สตอรี่! Vans Old Skool เส้นขาวพาดด้านข้าง ซิกเนเจอร์ที่ทำให้คนรู้จัก

Cv-vans-old-school

เพราะเป็นตำนาน และด้วยความที่มิกซ์แอนด์แมทช์ง่าย ตอบโจทย์ได้ในทุกสไตล์ Vans Old Skool จึงกลับมาฮิตติดลมบนได้อีกครั้ง

ขอเล่าย้อนไปปี 1966 Vans (ชื่อนี้ได้มาจากนามสกุลผู้ก่อตั้ง) ก่อตั้งโดยตระกูล Van Doren ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตรองเท้า โดย Paul Van Doren, James Van Doren, Gordon Lee และ Serge D’Elia ถึงตอนนี้เองผู้ที่ทำหน้าที่ดูแล Vans ก็ยังอยู่ในตระกูล Van Doren ซึ่งก็คือ Steve Van Doren ลูกชายของ Paul Van Doren นั่นเอง และรองเท้ารุ่นแรกของ Vans ก็คือ VansAuthentic ซึ่งเป็นรองเท้าแฟชั่นสุดคลาสสิคสำหรับเล่น Skateboard โดยเฉพาะ

vans-old-skool-history

สำหรับเจ้า Vans Old Skool ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ ผลิตเมื่อปี 1977 ยุค 7os นั่นเอง เก๋าป่ะล่ะ! แต่ตอนนั้นถูกเรียกว่า “Style 36” ตัวรองเท้าเป็นวัสดุผ้าแคนวาสและหนังสีดำ คาดด้วยเส้นขาวๆ (เส้น Jazz Stripe ให้อารมณ์สนุกสนานเหมือนดนตรีแจ๊ส) ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจนทำให้เป็นที่รู้จัก เจ้า Vans Old Skool สมัยนั้นเป็นที่นิยมในหมู่ของผู้เล่น Skateboard และตอนนี้เองก็กลับมานิยมอีกครั้ง ก็อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นด้วยล่ะ ด้วยความที่มันคลาสสิค แมทช์กับชุดได้ง่าย เจ้า Vans Old Skool ก็เลยตอบโจทย์แทบจะทุกไลฟ์สไตล์ หนุ่มสาวชาวสตรีทสไตล์ หรือ สปอร์ตแวร์ก็เลยพากันเทใจ ยกให้เป็นไอเท็มที่ต้องมีติดบ้านไว้สักคู่สองคู่

history-of-vans-old-skool-4-900x772Vans Old Skool “Style 36” และ Vans Old Skool “Style 38” เป็นรุ่นข้อสูง

history-of-vans-old-skool-2-900x1145

เมื่อเป็นที่นิยมก็มีการนำมา Collaborations ร่วมกับแบรนด์ดังอื่นๆ ออกลายเจ๋งๆ คลูๆ ลิมิเต็ดให้สาวกได้ครอบครองมานักต่อนัก แต่ก็ยังไม่หลุดคอนเซปต์ของการเป็น Vans Old Skool เช่น ..

Golf Wang x Vans 2015 Old Skool collection

golf-wang-vans-2015-old-skool

XLARGE x Vans Old Skool “Camo”

supreme-vans-old-skool-iridescent

มิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

the-idle-man-how-to-wear-sk8-hi-schott-jacket- old-skool-vans-how-to-wear-the-idle-man old-skool-street-style-smart-casual

ไม่ว่าจะขาสั้น หรือขายาว เสื้อยืด แจ็คเก็ตก็มิกซ์แอนด์แมทช์ได้แบบสบายๆ

This slideshow requires JavaScript.

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ vans.com, gq.com, highsnobiety.com, theshoegame.com, sneakernews.com, theidleman.com, njtc.org, GrayWolf Live, pinterest.com, Lookbook, Chictopia, atelierwest.net, Instagram Search Engine, njtc.org, idigyoursoleman.blogspot.com, THISISMRCL