รองเท้าในตำนาน! GEL-KAYANO TRAINER KNIT คัมแบ็ค กับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

ASICS Tiger GEL-KAYANO TRAINER KNIT_5

หลังจาก  ASICS Tiger ฉลอง Brand Day พร้อมเปิดตัวคอลฯใหม่  GEL-KAYANO TRAINER KNIT  ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน เราเลยขอทำการเจาะสเปคสนีคเกอร์คู่นี้สักหน่อย

แต่ก่อนอื่นอยากให้ไปทำความรู้จักกับแบรนด์กันก่อน ซึ่งจากชื่อแบรนด์จะเห็นได้ว่ามีการนำแบรนด์อย่าง ASICS และ Onitsuka Tiger รวมเป็นชื่อเดียวกัน นั่นก็เป็นเพราะแบรนด์อย่าง ASICS Tiger เป็นแบรนด์หลักที่สามภายใต้กลุ่ม ASICS และ Onitsuka Tiger นั้นได้มีการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ในเดือนมกราคมปี 2015 โดยริเริ่มหลักการและได้แรงบันดาลใจมาจากเทคโนโลยีอันทันสมัยของญี่ปุ่น แบรนด์ ASICS Tiger ได้มีการเปิดตัวใหม่ในญี่ปุ่น และต้องการที่จะจับกลุ่มลูกค้าผู้ชื่นชอบการแต่งกายในแบบ street fashion แบรนด์ ASICS Tiger คือไลฟ์สไตล์แบรนด์แนวสปอร์ต ซึ่งมุ่งที่จะเสริมสร้างความมั่นใจและภาพลักษณ์แบรนด์ที่แข็งแกร่งโดยยึดแนวคิดจากความเป็นมาอันยาวนานและเทคโนโลยีสุดล้ำของ ASICS โดยมีความเชื่ออย่างแรงกล้าว่าจะต้องพัฒนาและเติบโตอยู่เสมอ

BON_7720

เมื่อรู้จักกับแบรนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว งั้นก็ขอพาเข้าเรื่องเลยละกัน สำหรับเจ้า GEL-KAYANO TRAINER KNIT เป็นรองเท้าในตำนานเลยก็ว่าได้ ที่นำกลับมาทำใหม่ภายใต้เทคโนโลยีสมัยใหม่อย่าง GEL ที่รองรับแรงกระแทกได้ดี ตามแบบฉบับตำนานที่ใคร ก็รู้จักในนามของ “GEL” ประกอบกับวัสดุผ้า  Knit ที่สวยงาม ทำให้รองเท้ารุ่นใหม่ GEL-KAYANO TRAINER KNIT นี้ก้าวสู่วงการรองเท้า Sneaker ระดับโลกได้อย่างโดดเด่น แต่ยังคงไว้ซึ่งความเบาสบาย

รองเท้ารุ่น GEL-KAYANO TRAINER เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1993 รองเท้ารุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวเด่นของ ASICS Tiger โดยสามารถสวมใส่ได้ทั้งวิ่งและออกกำลังกายทั่วไป ลักษณะเด่นของ GEL-KAYANO TRAINER คือลิ้นรองเท้าและส่วนด้านบนรองเท้าที่สอดประสานเป็นชิ้นเดียวกัน ให้ความรู้สึกเสมือนสวมถุงเท้า ประกอบกับลายเส้น สัญลักษณ์ประจำของ ASICS Stripe ที่ด้านข้าง แสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของรองเท้ารุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี GELKAYANO TRAINER KNIT ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการผู้สะสมรองเท้า Sneaker ในช่วงยุค 1980s และ 1990s ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการออกแบบที่มีความแตกต่างดูเป็นเอกลักษณ์ กว่า 20 ปีมาแล้วจากวันนั้นถึงวันนี้ และ GEL-KAYANO TRAINER KNIT ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับแบรนด์ ASICS Tiger ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เหนือชั้นกว่าใคร ส่วนบนของรองเท้าออกแบบด้วยวัสดุผ้า Knit และยังคงรักษาแถบยางลาย ASICS Stripe อันเป็นเอกลักษณ์จากรุ่น GEL-KAYANO TRAINER ให้คงเดิมไว้

ASICS Tiger GEL-KAYANO TRAINER KNIT_2

รองเท้ารุ่น GEL-KAYANO TRAINER KNIT ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรองเท้าของ ASICS Tiger รุ่น GELKAYANO TRAINER โดยรองเท้ารุ่น GEL-KAYANO TRAINER นี้นำเสนอรองเท้าผลิตจากวัสดุผ้า Knit และ ลวดลาย ASICS stripe ในสไตล์ที่เรียบหรูมากขึ้น อีกทั้งยังเสริมด้วยเทคโนโลยีที่ผ่านการพัฒนาจากสถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬา ของ ASICS โดยเฉพาะ ซึ่งผลลัพธ์ของความใส่ใจในทุกรายละเอียดนั้นนำไปสู่รองเท้าที่มี ความกระชับ และสวมใส่สบายสำหรับรองเท้า GEL-KAYANO TRAINER KNIT รุ่นใหม่นี้ได้มีการผสมผสานรูปลักษณ์ที่เรียบหรูด้วยเฉดสี Monotone อย่าง สีขาว และ ดำ หรือจะเป็นเฉดสี Earthtone อย่าง สี Birch, Agave Green และเฉดสี Spring ให้ความสดใส อย่างสี Peach, Bay และการใช้วัสดุผ้าใหม่ไว้ในแต่ละส่วนของรองเท้า ซึ่งนอกจากจะให้ความสัมผัสนุ่มสบายและยืดหยุ่นแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ร่วมสมัยอีกด้วย

ASICS Tiger GEL-KAYANO TRAINER KNIT_1

ใครที่ชื่นชอบความเก๋า บวกกับเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างผ้า Knit ที่เน้นในเรื่องของความเบาสบาย ใส่แล้วกระชับ ก็สามารถไปเลือกช้อปและติดตามข่าวสาร รายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่  www.asicstiger.com

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  Asics Tiger Thailand