“ลดออฟฟิศซินโดรม…” GARMIN vivosmart 3 ชูจุดเด่นเน้นให้คนแอคทีฟ

cv-garmin-vivosmart-3-Activity-Tracker-ws

แวะมาดูแก๊ดเจ็ต เพื่อสุขภาพกันบ้างกับสายรัดข้อมืออัจฉริยะตัวใหม่อย่าง Garmin vivosmart 3 ที่เน้นส่งสัญญาณเตือนภัยออฟฟิศซินโดรม

นายแพทย์ภัทรภณ อติเมธิน แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท
 พูดถึงสถานการณ์ผู้ป่วยออฟฟิศซินโดรมในประเทศไทยนั้นมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พบว่า คนทำงานออฟฟิศในประเทศไทยกว่า 4-5 ล้านคน จะมีอาการทางระบบกล้ามเนื้อ, กระดูก และเส้นประสาท หรือโรคกลุ่มออฟฟิศซินโดรมเกินกว่า 60% โดยมักจะมีอาการเรื้อรัง เพราะใช้งานร่างกายตำแหน่งซ้ำๆ เป็นระยะเวลานาน และยังไม่มีเวลาออกกำลังกายกล้ามเนื้อ

Garmin-vivosmart-3-Activity-Tracker-04
“การป้องกันคือ การออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ สำหรับคนเริ่มต้นออกกำลังกาย อาจจะเริ่มออกแบบเบาๆ ก่อน แล้วก็เพิ่มสัดส่วนการออกกำลังขึ้นเรื่อยๆ ส่วนผู้ป่วยออฟฟิศซินโดรมควรเน้นการยืดกล้ามเนื้อ และการเสริมสร้างกล้ามเนื้อบริเวณที่ต้องใช้งานเยอะๆ ให้แข็งแรงขึ้น รวมไปถึงการออกกำลังกายแบบแอโรบิก เช่น การวิ่ง ปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำ ที่จะทำให้ความฟิตของร่างกายโดยรวมเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์ และทำอย่างต่อเนื่อง”

Garmin-vivosmart-3-Activity-Tracker-02
Garmin-vivosmart-3-Activity-Tracker-05
โดย vivosmart 3 ถูกพัฒนาให้มีฟังก์ชัน ซึ่งช่วยกระตุ้นการออกกำลังกายผ่านฟีเจอร์ติดตามและประเมินความฟิต ทั้งโปรแกรมวัดอัตราการเต้นหัวใจ 24 ชั่วโมง ซึ่งวัดระดับความเครียดได้ ด้วยฟังก์ชัน All-day stress level monitoring, ฟังก์ชันการฝึกลมหายใจเข้าออก, การวัดผลการออกกำลังกายด้วย VO2 Max, Fitness Age เทียบความฟิตกับอายุ รวมถึงโหมด Strength Training ซึ่งพร้อมจะช่วยนับจำนวนครั้งของการออกกำลังกาย
R_vivosmart3_HR_4000นอกจากนี้ ยังมี Move IQ เพื่อบันทึกตามชนิดกีฬาอัตโนมัติ เช่น เดิน, วิ่ง, ปั่นจักรยาน หรือการว่ายน้ำ และพร้อมแสดงผลใน Garmin Connec ส่วนสเปกเด่นของ vivosmart 3 คือ ความเบาระดับไม่เกิน 21.5 กรัม ความอึดของแบตฯ ถึง 5 วัน รวมไปถึงคุณสมบัติการกันน้ำระดับ 5 ATM (50 เมตร)

ส่วนสี มีดำ (ตัวล็อคสีโรสโกลด์), สีม่วง (ตัวล็อคสีโรสโกลด์) และสีน้ำเงิน (ตัวล็อคสีเงิน) ที่มีทั้งไซส์ M และ L ให้เลือก สำหรับตัวสีดำ (ตัวล็อคสีเงิน)

โดยตัว vivosmart 3 จะวางจำหน่าย วันที่ 20 มิถุนายน ในร้านตัวแทนจำหน่ายของ GARMIN ราคา 5,990 บาท ใครสนใจก็ลองดูได้นะ