เวิร์คไม่เวิร์ค? เมื่อสตั๊ด Nike Anti-Clog ต้องลงไปลุยโคลนตมของจริง

cv-nikeanticlogboot-ws

โดยอ้างอิงจากนักรีวิวอิสระและไบรอัน เบิร์น อดีตนักเตะเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ด้วยภาพการเทียบชุดพื้นเวอร์ชั่น Anti- Clog กับแบบปกติ (FG)
ซึ่งจากการทดสอบด้วยตระกูล Magista Obra 2 ทั้ง 2 เวอร์ชั่น ให้กับเว็บไซต์สตั๊ดชื่อดังอย่าง soccercleats101.com พวกเขาก็พบว่า ชุดพื้นเวอร์ชั่นป้องกันโคลนตมของ Nike ทำหน้าที่ได้ดีเกินคาด โดยแทบไม่มีคราบ ส่วนเวอร์ชั่นปกติ เต็มไปด้วยหญ้า พร้อมโคลนตมฝังตัวหนาเตอะเกือบเต็มพื้นที่่

Does Nike's Anti-Clog Boot System Work (3) (1)
งานนี้แฟนคลับยกนิ้วให้และมองว่า คุ้มค่ากับราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ขณะเดียวกันมีคนตั้งคำถามว่า แล้วถ้าเทียบกับเวอร์ชั่น SG (Soft Ground) สตั๊ดชุดพื้นปุ่มเหล็กซึ่งออกแบบมารับมือความเปียกแฉะเหมือนกันจะเป็นยังไง? หรือคุ้มค่าแค่ไหน? เพราะ Anti- Clog มีราคาสูงกว่าประมาณ 2,400 บาท

สำหรับเวอร์ชั่น SG ราคาปกติจะตกประมาณ 10,500 บาท และเวอร์ชั่น Anti- Clog ถ้าบวกเพิ่มไปอีก ก็จะตกประมาณ 13,000 บาท แต่อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าเสียดายว่า ชุดปุ่ม Anti- Clog  เข้ามาขายในเมืองไทยจำนวนจำกัด เช่นเดียวกับชุดพื้น SG ที่ไม่ค่อยมีเข้ามา โดยในไทยจะหนักไปทาง FG

135568
Nike Magista Obra II SG

ถ้าให้เราวิเคราะห์แบบฟันธง มองว่า Anti- Clog เหมาะกับมืออาชีพมากกว่า ด้วยราคาและประสิทธิภาพระดับสูงที่ตอบโจทย์นักเตะที่ต้องการชุดพื้นที่ดีที่สุดสำหรับสายงาน ส่วนนักเตะสมัครเล่นหรือคนทั่วไป อาจเน้นไปที่ SG แทน เพราะส่วนใหญ่นานๆ ครั้งจะเตะหรือซ้อม แถมไม่ใช่สิ่งที่ต้องมาซีเรียสมาก เนื่องจากถ้าเล่นกันขำๆ เวลาโคลนหรือหญ้าติดพื้นก็หาเวลาเขี่ยออกได้ตลอดเวลา ตรงข้ามกับนักเตะมืออาชีพที่ทุกเวลาในสนามมีค่าเสมอนั่นเอง

Nike Anti-Clog Boot System
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก twitter.com/SoccerCleats101, prodirectsoccer.com