เสริมลุค! 8 ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแต่ละชนิดที่หนุ่มๆ ควรรู้

Cover-Hair-product-foe-men

การดูแลทรงผมของนักกีฬากับการลงแข่งขันในแต่ละแมตช์ตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นของคู่กันเลยก็ว่าได้ ผมต้องเนี๊ยบ ทรงตรงแป๊ะ ว่ามีผลิตภัณฑ์ประเภทไหนที่หนุ่มๆ เลือกใช้กัน

โดยครั้งนี้เราหยิบเอาผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแต่ละแบบมาให้ดูกันว่า มีแบบไหนบ้าง เพราะบางคนสับสน ไม่ว่าจะเรียกผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมก็เรียกเจล แว็กซ์ไปทั้งนั้น คราวนี้เราขอมาไขความกระจ่างให้ดูว่ามีกี่แบบ แล้วแต่ละแบบเหมาะกับทำทรงผมอะไร?

1. Gel (เจล)

ถ้าใครต้องการให้ผมอยู่ทรงเป็นนานๆ หรืออยากเซ็ทผมให้ตั้งๆ ก็ต้องตัวนี้เลย “เจล” ให้ใช้ขณะที่ผมเปียก ทริคง่ายๆ คือ ถูเจลเล็กน้อยที่ฝามือไปมา แล้วเซ็ทผมตามทรงที่เราต้องการ ถ้าอยากให้ผมตั้งให้ใช้ไดร์เป่าผมช่วย ลงสนามแค่ไหนผมไม่กระดิกก็เจลนี่แหระฮ๊ะ !! เพราะมันค่อนข้างแข็งมีแห้งแล้ว

ecostyler-olive-oil2. Cream (ครีม)

ผลิตภัณฑ์ครีมกับเส้นผมก็มีเหมือนกันนะคุณ ตัวนี้ถึงแม้ไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไรนัก แต่ขอบบอกว่าช่วยถนอมผมด้วย ช่วยให้เส้นผมดูเงางามสุขภาพดี เนื้อครีมค่อนข้างบางเบาเมื่อเซ็ทแล้วทรงผมที่ได้มาจะดูเป็นธรรมชาติ ใครที่ชอบลุคง่ายๆ ดูเป็นกันเอง ให้ใช้ครีมสำหรับผมนี่แหระเหมาะสุดๆ จะใช้ตอนผมเปียกหมาดๆ หรือผมแห้งก็ได้นะ

haircream

3. Wax (แว็กซ์)

คนที่สไตล์วินเทจอินดี้ๆ หรือชอบผมที่ดูเปียกเงางามตลอดเวลา ก็ตัวนี้แหระ แต่ขอบอกว่าล้างออกยากสุดๆ คนที่ผมแห้งใช้ตัวนี้ก็เหมาะ เพราะผมจะดูชุ่มชื่น อยากได้ลุคเท่ๆ ดูดีๆ ก็ใช้ตัวนี้ช่วย ถูแว็กซ์ที่มือเล็กน้อย ลูบไล้ที่ผม แล้วใช้หวีช่วยอีกครั้ง เนี๊ยบแน่ๆ !!

 

hair-wax-250x2504. Fiber Wax (ไฟเบอร์ แว็กซ์)

ตัวนี้เป็นไฟเอบร์ที่ผสมกับแว็กซ์ เหมาะสำหรับหนุ่มๆ ที่มีเส้นผมหนา แล้วจัดแต่งทรงผมยาก ตัวนี้ช่วยได้เยอะ เพียงลูบไล้ไฟเบอร์แว๊กว์ที่มือเล้กน้อย แล้วจัดแต่งทรงผมตามที่เราต้องการ สางผมด้วยมือให้ได้รูปทรง ได้ลุคเซอร์ๆ นิด ดูไม่เป็นทางการดี แต่ต้องเซ็ทในขณะที่ผมเปียกหมาดๆ ด้วยนะ เพราะประสิทธิภาพจะดียิ่งขึ้น

39031330-KvSdi

5. Spray (สเปรย์)

สำหรับนักกีฬาที่ต้องเล่นกีฬากลางแจ้ง หรือหนุ่มๆ ที่ต้องเผชิญกับแสงแดดบ่อยๆ สเปรย์ช่วยได้เยอะ เพราะบางยี่ห้อมีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด อย่าง UVA และ UVB “สเปรย์” ช่วยเซ็ทผมให้ดูหนา แถมเพิ่มความเงางามได้ดีทีเดียว เวลาใช้ควรหลีกเลี่ยงการฉีดใกล้ผม ให้เว้นระยะระหว่างผมกับสเปรย์สักประมาณ 6 นิ้ว ไม่งั้นมันจะชุ่มมาก เพราะบางตัวมีส่วนผสมของน้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ผมอาจเสียได้ง่ายๆ ต้องระวัง

tresemme-tres-two-extra-hold-hairspray-profile6.Mousse (มูส)

ตัวมูสนี่สำหรับคนผมบาง ผมเส้นเล็ก เมื่อใช้แล้วจะช่วยเซ็ทผมให้ดูมีวอลลุ่ม หรือดูหนาขึ้นนั่นเอง ยิ่งใครผมหยักศกด้วยแล้ว ใช้มูสเซ็ทผมจะทำให้เป็นทรงสลวยขึ้น เพียงแค่เขย่าขวดมูส แล้วบีบลงมือ เนื้อมูสจะมีลักษณะเป็นฟอง แล้วนำไปขยำบนผม ใช้มือช่วยเซ็ทให้ได้ทรงตามที่ต้องการ ขอบอกว่าดูเป็นธรรมชาติสุดๆ

greenhouse_Holidayhair-Bardot-2_lifestyle7.Paste (พาสต์)

ตัวนี้เหมาะกับหน้าฝนมาก หรือใครที่เล่นกีฬาที่ต้องออกแรงเยอะแล้วเหงื่อออก ผลิตภัณฑ์ Paste มีคุณสมบัติเรื่องการกันน้ำ กันเหงื่อ มีส่วนผสมของน้ำมันน้อย อีกหนึ่งตัวช่วยของหนุ่มผมสั้น จะช่วยเซ็ทผมให้เกาะตัวเป็นช่อง่ายขึ้น ลูบไล้ที่มือแล้วเสยไปข้างๆ ผมจะดูมีวอลลุ่มและหนาขึ้นอีกด้วย (ปล. จะผมเปียกหรือผมหมาดก็เซ็ทได้เหมือนกัน)

46173_1_2_513

8. Pomade (โพเมด หรือน้ำมัน)

ขอบอกว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้เหมาะกับทรงผมที่กำลังอินเทรนด์อยู่ในขณะนี้ นั่นก็คือ ทรงผมไถข้าง แล้วหวีเสยไปข้างหลัง จะช่วยให้ผมเรียงสวยเป็นทรง หนุ่มคนไหนที่ชอบเนี๊ยบๆ ก็ใช้ตัวช่วยอย่างโพเมดเลย เราว่าตัวนี้นักกีฬาหลายคนก็เลือกใช้นะ เวลาไปออกงานนอกจากจะแต่งตัวเนี๊ยบแล้ว ทรงผมก็ต้องเนี๊ยบตามด้วย ปล. ใครที่ผมหยิกหรือเส้นผมหยาบใช้ตัวนี้เลย เป๊ะเวอร์

350x350px-LL-6cdd2c88_suavecito

 

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  naturallycurly , bioxet , dir.indiamart , hair4style , thewhiteone , becomegorgeous , coolspotters , bostonglobe , niketalk