เปลี่ยนแนว! ลองมาเดินจับผีแทนโปเกม่อนดูบ้าง

cv-ghostgamecatching-ws4

เมื่อไม่กี่เดือนก่อน ภาพผู้คนเดินส่องมือถือหาโปเกม่อนกลายเป็นภาพคุ้นตาและถ้าใครชอบเล่นอะไรสไตล์นี้ ลองเปลี่ยนมาจับผีบ้างไหม?

โดยเกมนี้เปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมแล้ว แต่เพิ่งปล่อยออกมาสำหรับผู้ใช้ iPhone, iPod, iPad หรือระบบ iOS เมื่อประมาณ 4 วันที่ผ่านมา

posterB-2

สำหรับชื่อของเกมนี้ ก็คือ Night Terrors ซึ่งเป็นเกมแนว AR (Augmented Reality) หรือพวกใช้มือถือส่องตามจุดต่างๆ เหมือนกับ Pokemon GO แต่เกมนี้จะมาเปลี่ยนบ้านคุณให้กลายเป็นบ้านผีสุดเฮี้ยน โดยคุณมีหน้าที่ค้นหาและปกป้องช่วยเหลือเด็ก รวมถึงเอาตัวรอดจากวิญญาณร้ายให้ได้..


แน่นอน ตัวเกมจะสร้างฉากจำลองบนมือถือให้ดูเสมือนว่า คุณอยู่ในบ้านที่มืดตึ๊ดตื๋อ โดยมีแค่แสงไฟจากแฟลชมือถือที่พอจะช่วยให้คุณมองเห็นได้ เพื่อค้นหาและปกป้องเด็กหญิงคนหนึ่ง ซึ่งก็ไม่ใช่แค่นั้นนะ เพราะเกมนี้ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ความสยองแบบใหม่ โดยคุณจะได้เจอกับพวกลูกเล่นสุดหลอน เช่น เห็นกรอบรูปตกแบบไม่ทราบสาเหตุ, ผ้าม่านไหวไปเอง, วิญญาณที่ซ่อนตนอยู่ในจุดที่คาดไม่ถึง ยัง… ยังไม่พอ แม้แต่ในมือถือ คุณก็อาจจะได้เจอกับแอพที่เปิดขึ้นมาเอง โดยที่เราไม่ได้กดหรือแม้แต่ข้อความที่เด้งขึ้นเอง แน่นอน เกมนี้ก็จะน่าได้ใจคนที่ชอบความตื่นเต้นแบบผีสางได้ไปเต็มๆ

screen520x924 (1)
แม้ตัวเกมไม่ประสบความสำเร็จโครงการระดมทุน แต่ก็มีเสียงเรียกร้องให้ทำออกมามากมาย ทาง Novum Analytics ผู้พัฒนาเลยจัดให้เลย โดยมีให้โหลดแล้วที่ App Store ของ iOS ในราคาประมาณ 33.17 บาท สำหรับเกมแบบนี้ถือว่า มีข้อดีที่ทำให้ได้เดินบ่อย แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังแล้วเนอะ

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพ novumanalytics.com/night-terrors, itunes.apple.com, blumhouse.com, youtube.com/user/bloodydisgustingtv