เหมือนกันไปนิด! แฟนบอลมีบ่นเสื้อทีมสีแดงค่าย Nike ดูไม่ต่างกัน

cv-nike-and-red kits-ws

หลังจากเปิดตัวชุดแข่งสีแดงของทีมชาติสหรัฐฯ ออกมา ก็มีแฟนบอลหลายคนจับโยงไปถึงชุดแข่งจากค่าย Nike ของทีมชาติอื่นที่ใช้สีโทนเดียวกันเป๊ะ

โดยทันทีที่ได้เห็นชุดแข่งแบบที่ 3 ของทีมชาติสหรัฐฯ ในเวอร์ชั่นสีแดงสด ก็มีแฟนบอลออกมาโพสต์ภาพซึ่งมีซูเปอร์สตาร์ของทีมฟุตบอลแต่ละชาติที่สังกัดค่าย Nike รวมถึงทีม ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ผ่านทวิตเตอร์ โดยแม้ในภาพจะมีข้อความถามว่า ใครใส่แล้วดูดีที่สุด? แต่จากภาพนี้ ก็มีพวกคนที่มารีทวิตหลายคนแซวว่า ทำไมชุดแข่งเวอร์ชั่นสีแดงของแต่ละทีมช่างดูไม่แตกต่างกันอะไรเบอร์นั้น? หรือว่า ชุดแข่งของทีมไหนคือ ต้นฉบับตัวจริง?

ซึ่งในภาพที่ทวิตออกมานั้น มีการจำแนกเรียงจากซ้ายไปขวาว่า เป็นชุดทีมเยือนหรือชุดแบบที่ 3 (สหรัฐฯ), ชุดเยือน (ทีมปารีส แซงต์-แชร์กแมง),  ชุดเหย้า (โปรตุเกส) และชุดเยือน (ทีมชาติอังกฤษ) โดยถ้าตัดเรื่องโลโก้ทีมชาติออกไป ก็ต่างกันแค่ดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ของสี ตามสีข้างหรือคอเสื้อเท่านั้น

ที่น่าสนใจคือ ยังมีข่าวอีกหลายทีมที่สังกัดค่าย Nike ก็กำลังจะมีเปิดตัวชุดแข่งเช่นเดียวกัน เลยมีการตั้งคำถามว่า จะออกมาเหมือนกันอีกไหม? ทั้งในเวอร์ชั่นสีขาวหรือสีฟ้าด้วย ยังไงก็ตาม แม้จะโดนบ่นเรื่องความมีเอกลักษณ์ไปบ้าง แต่ก่อนถึงช่วงฟุตบอลโลกปี 2018 (หรือปี 2017 นี้แหละ) ก็น่าจะมีการทยอยเปิดตัวชุดแข่งสำหรับฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ซึ่งก็คงมีการปรับดีไซน์อะไรใหม่ๆ อยู่แล้ว สักประมาณช่วงกลางปีถึงปลายปี น่าจะได้แบบเห็นกัน

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก nike.com, twitter.com/br_uk