เจาะกลุ่มนักกีฬา/คนออกกำลัง: LG + Google = สมาร์ทวอทช์แนวสปอร์ต

cv-lg-new-watch-android-ws2

LG  บริษัทไอทีและเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังหวังเอาดีในตลาดสมาร์ทวอทช์ตระกูล Android ด้วยการพัฒนารุ่นใหม่ให้เน้นไปทางออกกำลังกายจริงจัง

จากความจับฉ่ายของคลุมเครือของวงการสมาร์ทวอทช์หรือนาฬิกาอัจฉริยะที่ช่วงแรกไม่รู้เลยว่า จะไปทางไหนกันดี? เช่น จะเป็นตัวช่วยมือถือ? นาฬิกาไฮเทค, อุปกรณ์ออกกำลังกายหรือไปทางนาฬิกาแฟชั่นด้วยแต่สุดท้ายแล้ว ดูเหมือนคำตอบชัดเจนสุดก็คือ การเป็นอุปกรณ์ช่วยเรื่องการออกกำลังกาย

lg-watch-sport
และนั่นทำให้ผู้ผลิตที่มาทางนี้หลายรายเริ่มปรับตัว เช่นเดียวกับ LG ที่รู้ว่า เทรนด์เรื่องสุขภาพมาแรงจนเกินจะต้านทาน เลยขอมุ่งไปที่การทำสปอร์ตวอทช์ไปเลยจนออกมาเป็นนาฬิกา LG Watch Sport ซึ่งพอฟังชื่อ ‘แอลจี สปอร์ตวอทช์’ ก็รู้ว่า เน้นทางนี้จริงจัง ถึงหน้าตาดูออกไปทางแฟชั่นด้วยก็ตาม
LG-WATCH-Sport-02โดย LG Watch Sport จะมากับระบบปฏิบัติการ Android wear 2.0 ที่เป็นโอเอสบนนาฬิกาตัวใหม่ล่าสุดของ Google ซึ่งมีการพัฒนาแอพสำหรับสุขภาพและการออกกำลังกายอย่าง Google Fit โดยจากเดิมที่มีแค่ระบบนับก้าว, อัตราการเต้นของหัวใจ แต่ตอนนี้ มีนับระยะและความความเร็วในการเดินด้วย รวมถึงระบบวัดการเผาผลาญแคลอรี่ขั้นสูง โดยรองรับการวัดผลเรื่องการออกกำลังกาย ทั้งในตอนปั่นจักรยาน, ยกน้ำหนัก, ลุกนั่ง หรือวิดพื้นได้

LG-WATCH-Sport-03
ซึ่งทาง Google กล่าวว่า นี่จะเป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นชูโรงของ Android wear 2.0 โดยเฉพาะกับคนที่ชอบออกกำลังกายจริงจัง หรือจะเป็นนักกีฬาวิ่งและกีฬาอื่นๆ เพราะมีการพัฒนาร่วมกันอย่างใกล้ชิด ทั้งซอฟต์แวร์ฮาร์ดแวร์ เช่น GPS และระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจในระหว่างพักหรือออกกำลัง

สำหรับ LG Watch Sport วางขายไปแล้ว แล้วก็ยังมีอีกรุ่นออกมาคือ LG Watch Style ที่ไปทางแฟชั่นมากกว่า โดยการเริ่มออกไปลุยในตลาดสปอร์ตวอทช์ด้วย ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อต้องเจอกับ Polar, Garmin, Fitbit เป็นต้น ยังไงเดี๋ยวรอติดตามเรื่องราคาและฟีเจอร์ชัดๆ กันอีกที  (อาจหิ้วมา)
LG-WATCH-Sport-and-Style-1280x640ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก android.com, .trustedreviews.com, slashgear.com