ม/อ่อน) เพื่ิอไม่ให้หลุดธีม Red Devil แถมยังได้เพิ่มความเก๋ไก๋ของบริเวณตรงกลางลำตัวด้วยลวดลายแบบซิป รวมถึงลดขนาดแถบลงแล้วย้ายไปสีข้างซึ่งหลายคนบอกว่า อาจไม่เหมือน นิวตัน ฮีธ เท่าไหร่ เพราะสีตรงกลางไม่ตัดกัน แต่ก็ดูสวยสไตล์โมเดิร์นและคาดว่า จะขายดิบขายดีอีก (อาจเพราะฐานแฟนบอลเยอะด้วย)

(ภาพหลุดเวอร์ชั่นล่าสุด)

สำหรับแฟนปิศาจแดงตัวจริงทั้งหน้าใหม่หน้าเก่า แน่นอนว่า คงต้องซื้อเก็บไว้อยู่แล้ว แต่ลองเปรียบเทียบกันเล่นๆ ดูว่า ชอบอันไหนมากกว่ากัน? เผื่อ adidas เข้ามาดูแล้วเอาพวกคอมเม้นต์จากแฟนเพจ SiamsportGadgets ไปทำเป็นชุดในฤดูกาลถัดไปก็ได้ ฮาๆ

man-utd-16-17-kit (2) (1)
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก footyheadlines.com, wikipedia.org, mirror.co.uk