โอมั้ย? เบื้องหลัง ‘ทรงผมชัปปุยส์’ เทรนด์ใหม่ส่งท้ายปี

cv-hair-style-chappuis

เทพบุตรสุดหล่อ กลับมาอีกครั้งในนามทีมชาติไทยเวอร์ชั่น 2016 มีหรือจะไม่สร้างปรากฏการ์ด้านผู้นำเทรนด์เรื่องผม กับคำค้นหา  ‘ทรงผมชัปปุยส์’ 

ถ้าย้อนกลับไปตอนที่แข้งเทพบุตรชาริล ชัปปุยส์ สร้างปรากฏการณ์สุดฮอตส่งท้ายปี 2014 โดยนำทีมของโค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง คว้าแชมป์รายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 ชาริล ชัปปุยส์ก็เป็นที่จับตามองของสาวๆ ไม่น้อย นอกจากนี้หนุ่มๆ อย่างเราหลายคนนอกจากจะมองเห็นเค้าเป็นไอดอลเรื่องการเตะบอลแล้ว แฟชั่น ทรงผมชาริล ชัปปุยส์  ก็เป็นที่น่าจับตามองอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะทำทรงอะไรออกมา ก็มีคนตัดตาม

ซึ่งครั้งนี้เอง Gadgets ได้มีโอกาสพูดคุยกับช่างทำผมประจำตัว ที่ช่วงนี้หนุ่มชัปปุยส์เลือกใช้บริการ เรียกว่าเป็นช่างทำผมคู่ใจเลยก็ว่าได้ อย่างคุณแม็ก จากร้านทำผม  9limit cut barbershop ย่านอโศก

hair style charyl chappuis 1

เป็นยังไงมายังไง ชัปปุยส์ถึงเลือกคุณแม็กตัดผมครับ?

น่าจะอารมณ์บอกต่อกันมาครับ ปากต่อปาก โดยส่วนตัวแล้วผมก็ตัดผมให้นักเตะหลายคนอยู่เหมือนกัน ก็ฝากๆ บอกต่อกันมาร้านไหนดี ช่างไหนดีอะไรประมาณนั้นครับ และก็เริ่มรู้จักกันมากขึ้น ก็เลยถูกใจครับ 

ชัปปุยส์ มาตัดผมบ่อยแค่ไหนกัน?

ประมาณ เดือนละครั้ง หรือ เดือนครึ่งครับ เมื่อชัปปุยส์เดินทางเข้ากรุงเทพฯ  (โดยปกติเค้าพักอยู่ที่สุพรรณบุรี)  เรียกได้ว่าเป็นลูกค้าประจำเลยก็ว่าได้ครับ

แต่ละทรงนี่ มีที่มายังไง?

ชัปปุยส์เป็นคนเลือกเองครับ เค้าจะมีสไตล์ของเค้าเอง ชอบแบบไหนผมจัดให้ได้หมดครับ ก็มีปรับให้เข้ากับโครงหน้า ทำสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้าต้องการ  หรือถ้าใครอยาก อยากตัดตาม  ‘ทรงผมชัปปุยส์’ ก็สามารถบอกกันได้นะครับ

แล้วอย่างทรงผมล่าสุดที่ตัดไป มีทำสีด้วย

ใช่แล้วครับมีการทำสีผม สีสว่างออกบลอนด์เทา ประกายทอง  แปลกใหม่ดีครับ เพราะปกติชัปปุยส์จะไม่ค่อยทำสีฉูดฉาดสักเท่าไร

hair style charyl chappuis 2

hair style charyl chappuis 3

นี่แหละครับช่างประจำผมคู่กายของชาริล ชัปปุยส์ แต่ถ้าใครได้ตามในไอจี ก็จะเห็นบางครั้งที่แฟนสาวของชัปปุยส์ตัดผมให้ด้วยเหมือนกัน ส่วนหนุ่มๆ อยากมีทรงผมเหมือนชัปปุยส์ สามารถโทรไปจองคิวกับคุณแม็กได้ หรือสามารถติดตามเข้าไปเลือกแบบทรงผมที่ IG คุณแม็กได้เลย lil_maxz

ย้อนรอย ‘ทรงผมชาริล ชัปปุยส์’ ก่อนจะมาเป็นผมสีทอง เฉกเช่นวันนี้ … 

hair style charyl chappuis 5

hair style charyl chappuis 6

hair style charyl chappuis 7

hair style charyl chappuis 8

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  ขอขอบคุณ คุณแม็ก ร้าน 9limit cut barbershop , ภาพประกอบ IG : charyl10 , lil_maxz