ส่องสายคาเฟ่: GPX Legend 200 มอไซค์สัญชาติไทย

legend-200-1big

ไปโชว์ตัวในงานรถชื่อดังมา พร้อมเปิดจอง หลังสงกรานต์และในเดือนมิ.ย. หลายคนคงเตรียมใจรอรับรถรุ่นนี้กันไปซิ่งแล้ว


ทั้งนี้ หลายคนที่เห็นจาก มอเตอร์โชว์ แต่ยังไม่ได้มีโอกาสติดตามรายละเอียด เราจะเกริ่นให้ว่า GPX Racing ค่ายรถสัญชาติไทยได้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สไตล์ คาเฟ่ เรเซอร์ รุ่น Legend 200 มาตั้งแต่ปีก่อนแล้ว ซึ่งพวกเขาชูระดับขุมพลังพิกัด 200 ซีซี ส่วนอ๊อฟชั่น จัดเต็มมาในรูปโฉมแนวย้อนยุค เช่น แฮนด์จับและตัวโช๊ค โดยเรียกเสียงฮือฮาและเป็นที่น่าจับตามองตั้งแต่มีข่าวแล้ว

Legend-200

ขณะที่จุดเด่นส่วนอื่นก็มีทั้ง ถังน้ำมันตีหลบเข่าเข้ากับการนั่ง เพื่อให้กระชับทุกท่วงท่าและองศาในแง่การขับขี่ นอกจากนี้ ก็มียางฟันเลื่อย, ระบบสตาร์ทมือ, ดิสเบรค, โช้คหน้าแบบเทเลสโคปิกหัวกลับ , โช๊คหลังแบบสปริงคู่ซ้าย/ขวา ซึ่งทั้งหมดทำมาได้ลงตัวดีมาก

This slideshow requires JavaScript.

ด้านไฟหน้าเป็นแบบกลม, ตัวเบาะมาในลักษณะตอนเดียวสีน้ำตาล มีลายขวางพาดเหมือนตามสไตล์ของรถคาเฟ่เรซเซอร์ ตรงล้อหน้าและหลังมีขนาดค่อนข้างใหญ่ขอบ 4.00 และ 4.50 ตามลำดับ โดยตัวรถมีถึง 4 สีให้เลือก ทั้งเหลือง, ดำ, แดงเลือดนกและเทา
ซึ่งภาพรวมของรูปร่างหน้าตา หลายคนแสดงความเห็นว่า คงไม่ต้องไปตกไปแต่งอะไรเพิ่มเลย เพราะแบบเดิมๆ ก็ดูสวยมากพอแล้ว

spec-Legend-200

แม้จะเป็นสายพันธุ์ไทย แต่ว่ากันว่า ฐานการผลิตระดับเวสป้าหรือฮาเลย์ เลยทีเดียว ราคาค่าตัวที่ 67,500 บาท จึงไม่ได้ถูกบ่นว่าสูงเกินไปสำหรับสายคาเฟ่ตัวจริง งานนี้ต้องแสดงความยินดีกับคนที่กำลังจะได้รถ หลังจากไปจองมา ยังไงถ่ายตอนซิ่งมาให้ดูด้วยนะ

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก facebook.com/gpxracingthailand, gpxthailand.com