ย้อนรอย 5 มหาเทพ: สตั๊ด Predator Mania กับ 5 สีฮอตฮิตในอดีต

cv-top-5-mania-boots-ws2

ด้วยกระแสล่าสุดของ Adidas Predator Mania เวอร์ชั่นปี 2017 เราเลยจะพาย้อนไปดูรุ่นดั้งเดิมที่มากับสียอดนิยมทั้ง 5 ที่ติดตราตรึงใจมาจนวันนี้

โดยนอกจากที่ว่ากันว่า เป็นหนึ่งในสตั๊ดที่ดีที่สุดตลอดกาลแล้ว เรื่องโทนสีก็ยังโดดเด่นเป็นที่จดจำของแฟนบอลมาจนวันนี้ แม้สีดำ/แดง/ขาวจะฮิตสุด แต่ก็ยังมีอีกหลายสีที่หลายคนตามหาตราบจนปัจจุบัน (ทั้งในเว็บไซต์ ebay และอื่นๆ) ลองไปดูกันหน่อยว่า ตัวสีอันเด่นดังของรุ่นนี้ จะมีสีไหนกันบ้าง?

ADIDAS PREDATOR MANIA – JAPAN BLUE EDITION (น้ำเงิน/แดง/ขาว)

top-5-mania-boots (3)
เวอร์ชั่นนี้คลอดออกมาเพื่อขุนพลซามูไรบลูส์ ช่วงฟุตบอลโลกปี 2002 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพร่วมกับเกาหลีใต้ ปัจจุบันแฟนบอลญี่ปุ่นก็ยังตามหากันอยู่เลย โดยราคาเฉลี่ยของ Adidas Predator Mania เวอร์ชั่นนี้ ตกคู่ละ 18,000-20,000 บาท ในตลาดออนไลน์ เพราะสีนี้ทำมาไม่ค่อยบ่อยนั่นเอง

ADIDAS PREDATOR MANIA – RED / SILVER (แดง/เงิน)

top-5-mania-boots (5) top-5-mania-boots (6)
เป็นสีหายากอีกหนึ่งสี โดยตัวนี้ปล่อยออกมาช่วงฤดูกาลฟุตบอลลีกปี 2002-2003 ดาวดังที่ใส่ในยุคนั้นที่เห็นกันจะจะ ก็มี เดวิด แบ็คแฮม ที่ได้มาเป็นคนแรกๆ เลย แต่ปัจจุบันในเว็บไซต์ขายของออนไลน์ก็ไม่ค่อยมีให้เห็นแล้ว อาจมีบ้างเป็นของมือสองสภาพดีที่มีค่าตัวประมาณ 13,000-14,000 บาท

ADIDAS PREDATOR MANIA – BLACK / RED / WHITE (ดำ/แดง/ขาว)

top-5-mania-boots (7)
นี่คือ สีสร้างชื่อของตระกูลนักล่ากับโทนดำ/แดง/ขาว ตามตำรับสตั๊ดลิ้นแดงในตำนาน มีนักเตะซูเปอร์สตาร์ดังยุคนั้นพากันใส่มากมาย ทั้ง อเล็กซานโดร เดลปิเอโร่, ซีเนอดีน ซีดาน ส่วน เดวิด แบ็คแฮม ก็ใส่อยู่แล้ว โดยเป็นสีที่ถูกรีเมกเมื่อปี 2014 ด้วย ส่วนมือสองราคาราว 15,000-25,000 บาท

ADIDAS PREDATOR MANIA – GOLD / WHITE (ทอง/ขาว)

top-5-mania-boots (10)
รุ่นนี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อฉลองให้พรีเซ็นเตอร์อีกคนอย่าง ซีเนอดีน ซีดาน ตอนที่ได้รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีขอฟีฟ่า ปี 2003 เป็นสีทองที่ดูสวยมาก

ADIDAS PREDATOR MANIA – CHAMPAGNE (ขาว/ดำ/แดง)

top-5-mania-boots (13)
นี่คือ ต้นแบบของรุ่นที่ถูกนำมารีเมกใหม่ในปี 2017 ซึ่งในอดีตนั้นสตั๊ดตระกูลนักล่าก็จะโด่งดังในโทนสี ดำ/แดง/ขาว จนผู้คนไม่คิดจะอยากได้สีอื่นกันเลย แต่เมื่อ เดวิด แบ็คแฮม ใส่สีนี้ลงเล่นบ้างช่วงต้นปี 2002 ก็เป็นที่ถูกอกถูกใจของเหล่าแฟนบอลที่อยากได้สตั๊ดโทนสีหรูหราและขาวสะอาดตาบ้าง

โดยราคาที่หาซื้อกันในตลาด ไม่น่าเชื่อจะมีตั้งแต่ 7,000 ไปจนถึงเกือบ 50,000 บาทเลยทีเดียว (สภาพนางฟ้า+ของ/กล่องครบ) และนี่ล่ะมั้งคงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ adidas เลือกจะจับ Adidas Predator Mania โทนสีนี้กลับมาทำใหม่และขายอีกครั้ง ใครสนใจก็ไปสอยซะ มีขายในไทยด้วยนะ

becks-champs-mania2
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก soccerbible.com, footyheadlines.com