เฮลตี้ไม่พึ่งยิม! รีวิว App ออกกำลังกาย เสมือนมีเทรนเนอร์ข้างกาย

Cv-nike-plus-traning-clup-app

ช่วงนี้เราอินกับการออกกำลังกายมาก แต่ไม่ค่อยมีเวลาเข้ายิม เลยต้องหาตัวช่วยที่ใกล้ตัวอย่างแอพฯ ออกกำลังกายฟรี มาเป็นเทรนเนอร์ข้างกายแทน

ซึ่งแอพฯ ที่ว่านี้ก็คือ  Nike+ Training Club โหลดฟรีทั้ง IOS และ android เป็นแอพฯ สำหรับเทรนการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ว่าแล้วลองไปดูรายละเอียดและ การใช้งานกันเลยดีกว่า คือ หลังจากโหลด App ออกกำลังกาย อย่าง  Nike+ Training Club (โลโก้สีเขียว) มาแล้ว เริ่มแรกให้ทำการสร้างบัญชีก่อน ลงทะเบียนตามขั้นตอน

Screen Shot 2559-11-17 at 4.11.45 PM

Nike training _14หลังจากนั้นก็เลือกเพศ ของเรา ทำแบบสอบถามเรื่องการออกกำลังกาย แล้วระบบจะทำการเลือกการออกกำลังกายที่เหมาะกับเรา

Nike training _1

เมื่อเข้าสู่ระบบ บนหน้า App ออกกำลังกาย  Nike+ Training Clup  จะมีโปรแกรมให้เลือก 3 หัวข้อใหญ่ ดังนี้

  • รูปแบบ

Nike training 13

Nike training _2

โดยหัวข้อในโหมดนี้จะมีวิดีโอ สาธิตการออกกำลังกาย แต่ละท่าใช้เวลากี่นาที ตรงนี้เราว่าเวิร์คนะ แถมมีเสียงบรรยายอีกด้วย คือ มันจะเริ่มตั้งแต่การอบอุ่นร่างกาย  การออกกำลังกายแบบเพิ่มความแข็งแรงทุกส่วนของร่างกาย ประมาณ 19 ท่า สามารถเลือกออกกำลังกายแต่ละท่าได้ และสุดท้ายเป็นการผ่อนคลาย คลูดาว์นนั่นเอง

  • การออกกำลังกาย

ในส่วนแรก จะแบ่งเป็น 3 ส่วน โดยส่วนที่ 1 คือ ท่าออกกำลังกาย พร้อมคลิปเสียงบรรยาย โดยเริ่มที่ สถานีกระตุ้นกำลัง / ร่างกายและแขน / เหยียดออกให้สุด

Nike training _8

ส่วนที่ 2 เลือกดูตามสิ่งที่มุ่งเน้น เราสามารถเลือกการออกกำลังกายในสไตล์เราได้ มี 3 โหมดให้เลือก

  1. ความแข็งแรง ให้สุขภาพที่ดีและกล้ามเนื้อที่กระชับรูป
  2. ความทนทาน เพิ่มความแข็งแกร่งทั่วร่างกาย
  3. ความคล่องตัว เพิ่มความยืดหยุ่นให้ทุกส่วนของร่างกาย

Nike training _ 12

Nike training _9

ส่วนที่ 3 เลือกดูตามประเภท ส่วนตรงนี้จะมีหัวข้อให้เลือกออกกำลังกาย เกือบ 100 หัวข้อ เรียกว่าครบทุกส่วนของร่างกาย พร้อมเทรนเนอร์ที่เป็นวิดีโอสาธิต เข้าใจง่าย มีเวลาบอกชัดเจน

Nike training _11

  • แผนของฉัน

Nike training _10

ว่ากันว่าการมีสุขภาพที่ดีขึ้นกว่าเคย ต้องผสมผสานการออกกำละงกาย และฟื้นฟูร่างกายเข้าด้วยกัน ซึ่ง App ออกกำลังกาย  Nike+ Training Club  ได้ออกแบบมาเพื่อเราโดยเฉพาะ แผนการออกกำลังกายส่วนตัวของเรา จะถูกปรับเพื่อให้เข้ากับความก้าวหน้า ตารางเวลา และกิจกรรมอื่นๆ นอกเหนือจากแอพฯ ออกกำลังกายนี้ โดยส่วนนี้เราสามารถเลือกแผนการออกกำลังกายของเราได้เอง

ซึ่งส่วนนี้จะแบ่งออกมาเป็น 4 ด้วยกัน ดังนี้

1. เริ่มอุ่นเครื่อง เริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายอย่างสมดุล พร้อมคำแนะนำตลอด 4 สัปดาห์ เพื่อให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้นNike-Training-_-15

2. กระชับกล้ามเนื้อ รูปร่างเพรียว แข็งแรงภายใน 6 สัปดาห์ ด้วยแผนที่เสริมสร้างความอดทนอย่างสมดุลNike-Training-_-16

3. Bodyweight Only เพิ่มความแข็งแกร่ง และพัฒนากล้ามเนื้อของคุณให้กระชับใน 4 สัปดาห์ โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์Nike-Training-_-17

4. GYM Strong ตัวนี้เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่มีสมาชิกที่ยิม เน้นสร้างความแข็งแกร่งทั่วร่างกาย ด้วยการมุ่งเน้นที่เวทเทรนนิ่งตลอด 8 สัปดาห์

Nike-Training-_-18

สรุปการรีวิว 

ถ้าพูดถึงเรื่องกายใช้งานง่าย บอกเลยว่าง่ายระดับ 10+ เพราะมีวิดีโอสาธิตการออกกำลังกาย มีคลิปเสียงบรรยาย เราสามารถเลือกการออกกำลังกายได้เอง อีกทั้งถ้าเราไม่มีความรู้เรื่องกายออกกำลังกาย หัวข้อสุดท้ายเราว่าเวิร์คนะ คือสามารถกำหนดแผนการออกกำลังกายได้เอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องทำต่อเนื่องตามแผนี่กำหนด คือบางหัวข้อใช้เวลา 8 สัปดาห์ ก็ต้องใช้เวลาพอสมควรเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น นอกเหนือจากนี้แล้วใครที่ไม่มีอุปกรณ์บางอย่าง ก็ยังมีโปรแกรมให้เลือกสำหรับคนไม่มีอุปกรณ์ออกกำลังกายด้วย หรือเราว่าแค่แผ่นปูออกกำลังกายสักแผ่น ก็ไปออกกำลังกายที่ไหนก็ได้แล้ว และเรื่องค่าใช้จ่าย บอกเลย App ออกกำลังกาย  Nike+ Training Club  โหลดฟรีทั้ง iso และ android ประหยัดทั้งการดาว์นโหลด และไม่ต้องไปเสียค่าบริการรายเดือนตามยิมอีก คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เทรนเนอร์่ส่วนตัวที่พกไปได้ทุกที แล้วสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง หุ่มเฟิร์มก็คงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะ เราว่า

สนุกกับการออกกำลังกายกันทุกคนน้า ไว้ถ้าเราเจอแอพฯ ออกกำลังเจ๋งๆ แบบนี้ อีก เราจะมาเขียนรีวิวให้ชม ส่วนใครลองใช้แล้วก็มาคอมเม้นต์บอกกันบ้างนะ ว่ามันเจ๋งรึเปล่า?

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  Nike+ Training Club, nike.com, behance.net, beautyeditor.ca