สีนี้พี่ปลื้ม: นักบอลดังแห่เกาะเทรนด์ผมสีบลอนด์

CV_BlondeHair_WS

‘อารอน แรมซีย์’ อาจไม่ใช่นักบอลคนแรกที่ทำผมสีเทา แต่เขาด้วยลุคส์นี้ ก็ทำให้ดูดีและเป็นที่จดจำ ซึ่งช่วงหลังหลายคนก็ทำ ‘เมสซี่’ ก็เช่นกัน

แต่ไม่ใช่แค่นั้น เพราะยัังมีนักฟุตบอลชื่อดังอีกคนหลายคนที่ทำสีบลอนด์เทาโดยคนแรกที่โดนจับตามองคือ ซาเมียร์ นาสรีย์ ที่กลับมาลงสนามให้กับทีม ‘เรือใบสีฟ้า’ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา พร้อมกับสีผมใหม่ จากนั้น ก็เริ่มมีนักฟุตบอลอีกหลายคนเปลี่ยนสีผมใหม่ในแนวนี้ด้วย

13768372_1101094589960503_1440141486_n(1)
‘ซินาน กูมัส’ นักเตะของกาลาตาซาราย ชักภาพสีผมใหม่เทียบกับ ‘ลิโอเนล เมสซี่’

ทั้งนี้ระหว่างทัวร์นาเม้นต์ยูโร 2016 รวมถึงโคปาอเมริกา เหล่าบรรดาบิ๊กเนมในวงการลูกหนัง อย่างเช่น อารอน แรมซี่ย์ สตาร์ทีมชาติเวลส์ที่ทำออกมาแล้วก็ได้รับเสียงชื่นชม (คงเพราะหน้าตาด้วยส่วนหนึ่ง) หรือจะเป็น มารูยาน เฟไลนี่ ของ เบลเยี่ยม ก็เปลี่ยนสีผมฟูฟ่องของเขาให้กลายเป็นสีบลอนด์เพราะหวังว่าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการลงสนาม (จากข้อความในอินสตาแกรมของเขา) แต่ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะเทรนด์นี้กำลังมาในหมู่นักฟุตบอล

เพราะขนาดชายหนุ่มผู้ที่เคยอยู่ในลุคส์เรียบๆ มาตลอดอย่าง ลีโอเนล เมสซี่ ก็เอากับเขาด้วย แล้วยังมี ฟิล โจนส์ นักเตะปิศาจแดงอีกคนและ… ตอนนี้ เชื่อว่า หลายคนคงอยากเห็นภาพมากกว่าตัวหนังสือแล้ว ลองไปดูกันว่า มีใครบ้างที่ทำผมแนวสีนี้? ซึ่งจะออกมาดูปังหรือพัง? ก็แล้วแต่มุมมองนะครับ!

This slideshow requires JavaScript.

ใครมีใครเป็นไอด้อล? หรืออยากทำตามก็จัดไป แต่ก่อนอื่น แนะนำว่า ทรงผมต้องได้ด้วยนะ จะได้เสริมส่งให้ดูเท่ดูหล่อยิ่งขึ้นไปอีกครับพี่น้องทั้งหลาย

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก squawka.com, gettyimages.com, instagram.com