เผยโฉมจริงแล้วจ้า! สตั๊ดแบบไร้เชือกของอาดิดาส

WS

วันที่ 23 ม.ค. นี้  เมซุต โอซิล, อิวาน ราคิติช จะเผยโฉมจริงของ ‘เอซ 16+ เพียวคอนโทรล (ACE 16+ PURECONTROL)’


ทั้งนี้ รองเท้าฟุตบอลไร้เชือกรุ่นแรกของโลก จะวางจำหน่ายในจำนวนจำกัดในช็อปของอาดิดาสในปารีส มาร์กเซย์ ลอนดอน บาร์เซโลนาและแมนเชสเตอร์ รวมถึงร้านค้าปลีกบางแห่ง ขณะที่ประเทศไทยจะมีจำหน่ายเพียงแค่ที่ร้าน อาริ
สาขาสยามสแควร์ เท่านั้น

solar-green-adidas-ace-16-purecontrol-boots-6

สำหรับสตั๊ดรุ่นนี้ ตัวเชือกรองเท้าได้รับการแทนที่ด้วยระบบล็อค 3 จุดหลัก เพื่อช่วยให้กระชับเท้า ส่วนแรก คือ โครงกรอบเท้า ทีพียูตรงเส้นสามแถบ เพื่อสร้างความมั่นคงให้เท้าส่วนกลาง อีกทั้งเสริมความกระชับ ด้วยระบบล็อค เทคฟิตถักด้านในกับเทคโนโลยีไพรม์นิตซึ่งเป็นการผสมผสานเทคโนโลยีการถักทอวัสดุซึ่งสลับความแน่นและหลวมในบริเวณต่างๆ ทั่วเท้าเพื่อความกระชับสุงสุด เพื่อให้ได้ความกระชับเฉกเช่นการสวมถุงมือ และพื้นผิวบนหน้าเท้าที่เพิ่มขึ้นยังมีส่วนช่วยเสริมพลังและความแม่นยำในการทำประตู

นอกจากนี้ทางอาดิดาสยังเพิ่มพื้นที่บริเวณส้นให้มากขึ้น และพัฒนาแผ่นรองเท้าแบบใหม่ เพื่อช่วยลดน้ำหนักของรองเท้าลงอีกด้วย

ทั้งนี้ เมซุต โอซิล นักฟุตบอลชาวเยอรมัน ได้ให้ความเห็นว่า  ผมพยายามจะลดผลกระทบจากการที่ลูกฟุตบอลต้องสัมผัสกับเชือกรองเท้า ทั้งในขณะทำประตูและตอนเลี้ยงบอล ในปี 2557 ผมได้เคยบอกกับอาดิดาสในขณะที่อยู่ในห้องเปลี่ยนชุดว่า ผมต้องนั่งผูกเชือกไปมาหลายรอบ ก่อนจะเก็บปมทั้งหมดไว้ในรองเท้า เพราะไม่อยากให้มันมีผลกับการสัมผัสลูกบอล จนเมื่อปลายปีที่ก่อน อาดิดาสนำรองเท้าฟุตบอลไร้เชือกมาให้ดู ความรู้สึกในตอนนั้นมันเหมือนว่า พวกเขาได้ทำรองเท้าในฝันของผมให้กลายเป็นจริงแล้ว

Ozil_Laceless_PR KEY VISUAL
โดยมีการให้ข้อมูลว่า เอซ 16+ เพียวคอนโทรล ผ่านการทดสอบ ทั้งการให้ผู้เล่นใส่จริงในการแข่งขันระดับล่างของประเทศสวีเดน ไปจนถึงการใช้หุ่นยนต์ในห้องแลบของอาดิดาสเป็นตัวทดลองด้วย ซึ่งในส่วนของราคายังไม่มีการแจ้งมา ต้องรอติดตามกันอีกที