ผมเสพติดไปแล้ว: ‘ดาร์เรน เบนท์’ เปิดใจเหตุคลั่งไคล้สนีคเกอร์ขนาดหนัก

LONDON, ENGLAND - JANUARY 16:  Footballer Darren Bent is seen during the Eastern Conference NBA match between Brooklyn Nets and Atlanta Hawks at O2 Arena on January 16, 2014 in London, England.  (Photo by Julian Finney/Getty Images)

ตอนแรกก็พอรู้มาบ้างว่า อดีตยอดศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษอย่าง ดาร์เรน เบนท์ ชอบสะสมรองเท้าสนีคเกอร์ แต่ไม่นึกว่าจะมากมายขนาดนี้

โดย ดาร์เรน เบนท์ อดีตศูนย์หน้าของ แอสตัน วิลล่า และ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ส (ตอนนี้ เล่นให้กับ ดาร์บี้ เค้าน์ตี้) ออกมาเปิดอกคุยถึงเรื่องความคลั่งไคล้เรื่องสนีคเกอร์ หลังมีคนเห็นเขาถ่ายรูปกับกองทัพสนีคเกอร์ เลยมีการแอบขอสัมภาษณ์ประเด็นนี้ว่า มีที่มาที่ไปยังไง? ถึงได้ชอบมากขนาดนั้น

GettyImages-461271564
ดาร์เรน เบนท์ ออกตัวพูดเรื่องนี้ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า ”จริงๆ มันเป็นคอลเล็คชั่นที่ผมสะสมมานานมากหลายปี คือ มีคนเพื่อนเก่าผมคนหนึ่งพาผมเข้าวงการนี้ ตั้งแต่ประมาณ 15-20 ปีก่อนโน้น จนตอนนี้ ผมมีรองเท้าสนีคเกอร์หลายพันคู่แล้ว เวลาซื้อแต่ละทีก็ 50-60 คู่ต่อเดือนเลย”

gm9ub1lyewsjrrybw3rq
”ผมซื้อมัน ก็เพราะผมชอบใส่รองเท้าสนีคเกอร์แล้วก็ชอบสะสม ไมเคิ่ล จอร์แดน คือ หนึ่งในนักกีฬาที่ผมชอบและนั่นทำให้ผมต้องซื้อรองเท้าสนีคเกอร์ของเขาตามไปด้วย ผมไม่ได้ชอบเล่นกอล์ฟนะ แต่ผมชอบสะสมรองเท้าแนวนี้มาก ผมคิดว่า มันเป็นงานอดิเรกของผมเลย”

นอกจากนี้ ดาร์เรน เบนท์ เคยบอกไว้ว่า ”ผมชอบสะสมรองเท้าสนีคเกอร์ เพราะว่า ผมชอบใส่ด้วย ไม่ใช่แค่ชอบสะสมแล้วเก็บไว้บนหิ้งเฉยๆ”

Untitled-1
แต่ถ้าให้เลือกระหว่างเหรียญรางวัลถ้วยเอฟเอคัพ (ดาร์บี้ เค้าน์ตี้ จะเจอกับ เลสเตอร์ ซิตี้ คืนวันที่ 27 ม.ค.นี้) กับรองเท้าสนีคเกอร์ ดาร์เรน เบนท์ บอกว่า ”ถ้วยรางวัลเอฟเอคัพ ใช้เวลานานกว่าจะได้มา แต่กับรองเท้าสนีคเกอร์รุ่นที่ใช่ ผมพอจะหาวิธีการซื้อมาได้ ต่อให้มีขายแค่ 6 คู่ก็ตาม”

โดยเขาชอบรองเท้าสนีคเกอร์ Nike Air Max มาก (แค่ของตระกูลนี้ก็มี 900 คู่แล้วในบ้าน) โดยเฉพาะตัวเวอร์ชั่น Albert Heijn ตัวสีส้มและฟ้านั้น เขาได้ใช้เวลาตระเวนค้นหา Nike Air Max ‘Albert Heijn’ เป็นเวลาถึง 5 ปีเต็ม (ไม่รักจริงไม่ไขว่คว้าขนาดนี้นะเนี่ย) กระทั่งมาเจอในอินสตาแกรม

Sneakerness_Amsterdam_KF-6
”แต่แน่นอน ถ้ามีคนยื่นเหรียญถ้วยแชมป์เอฟเอคัพให้ ผมจะตะครุบไว้!!” ดาร์เรน เบนท์ กล่าวติดตลกปิดท้ายก่อนจะจบการสัมภาษณ์กับ BBC

ก็เรียกว่า เป็นสาวกสนีคเกอร์ตัวจริงเสียงจริง คือ สะสมมาตั้งแต่ม.ต้น จนถึงวัยกลางคนเลย ว่าแต่คุณล่ะ มีรองเท้าสนีคเกอร์อยู่สักกี่คู่กัน?

ที่มา: ขอบคุณบทสัมภาษณ์และภาพจาก BBC, gettyimages.com, thehundreds.com, nike.com