ไซส์มินิ! AirSelfie โดรนจิ๋วแต่แจ๋ว ถ่ายมุมกว้างได้แบบสบายๆ

cv-AirSelfie-Handheld-Drone

โดรน อุปกรณ์ถ่ายภาพมุมสูง ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมกันมาก แถมยังนำมาใช้ในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลก็มากโข และตัวนี้ออกมาในรุ่นจิ๋ว

โดรน  AirSelfie เล็กกะทัดรัด แต่คุณภาพไม่เล็กตาม รุ่นนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบการเซลฟี่ ชอบถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ ถ่ายภาพวิวภาพกีฬาก็โออยู่นะ ได้เปลี่ยนมุมมองการถ่ายภาพแบบใหม่ที่เห็นในมุมกว้างขึ้น เก็บไปก่อนเลยไม้เซลฟี่ ตัวนี้เค้ามาแรง และอุปกรณ์ที่เราพูดถึงนี้ ถูกสร้างขึ้นมาโดยบริษัท AirSelfie Holdings จากเมืองผู้ดีอย่างประเทศอังกฤษ

AirSelfie

AirSelfie

AirSelfie-Handheld-Drone-3

ตัวบอดี้ของเจ้าโดรน  AirSelfie  ทำจากวัสดุอะลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ผลิตเครื่องบิน เรื่องความทนทานก็คงไม่ต้องพูดถึง แถมมีน้ำหนักเบาเพียง 52 กรัม ขับเคลื่อนด้วยใบพัดรอบโดรน 4 ตัว บินได้สูงถึง 20 เมตร ใช้แอพพลิเคชั่นในการบังคับ รองรับทั้งระบบ ISO และ Android  เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Wifi ใช้งานง่ายเลยทีเดียว

AirSelfie-Handheld-Drone-2

มาพร้อมความละเอียดของกล้อง 5 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวิดีโอได้ในระดับบ HD 720p แถมมีระบบเซนเวอร์ป้องกันการสั่นไหวอีกด้วย คลูสุดๆ เพราะตัวโดรนบรรจุอยู่ในเครสมือถืออีกชั้นนึง พกพาสะดวก ไอเท็มนีเหมาะกับยุคปัจจุบันอย่างมาก

คลิปเคลื่อนไหวสไตล์ โดรน  AirSelfie

แต่แล้วฝันนั้นก็สลายไปในพริบตา เมื่อเจ้าโดรนตัวนี้ยังไม่ถูกนำมาจำหน่าย เพราะตอนนี้เค้ากำลังระดมทุนเพื่อการผลิตผ่านเว็บไซต์ Kickstarter อยู่ ซึ่งทุนก็ได้ตามเป้าแล้วล่ะ และคาดว่าจะมีมาจำหน่ายในปีหน้า 2017 แต่กว่าจะเข้าไทยคงต้องรออีกสักระยะใหญ่ เอาเป็นว่าเข้ามาเชยชมเทคโนโลยีแห่งอนาคตนี้เป็นบุญตาไปก่อนล่ะกัน 

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ Kickstarter.com, imaging-resource.com, hiconsumption.com