เหมาะสม! ซุปตาร์โลกโซเชียลแห่งปี 2016 ได้แก่ ‘โรนัลโด้’

cv-cristiano-ronaldo-top-performing-athlete-on-social-media-in-2016

เพราะรางวัลแห่งความสำเร็จของเค้าที่ออกสู่สายตาสาธารณชน และแฟนบอล จนทำให้เค้าได้ครองบัลลังก์นักกีฬาที่ได้ความนิยมสูงสุดในโซเซียลมีเดีย 2016 มาครอง

ขอเล่าไปถึงก่อนที่จะได้ครองบัลลังก์นี้  Cristiano Ronaldo  คริสเตียโน โรนัลโด้ ในวัย 31 ปี จากเรอัล มาดริด ปีนี้เค้าได้ประกาศความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ทั้งการเป็นแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในนามทีมชาติโปรตุเกส และ แชมป์ยูโร 2016 พร้อมคว้ารางวัลบัลลงดอร์สมัยที่ 4 มาครองได้สำเร็จ คือรางวัลนี้ยังไม่พร้อมไปตกถึงมือใคร โรนัลโด้ นี่แหละเหมาะสมแล้ว

cristiano-ronaldo-top-performing-athlete-on-social-media-in-2016-1

ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า สมัยนี้โซเซียลมีเดีย เป็นช่องทางหลักในการรับรู้ข่าวสาร ค้นคว้าหาข้อมูลต่างๆ ซึ่งจารการค้นคว้าข้อมูล การรับรู้ข่าวสารเองนั้น เบื้องหลังเหล่านี้ล้วนมีโปรแกรมวิเคราะห์แบบละเอียดถี่ถ้วนว่าทำไมเค้าจึงสมควรได้ครองบัลลังก์นี้ไป จากการวิเคราะห์โดยโปรแกรม CrowdTangle  ระบุไว้ว่า โพสต์ของ CR7  Cristiano  มียอดที่ได้รับการปฏิสัมพันธ์จากคนติดตาม คนดูใน Facebook มากที่สุด 3 อันดับแรกของโลก ยอดที่ได้ประมาณ 34 ล้าน (จัดอันดับจากนักกีฬา) ซึ่งภาพเหล่านั้นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ภาพถือถ้วยแชมป์ยูโร 2016 ที่มีผู้กดไลท์เกือบ 7 ล้าน ภาพร่วมเป่าเทียนวันเกิดให้ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน และภาพฉลองแชมป์ทีมชาติโปรตุเกส

ภาพจาก Facebook Cristiano Ronaldo

cristiano-ronaldo-top-performing-athlete-on-social-media-in-2016-2 cristiano-ronaldo-top-performing-athlete-on-social-media-in-2016-3 cristiano-ronaldo-top-performing-athlete-on-social-media-in-2016-4

ส่วนภาพจากอินสตราแกรม ก็ได้รับความนิยมสูงสุดไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าอันดับ 1-5 โรนัลโด้ ได้รับการกดไลท์มากที่สุด เช่น ภาพถือถ้วยแชมป์ยูโร ถ่ายกับรถคันใหม่ เป็นต้น

ภาพจาก Instagram Cristiano

cristiano-ronaldo-top-performing-athlete-on-social-media-in-2016-5 cristiano-ronaldo-top-performing-athlete-on-social-media-in-2016-6

แน่นอนว่าปีนี้เป็นปีทองแห่งความสำเร็จสำหรับ  Cristiano Ronaldo  อย่างแท้จริง ส่วนปีหน้าก็ต้องคอยติดตามกันต่อไปว่าเค้าจะรักษาระดับมาตรฐานและพัฒนาฝีเท้าของเค้า จนเกิดเป็นความสำเร็จดั่งเช่นปีนี้อีกหรือเปล่า ? 

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ Facebook: Cristiano Ronaldo, Instagram cristiano , sportingnews.com, CrowdTangle