เทรนด์ใหม่? พบนักเตะดังใส่สตั๊ดผูกเชือกครึ่งหนึ่ง

Cover_dani-alves-strange-lacing-system_WS

อีกค่ายเพิ่งเปิดตัวสตั๊ดไร้เชืิอกผูก ส่วนนักเตะสังกัดฝั่งตรงข้ามก็ใส่สตั๊ดแบบผูกเชือกครึ่งเดียว หรือนี่จะเป็นเทรนด์ใหม่ในวงการ

ทั้งนี้ ถ้าได้ดูฟุตบอลลาลีกา สเปน ระหว่าง ‘เจ้าบุญทุ่ม’ บาร์เซโลน่า พบกับ ทีม ‘ตราหมี’ แอตเลติโก มาดริด เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และตาดีสักหน่อย อาจสังเกตเห็น ‘ดาเนียล อัลเวส’ กองหลังทีมเจ้าบุญ ใส่สตั๊ดรุ่นเดิม แต่แปลกไปตรงที่เขาผูกเชือกแค่ตรงรูครึ่งบน

GettyImages-507543122GettyImages-5075431222
โดยช่วงก่อนหน้านี้ แบ็กขวาชาวบราซิลเลี่ยน ก็เคยทำแบบนั้นมาบ้างแล้ว สำหรับไนกี้ เมอร์คิวเรียล เวเปอร์ 10 ในเวอร์ชั่นสีชมพูจนมาถึงสีฟ้า (น้ำเงิน) และสีม่วง เวอร์ชั่นไลท์นิ่งแพ็ค เป็นระยะ หลังจากเปลี่ยนมาใส่สตั๊ดค่ายไนกี้ เมื่อประมาณเดือนสิงหาคมปี 2015

Dani-Alves-Lacing-System (1)
สำหรับสิ่งที่ปรากฏในภาพคือ อัลเวส เลือกผูกเชือกเฉพาะ 6 รูบน จากทั้งหมด 12 ที่เป็นจำนวนมาตรฐาน ซึ่งคาดว่า น่าจะเป็นเพราะส่วนกลางถึงปลายเท้าของเท้าฟิตพอดีกับรองเท้า จึงผูกเฉพาะช่วง 6 รูบน เพื่อให้กระชับเท้าส่วนใกล้กับข้อ ผ่านลิ้นรองเท้าแบบสั้น

Urban-Lilac-Nike-Mercurial-Vapor-X-2015-2016-Boots (7)
อย่างไรก็ตาม แม้ทางค่ายไนกี้จะยังไม่มีข่าวคราวเกี่ยวกับนโยบายหรือกำหนดการที่จะพัฒนาระบบเชือกผูก แต่ถ้าอัลเวส ยังใส่แบบนี้ ไปเรื่อยๆ หรือมีแนวร่วมเพิ่ม บางที พวกเขาอาจจะปิ๊งไอเดียอะไรสักอย่างเกี่ยวกับสตั๊ดรุ่นใหม่ก็เป็นได้ อันนี้ต้องมารอลุ้นกันอีกที

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก gettyimages.com, footyheadlines.com