แน่นปั๊ก+ล่ำปึ๊ก: ส่องขาสุดสตรองของนักบอล

CV_FBLEG_WS

เพราะฟุตบอลเป็นหนึ่งในกีฬาที่ใช้ขามากที่สุด อวัยวะส่วนนี้เลยต้องแข็งแรงมาก ซึ่งก็มาจากการฝึกและลงเล่นตลอดปีจนออกมาอย่างที่เห็น

”ปึ๊กสายเร็ว” เกเร็ธ เบล
หนึ่งในนักเตะที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกคนนี้ เคยเป็นนักวิ่งมาก่อน เลยไม่แปลกใจว่า กล้ามขาของเขาจะล่ำสันและใหญ่โตไม่แพ้ใครในวงการ การฝึกทั้งสปีดต้นและสปีดปลายอย่างหนัก มีผลให้กล้ามเนื้อขาหรือน่องมีความแข็งแร็งมาก นอกจากนี้เขายังบอกว่า การเจาะรูที่ถุงเท้าก็ช่วยให้วิ่งเร็วขึ้นด้วยเช่นกัน..

GettyImages-538748858
”ปึ๊กสายลุย” อเล็กซิส ซานเชส
กองหน้าชิลีของอาร์เซน่อลก็มีแข็งแกร่งมากที่เดียว ดูจากแค่การลงเล่นที่วิ่งสู้ฟัดได้ตลอดทั้งเกม ซึ่งนั่นแสดงว่า ทั้งพลังกาย พลังขา ต้องสุดยอดมากๆ

GettyImages-495445528
”ปึ๊กสายถึก” อันโตนิโอ วาเลนเซีย
นักเตะสไตล์บอลไดเร็กต์คนนี้ก็มีกล้ามเนื้อขาที่ใหญ่โตและแข็งแรง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเขาเคยรับบทฟูลแบ็ก ซึ่งต้องวิ่งเติมเกมขึ้นหรือลงตลอดนั่นเอง

GettyImages-470219756
”ปึ๊กสายจี๊ด” เอเด็น อาร์ซาร์
ด้วยความเป็นตัวจี๊ด มิดฟิลด์แนวรุกร่างเล็กของเชลซี เลยได้วิ่งพล่านหรือเลี้ยงบอลทำเกมบ่อยเพื่อนร่วมทีมหลายคน ซึ่งนั่นก็ต้องอาศัยพลังขาสูงมาก

GettyImages-174095387
”ปึ๊กสายแป้ก” เมมฟิส เดอปาย
ปีกดาวร่วงของทีมผีแดง ขึ้นชื่อเรื่องพลังขาและเท้า โดยดูจากรูปพรรณสันฐานของมวลกล้ามเนื้อขาแล้ว น่าจะแกร่งติดอันดับต้นๆ ในวงการเลยทีเดียว

GettyImages-4883309122
”ปึ๊กสายพริ้ว” ลิโอเนล เมสซี่
แน่นอน ถ้าแข้งขาไม่แกร่งจริง คงเป็นอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ ไม่ได้ นอกจากนี้ด้วยความจุดศูนย์ถ่วงน้ำบวกสกิลบอลชั้นยอด ทำให้ใครก็ยากจะจับเขาอยู่

GettyImages-592319316
”ปึ๊กสายโหด” คริสเตียโน่ โรนัลโด้
แกร่งทั่วแผ่น สำหรับคนนี้ ทั้งซิคส์แพคส์อันแน่นปั๊ก รวมถึงแข้งขาที่ต่อให้โดนเตะก็ยังไม่สะเทือนมาก แถมเส้นเลือดยังปูดขึ้นมาเพียบ เมื่อซูมดูในภาพ

GettyImages-533918498
นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งที่เอามาให้ดูกัน เพื่อให้เห็นความแกร่งของขาที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นจะจะ อย่างว่าลงเล่นกันทั้งปี ขาก็ต้องแข็งแรงไว้เนอะ ว่าไหม?

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก gettyimages.com