เน้นเลย: FIFA 17 กับจุดขายเรื่องสนาม, กราฟิก, ระบบพรีเซ็นต์การแข่งขัน

cv-fifa17features-ws2

FIFA 17 ปล่อยตัวเดโม่ออกมาแล้ว แต่ยังไงก่อนจะวางขายตัวเต็ม  ลองมาดูข้อมูลที่ EA แนะนำว่า เป็นของใหม่และน่าสนใจในภาคใหม่นี้

โดย EA ออกมาให้ข้อมูลถึงสิ่งที่เป็นจุดเด่นใหม่ๆ ของพวกเขาใน FIFA 17 สำหรับแพลตฟอร์มตัวท็อป ทั้ง XboxOne, Playstation 4 และ PC

สนามใหม่
แม้ภาคนี้จะไม่มีสนามอันดับหนึ่งอย่าง คัมป์ นู ของบาร์เซโลน่าแล้ว เพราะเสียสิทธิ์ไปให้ทาง PES แต่ได้ของทีมในลีกอังกฤษมาแทน เช่น ลอนดอน สเตเดี้ยม (เวสต์แฮม ยูไนเต็ด), ริเวอร์ไซด์ สเตเดี้ยม (มิดเดิลสโบรห์) รวมถึง ซุยตะ ซิตี้ ฟุตบอล สเตเดี้ยม ของทีม กัมบะ โอซาก้า ในเจลีกนั่นเอง

image.img
ขณะที่รายชื่อสนามหลักทั้งหมด เช็ครายชื่อได้ ที่นี่ โดยแฟนฟุตบอลพรีเมียร์ลีกสบายใจได้ เพราะมีครบทุกสนามเลย ส่วนลีกอื่นมีสนามดังเยอะเช่นกัน

ระบบพรีเซ็นต์การแข่งขันใหม่
สำหรับการแข่งขันในฟุตบอลถ้วยที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอย่าง FA Cup ของอังกฤษ ผู้เล่นจะได้พบกับระบบกราฟิกโอเวอร์เลย์ลิขสิทธิ์ถูกต้องบนหน้าจอ

03-manu-fa-cup
นอกจากนี้ ก็มีการเพิ่มกราฟฟิกภาพสิ่งของ, อุปกรณ์หรือการตกแต่งสนาม เช่น อุโมงค์, ซุ้มประตู, ธงในสนาม, ธงทีมเหย้า/ทีมเยือน, สีของตาข่ายประตู รวมถึงภาพบันทึกการแข่งขันทั้งก่อนเกม, ระหว่างเกม หรือหลังเกม ด้วยมุมกล้องที่ครอบคลุมในสนาม เพื่อให้เหมือนกับโลกแห่งความเป็นจริงมากที่สุด

ระบบวิเคราะห์ความสามารถนักเตะใหม่

04-Reus-IMPA
ระบบกราฟิกโอเวอร์เลย์แบบใหม่ที่พวกเขาเคลมว่า ช่วยให้น่าติดตาม ผู้เล่นจะได้รับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพของนักเตะแนวรุก เช่น เรื่องการยิงหรือจับบอล โดยดูได้ในระหว่างการแข่งขันเลย พร้อมกับคอมเม้นเตเตอร์ที่จะหยิบยกเอาเรื่องนี้มาวิเคราะห์ เพื่อเชื่อมโยงกับรูปเกม รวมถึงนักเตะคนอื่นด้วย

บรรยากาศการแข่งขันสมจริง


เพื่อให้มีชีวิตชีวาเหมือนอยู่ในสนามจริงๆ มีการปรับปรุงทั้งเรื่องนักเตะท่ี่ทำประตูได้, กราฟฟิกรายชื่อผู้เล่น หรือไลน์อัพ ที่สำคัญ คือ เพิ่มเสียงร้องเพลงเสียงเชียร์กว่า 500 แบบ เช่น Icelandic Huh หรือจากในลาลีลา สเปน เช่น Hala Madrid anthem (เรอัล มาดริด) และพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฯลฯ

การแสดงอารมณ์แบบใหม่
EA
เคลมว่า พวกเขาพัฒนาเรื่องการแสดงออกที่ดีขึ้นในหลากหลายอารมณ์ โดยผู้เล่นจะได้เห็นปฏิิกิริยาของนักเตะที่ตอบโต้แบบสมจริง ทั้งเวลาพลาดโอกาสทองในการจะทำประตู/ได้ประตูหรือแม้แต่การฉลองแชมป์ตอนชูถ้วย ซึ่งจุดนี้พวกเขาให้ความสำคัญมากไม่แพ้เรื่องเอ็นจิ้นของตัวเกมเลยทีเดียว

FIFA_demo_trailer_bg-xs
เอกลักษณ์ประจำตัวของผู้จัดการทีม
นี่ก็เป็นอีกอย่างที่ EA ให้ความสำคัญ เพราะในกีฬาฟุตบอล ไม่ใช่มีแค่นักเตะ แต่ยังมีผู้จัดการทีมที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกัน โดยคุณจะได้เห็นเอกลักษณ์ของผู้จัดการทีมหลากหลายแบบ เช่น ทำหน้าเครียด, การกระโดดโลดเต้นตอนทีมได้ประตูหรือพลาด, รวมถึงปรบมือ, จดข้อมูลเพื่อสร้างอารมณ์ร่วมกัน

frostbite-mourinho-lg
ส่วนใครอยากตามเรื่องเอ็นจิ้นหรือสิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติม ก็ลองเข้าไปอ่านบทความที่เราเคยลงไว้ก็ได้ เดี๋ยวหลังวันที่ 29 กันยายนนี้ มาตามดูกันอีกทีนะ


ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก easports.com