คันไหนดี? บิ๊กไบค์ 3 สามแบบ 3 สไตล์สำหรับเหล่าสาวกมอไซค์ ‘Triumph’

cv-how-to-find-the-right-big-bike-for-you-by-triumph-ws
หลายคนเวลาจะเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์สักคันหนึ่ง ต้องเคยคิดหรือรู้สึกว่าจะซื้อรถมอเตอร์ไซค์แบบไหนดี? ถึงจะเหมาะกับเราที่สุด

การเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์สักคันก็เหมือนกับการเลือกซื้อเสื้อผ้าที่จะสะท้อนบุคลิกและไลฟ์สไตล์ส่วนตัว แน่นอนว่าคนเรามีบุคลิกและไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนกัน รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์เองก็เช่นกันที่ปัจจุบันมีให้เลือกหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นบิ๊กไบค์คันแรกที่ซื้อ หรือจะเป็นคันที่สองแล้วก็ตาม หากยังเลือกหรือตัดสินใจไม่ได้ ลองไปดูคำแนะนำจาก Triumph ก่อน โดยก็น่าจะช่วยทำให้การซื้อรถบิ๊กไบค์สักคันสำหรับคุณนั้น กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นแน่นอน

2017-Triumph-Street-Triple-range

เริ่มต้นกันที่ถ้าคุณเป็นนักขี่ที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบความคลาสสิกเป็นทุนเดิม แล้วก็ให้ความสำคัญกับด้านรูปลักษณ์เป็นหลัก รวมถึงกำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ตอบสนองความเท่ในทุกท่วงท่าตอนขับขี่แล้ว ขอแนะนำกลุ่ม Classic คือ Triumph ตระกูล Bonneville อันเลืองชื่อ ไม่ว่าจะเป็น Bonneville Bobber, Bonneville T120 & Bonneville T120 Black, Bonneville T100 & Bonneville T100 Black, Street Twin, Street Scrambler และ Thruxton R โดยรถตระกูล Bonneville ของ Triumph จะมีรูปลักษณ์แบบโมเดิร์นคลาสสิก แถมมาพร้อมสมรรถนะและเทคโนโลยีล้ำสมัยและความปลอดภัยเหนือระดับ ที่สำคัญ หากขับขี่ไปที่ไหน ก็สามารถสะกดทุกสายตาให้จ้องมองมาอย่างแน่นอน

2000000024
แต่ถ้าคุณเป็นนักขี่ที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบความสปอร์ต ความสนุก สนามคล่องแคล่ว เน้นการใช้งานในชีวิตประจำวัน ขอแนะนำตระกูล Naked ที่มักมีรูปลักษณ์ปราดเปรียว สวยงาม แปลกตา และมีน้ำหนักเบา เหมาะกับการขับขี่ในเมือง หรือถ้าอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศในการขับขี่ให้เร้าใจขึ้น ตระกูลนี้ก็มีแบบที่ขับขี่ในสนามแข่งได้ด้วย เพราะถูกออกแบบมาให้ควบคุมได้ง่าย และรองรับการขับขี่ด้วยความเร็วสูง เช่น ตัว Triumph Street Triple RS

2017-Triumph-Street-Triple-RS-Review-12

หรือสุดท้ายถ้าคุณนั้น ชื่นชอบการออกเดินทางไกลไปท่องเที่ยวผจญภัย หลงรักการสำรวจธรรมชาติ โดยไม่หวั่นกับสภาพแวดล้อมที่ต้องพบเจอ คุณก็น่าจะเหมาะกับรถมอเตอร์ไซค์สาย Adventure & Touring อย่าง ตระกูล Tiger 800 เนื่องจากรถตระกูลนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อพาคุณออกลุยไปในทุกที่และทุกสภาพเส้นทาง ไม่ว่าถนนปกติหรือทางวิบากได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสมรรถนะที่มอบประสบการณ์การขับขี่ทางไกลที่สะดวกสบายให้

triumph-expands-tiger-800-line-up-with-xrt-and-xca-models_2
เอาเป็นว่า ใครกำลังมองหาบิ๊กไบค์มาซิ่งและกำลังจะปวารณาตัวเป็นสาวกมอเตอร์ไซค์ค่าย Triumph ก็ลองพิจารณากันดู เผื่อจะได้จะโดนกันสักคัน!

2000000023
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  libbysmotoworld.com, autoevolution.com, ultimatemotorcycling.com, motonaked.com