จัดเต็ม! โลจิเทคเอาใจคอเกมกีฬาแข่งรถด้วย จี 29

Custom_format_G29_FOB-980x708

แค่เห็นรูปโฉมก็รู้เลยว่า น่าจะเพิ่มความเร้าใจให้คอเกมกีฬาแข่งรถได้ จากชุดควบคุมที่เสมือนกับรถจริง

โดยโลจิเทค จี 29 นั้นได้รับการพัฒนามาเพื่อให้รองรับกับการเล่นเกมแข่งรถบนเครื่องเล่นเพลย์สเตชั่นทั้งรุ่น 3 และ 4

ทั้งนี้ โลจิเทคได้เปิดเผยว่า พวกเขาเน้นออกแบบมาให้ถูกต้องและตรงตามหลักการเชิงวิศวกรรม ทั้งในเรื่องของระบบแรงต้าน (Force Feedback) ซึ่งติดตั้งมอเตอร์ไว้ถึงสองตัว จึงจำลองการขับขี่เสมือนอยู่ในรถได้อย่างสมจริง, ระบบเฟืองเฉียง (Helical Gearing) เพื่อเข้าโค้งแบบราบรื่น, แม่นยำและไร้เสียงรบกวน, แอนตี้แบ็คแลช (Anti-Backlash) ช่วยให้ทั้งตัวพวงมาลัยและคันเหยียบนั้น มีความแน่นหนัก เพื่อให้สามารถทำการควบคุมตัวรถได้ในระดับสูงสุดนั่นเอง

ในแง่วัสดุ ตัวพวงมาลัยหุ้มด้วยวัสดุหนังแบบเย็บมือ, เกียร์บนพวงมาลัย (paddle shifters), คันเหยียบทำมาจากเหล็กสแตนเลสและติดตั้งชุดลูกปืนเหล็กเพื่อความแข็งแรงทนทานซึ่งจะส่งผลให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น

playseat_alcantara_logitech_g29_racing_wheel

จากการปรับปรุงดีไซน์ของพวงมาลัยรุ่น จี 27 มาสู่ จี 29 ซึ่งแยกคันเหยียบออกจากกัน จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการเหยียบเบรค, เร่งเครื่อง หรือเปลี่ยนเกียร์ได้ไม่ต่างจากรถจริง อีกควบคุมตำแหน่งร่างกายขณะขับขี่ได้เหมือนจริงยิ่งขึ้น

ขณะที่คันเกียร์นั้น มีให้เลือกทั้งแบบติดตั้งเป็นชุดตกแต่งเพิ่มหรือขายแยกชิ้น โดยได้เสริมสมรรถนะเพื่อให้ควบคุมการขับขี่ได้มากขึ้น ด้วยชุดเกียร์แบบ 6 สปีด รวมถึงเกียร์ถอยหลัง โดยทุกอุปกรณ์สามารถตั้งอยู่บนโต๊ะ หรือติดตั้งกับเก้าอี้รถแข่งจำลองอย่างเพลย์ซีท (Playseat) ได้ไม่ยาก เรียกว่า ด้วยสเปกสามารถดึงดุูดคอเกมกีฬารถแข่งตัวจริงได้สบาย

ส่วนราคาขายในไทยอยู่ที่ 14, 999 บาท สาวกทั้งหลาย เก็บตังรอสอยได้เลย ลองเล่นแล้วดีไม่ดียังไง? มาแชร์กันได้!

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  gaming.logitech.comarstechnica.comgamesmen.com.au