ก็คนมันกลัว! นักฟุตบอลดังบางคนกับสิ่งที่พวกเขาขยาดมากมาย

cv-famous-soccer-players-and-what-they-scared-of-ws

เชื่อว่า คนเราเกิดมาต้องมีอะไรสักอย่างที่ไม่ชอบหรือกลัว นักฟุตบอลชื่อดังหลายคนก็เช่นกัน ซึ่งแต่ละคนก็มีสิ่งที่กลัวมากแตกต่างกันไป

ฟิล โจนส์
กลัว: ลิฟต์ในต่างประเทศ

GettyImages-496671260
จากอดีตที่เคยไปติดอยู่ในลิฟต์ในประเทศกรีซ และออกมาไม่ได้นาน 2-3 ชั่วโมง ทำให้กองหลังทีมชาติอังกฤษของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รู้สึกกลัวการต้องไปอยู่ในลิฟต์มาก โดยเฉพาะเวลาไปต่างประเทศ เขาบอกว่า มันอึดอัดและจิตตกมาก ส่วนลิฟต์ในอังกฤษ เขาบอกว่า ไม่ได้รู้สึกกลัว หรืออะไร

มิคาเอล ฟอร์เซลส์
กลัว: แมว

GettyImages-52620643
คนใกล้ตัวเปิดเผยว่า ดาวยิงชื่อดังทีมชาติฟินแลนด์ มีอาการเห็นแมวไม่ได้ และรู้สึกขนลุกขนพองทุกครั้งไป โดยไม่ทราบว่าด้วยเหตุผลกลใดเหมือนกัน

แมตช์ ฮอลแลนด์
กลัว: สัตว์แทบทุกชนิด

GettyImages-73626740
เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาไม่ชอบสัตว์แทบจะทุกชนิด หมากับแมวก็ด้วย เขาจะไม่มีไว้ในบ้านเด็ดขาด ซึ่งถ้ามีใครเอามาแกล้ง ก็เลิกคบกันไปเลยดีกว่า

ปีเตอร์ เคร้าช์
กลัว: ความสูงตัวเอง

GettyImages-668827624
แกรแฮม เทย์เลอร์ อดีตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษที่ซื้อเขามาร่วมทีมแอสตัน วิลล่าบอกว่า ศูนย์หน้าร่างโย่งคนนี้ มีความกลัวในความสูงระดับ 200 ซม. ของตัวเอง ว่ากันว่า หลายครั้งที่เขาพยายามทำตัวต่ำๆ (งอตัว) เพื่อให้ดูใกล้เคียงกับคนรอบข้าง หรือใจหนึ่ง อาจคิดว่า ตัวเองผิดปกติจากคนอื่นเกินไป

เดนนิส เบิร์กแคมป์
กลัว: การนั่งเครื่องบิน (มาก)

GettyImages-57190652
มิสเตอร์ไอซ์เบิร์ก ยอมเดินทางล่วงหน้าเป็นเวลาหลายวัน จะรถยนต์, รถไฟหรือเรือก็ได้ เพื่อจะไปร่วมแข่งขันกับอาร์เซน่อล โดยปฏิเสธการนั่งเครื่องบิน ซึ่งความหวาดกลัวของเขา เกิดจากการจากไปของเพื่อนสนิทที่เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก ส่วนอีกกระแสบอกว่า เพราะตอนฟุตบอลโลกปี 94 เครื่องบินทีมชาติฮอลแลนด์ มีปัญหาเครื่องขัดข้อง โดยเรื่องนี้ ก็ถึงทำให้ เดนนิส เบิร์กแคมป์ ขยาดเครื่องบินมาก และมีการระบุในสัญญากับอาร์เซน่อลด้วย

เคซุส นาบาส
กลัว: การต้องจากบ้าน

GettyImages-652012762
มีข่าวว่า สมัยอยู่ เซบีย่า นั้น เคซุส นาบาส มักขอออกจากแคมป์ฝึกซ้อม เพื่อกลับบ้านที่อยู่ห่างกันแค่ขับรถชั่วโมงหนึ่งก็ถึง โดยผลของโรคโฮมซิค ก็เดือดร้อนพ่อกับชายต้องบึ่งมารับ แต่ตอนนี้ ไม่รู้ยังไง เพราะมาอยู่ที่แมนเชสเตอร์แล้ว ก็คาดว่า คงมีครอบครัว หรือญาติพี่น้องมาอยู่ด้วยแก้เหงาแล้วมั้ง

เดวิด แบ็คแฮม
กลัว: กบและนก

GettyImages-119978684
สุดหล่อเบอร์ 7 นี่ ก็มีโรคแบบดาราเช่นกัน ทั้ง ‘กบ’ ตอนที่ไปเห็น ‘กบสีส้ม’ จากป่าอเมซอนแล้วบอกรู้สึกไม่ปลอดภัย หรือแม้แต่ ‘นก’ พี่แกก็ไม่ขอยุ่งด้วย

เวย์น รูนีย์
กลัว: ไดร์เป่าผม

GettyImages-687870456
นอกจากเรื่องวิตกจริตของมนุษย์ทั่วไป เช่น ถ้ามีข่าวลือเรื่องลดค่าจ้าง เขาจะวิตกกังวลมาก ทั้งที่รายได้ปกติก็สูงอยู่แล้ว (ซึ่งพอเข้าใจได้) แต่อีกอย่างที่ เวย์น รูนี่ย์ ไม่ชอบมาก คือ ไดร์เป่าผม ซึ่งป๋าเฟอร์กี้ชอบใช้เป็นอุปกรณ์สั่งสอนลูกทีม ว่ากันว่า ถ้ายินได้เสียงเมื่อไหร่ เขาจะรู้สึกเฟลหรือนอนไม่หลับ

มาริโอ โกเมซ
กลัว: การร้องเพลงชาติ

GettyImages-146381410
เขาเคยออกมายืนยันผ่านสื่อว่า เขากลัวการร้องเพลงชาติ จนแม้ตอนก่อนจะแข่งยังไม่ร้องเลย โดยคาดว่า เขามีความเชื่อบางอย่างที่ทำให้ไม่อยากร้อง

พอล แก๊ซคอยน์
กลัว: ความมืดและการอยู่คนเดียว

GettyImages-160799500
เห็นแมนๆ โหดๆ ลุยๆ แบบนี้ แต่มีครั้งหนึ่งอดีตเพื่อนร่วมทีมเล่าให้ฟังว่า เคยทิ้งแก๊ซซ่าไว้ในห้องของโรงแรมและไม่ได้เปิดไฟไว้ จนทำให้เขาร้อนรนจนอยู่ในห้องไม่ได้ และรีบออกไปข้างนอก โดยเขาพยายามหาเพื่อนคุยตามทาง และไปอยู่ในที่สว่างๆ ถ้าจริงตามนี้นี่ ถือว่าขัดกับคาแรคเตอร์ของเขามาก

โอลิวิเย่ ชิรูด์
กลัว: ตัวการ์ตูน ALF

GettyImages-652012774
กองหน้ารูปหล่อของอาร์เซน่อล แทบจะเป็นลมล้มพับในสมัยเด็ก ถ้าได้เจอกับตัวการ์ตูนต่างดาวที่ชื่อ ALF ซึ่งเขาบอกว่า เป็นเพราะพี่ชายเอามาหลอกตั้งแต่อายุ 10 ขวบได้ จนกลายเป็นความกลัวมาถึงทุกวันนี้ที่แม้จะลดลงไปบ้าง แต่ถ้าเป็นไปได้ โอลิวิเย่ ชิรูด์ คงจะไม่อยากเห็นเจ้าการ์ตูนตัวนี้เท่าไหร่

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก telegraph.co.uk, gettyimages.com, halloweencostumes.com