เพื่อหญ้าเทียม! ครั้งแรกกับเอ็กซ์แบบ AG เพียวๆ

first-ever-adidas-x-artificial-grass-boots-7

ก่อนหน้านี้ สตั๊ดสายกองหน้าของอาดิดาส มีแค่แบบหญ้าจริงผสมเทียม (FG/AG), SG แต่ตอนนี้มีแบบ AG อย่างเดียวแล้ว

แม้พวกเขามั่นใจว่า ปุ่มที่พัฒนามา จะสามารถรองรับการวิ่งบนสนามหญ้าจริง/เทียมได้ดีพอกัน แต่… ในเมื่อสนามแต่ละแบบนั้น ไม่เหมือนกัน อาดิดาสเลยขอแยกเวอร์ชั่นให้ชัดเจนกับสตั๊ด เอ็กซ์ แบบ AG สำหรับหญ้าเทียม โดยมาดูกันว่า แตกต่างจากเดิมยังไง

first-ever-adidas-x-artificial-grass-boots-5

ขอเกริ่นก่อนว่า หลังจากหยุดสายการผลิตสี่รุ่นดังแล้วส่งตระกูล เอซและเอ็กซ์ เข้ามาแนะนำตัวในวงการ อาดิดาส ก็เปิดตัวพื้นแบบใหม่ที่สามารถใช้งานทั้งสนามหญ้าจริง/เทียม ด้วยเลเยอร์ 2 ชั้น เพื่อให้เกาะพื้นได้ทุกแบบ ต่างจากไนกี้ที่ยังแยกชัดเจนเหมือนเดิม

ทั้งนี้ ความแตกต่างของเวอร์ชั่น AG กับเวอร์ชั่นที่ผสมผสานกันคือ จำนวนปุ่มเพิ่มเป็น 22 ปุ่ม ขนาดเท่ากันเกือบทุกปุ่ม (เหมือนพื้น AG ของรุ่นอาดิซิโร่ เอฟ50) จากเวอร์ชั่นก่อนหน้า ซึ่งเป็นปุ่มปกติขนาดไล่เลี่ยกัน 10 ปุ่มบวกปุ่มขนาดเล็กอีก 8 ปุ่ม


โดยจากรูปการณ์ดังกล่าว ก็พอคาดเดาได้ว่า ด้วยตัวปุ่ม (ที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก) ของรุ่นก่อนที่มีมา สำหรับช่วยรองรับสนามหญ้าเทียม อาจรับมือความลื่นของหญ้าเทียมได้ไม่ดีนัก จึงปรับปุ่มใหม่ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นอีกสักหน่อยในแบบสามเหลี่ยมและเตี้ยลงแล้วทำร่องบาก พร้อมเพิ่มจำนวนปุ่มให้ครอบคลุมฝ่าเท้าด้วย ซึ่งถือว่า น่าจะตอบโจทย์คนที่ชอบเล่นสนามหญ้าเทียมเป็นประจำได้ดีมากขึ้น

ด้านราคาก็น่าจะมาในราคาเดิมคือ 7,990 บาท แต่เดี๋ยวต้องมารอดูกันอีกที แล้วเวอร์ชั่นแบบ FG เฉพาะ 15.1 จะตามมาหรือเปล่า?

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก footyheadlines.com, news.adidas.com