ดีต่อใจ!! เมื่อหนุ่มน้อยเสื้อถุงพลาสติกเลียนแบบชุดอาร์เจนติน่า ได้เจอเมสซี่แล้ว

cv-dream-of-meeting-messi-six-year-old-afghan-boy-murtaza-finally-meets-his-hero-messi

เพราะความรักในฟุตบอล รักในตัวนักเตะที่เขาชื่นชอบอย่าง เมสซี่ จึงเกิดเป็นไอเดียชุดถุงพลาสติกสีฟ้าขาวเลียนแบบชุดแข่งของทีมอาร์เจนติน่า เขียนลายมือเบอร์ 10

เด็กหนอเด็ก กับความฝันสูงสุด จากข่าวของ BBC ได้เขียนไว้ว่า  หนุ่มน้อยชาวอัฟกันที่เคยตกเป็นข่าวสวมเสื้อถุงพลาสติกสีฟ้าขาวเลียนแบบชุดแข่งของทีมอาร์เจนติน่า เผยแพร่สู่โลกออนไลน์อย่างแพร่หลายเมื่อต้นปี ช่วงเดือนมกราคม ตอนนี้เค้าได้พบกับนักเตะขวัญใจอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ นักเตะทีมอาร์เจนติน่า และสโมสรชื่อดังอย่างบาร์เซโลนา ตัวเป็นๆ แล้ว โดยลุงของหนูน้อยชาวอัฟกันผู้ลี้ภัยในออสเตรเลีย ได้เป็นผู้ให้ข่าวกับทาง BBC เอง

_92948440_messicomparison

ภาพที่เผยแพร่ในออนไลน์มีชื่อว่า มูร์ตาซา อาห์มาดี

ย้อนไปดูภาพที่เผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ก็ภาพนี้นี่แหระ แหมมม! ดีไซน์เท่ไม่เบา ซึ่งจากเนื้อความข่าวได้บอกกับสื่อไว้ว่า “เจ้าหนูได้รบเร้าพ่ออยากได้เสื้อบอลแบบเมสซี่ พี่ชายของหนุ่มน้อยก็เลยจัดการนำถุงพลาสติกลายเดียวกับเสื้อมาตัดให้” เอาเป็นฝันของเจ้าหนูน้อยชาวอัฟกันก็เป็นจริงแล้ว เมื่อทั้งสองได้เจอกันที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ซึ่งก็ได้รับการอำนวยความสะดวกจาก คณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก หรือเวิล์ดคัพ 2022 นั่นเอง ในนัดกระชับมิตร บาร์เซโลน่า พบกับ ทีมอัลอาห์ลี แถมเจ้าหนูอัฟกันยังได้เดินลงสนามจับมือกับเมสซี่ด้วย ที่สำคัญยังได้พบปะพูดคุยแบบเป็นกันเองในห้องแต่งตัวอีกด้วย แหมช่างเป็นฝันของใครหลายๆ คนเช่นกัน

ดูได้จากคลิปนี้ !! ดีต่อใจแค่ไหน ถามใจดู

dream-of-meeting-messi-six-year-old-afghan-boy-murtaza-finally-meets-his-hero-messi

เสื้อนักเตะที่ชื่นชอบ พร้อมลายเซ็นเป็นอะไรที่ที่สุดแล้วสำหรับแฟนบอล แฟนคลับตัวยงของนักเตะที่ตัวเองชื่นชอบ เพราะครั้งหนึ่งแอดมินก็เคยมีโมเม้นต์นี้ แต่เป็นนักเตะทีมชาติไทย ได้เสื้อแข่งจากนักเตะกับมือ ฟินไปสามบ้านแปดบ้าน มันดีต่อใจเหลือเกิน !! เอาเป็นว่าก็ขอแสดงความยินดีกับหนุ่มน้อยชาวอัฟกันด้วยนะ

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  Riyas Saddam , All Sports , bbc.com