ลองดูนะ! วิธีทำความสะอาดคอนเวิร์สสีขาว

image14

เป็นที่รู้กันดีว่า รองเท้าผ้าใบคอนเวิร์สสีขาวได้รับความนิยมสูงสุด เพราะใส่ได้ทุกงาน แต่ปัญหาคือ เปื้อนง่ายแถมซักยาก

1. ก่อนทำความสะอาดก็ต้องปฏิบัติตามธรรมเนียมสากลทั่วไปคือ ดึงเชือกรองเท้าออกให้หมดทั้งสองข้าง, เขย่าเอาเศษหินเศษดินในรองเท้าออกไป แล้วยัดกระทิชชู่แบบหนาให้เต็มด้านในของรองเท้า

image9

2. ต่อมา ผสมน้ำยาซักผ้ากับน้ำยาปรับผ้านุ่ม เช่น ดาวนี่หรือคอมฟอร์ทลงไปเล็กน้อย เพื่อเตรียมการชะล้างคราบสกปรกและถนอมอัปเปอร์ผ้าใบของคอนเวิร์สซึ่งจะให้ผลดีกว่าการผสมน้ำเปล่ากับน้ำสบู่

image8

3. เริ่มปฏิบัติการขจัดคราบสกปกรกให้สิ้นซาก แต่ก่อนอื่น ต้องแกะเอาดินหรือคราบที่พอแกะได้ออกไปก่อน แล้วใช้แปรงขัดรองเท้าหรือแปรงสีฟันที่ขนเล็กแต่แข็ง เช่น ของเบอร์แมน แปรงไปตามแนวยาว

image11

4. ขณะที่บริเวณขอบพื้นรองเท้าด้านข้างให้ใช้กระดาษทิชชู่เปียกหรือแผ่นทำความสะอาดเอนกประสงค์แบบเปียกเช็ดวนๆ โดยรอบถ้าจะให้ดีก็จุ่มน้ำยาซักผ้าเด็กก่อนเช็ดก็ได้ เพื่อความสะอาดแบบลึกซึ้งๆ

5. เมื่อทำความสะอาดหรือซักผ้าล้างจนกลับขาวขึ้นแล้ว ดึงกระดาษทิชชู่ออกแล้วไล่ความชื้นอีกแรง ด้วยไดร์เป่าผมตามซอกด้านในหรืออัปเปอร์ด้านนอกเล็กน้อย จากนั้น นำไปตากแดดเบาๆ แล้วรอแห้ง

image7

นี่คือ อีกหนึ่งแนวทางในการซักผ้าใบที่จะทำให้ดูขาวขึ้นและถนอมเนื้อผ้าใบให้อยู่ไปนานๆ แต่… ถ้าคุณมีวิธีที่ดีกว่านี้ ก็แนะนำกันมาได้นะ

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก killthemwithchic.com, converse.co.th, beauty.onehowto.com