วิธีคงไว้ซึ่งความหล่อกับ 3 ขั้นตอนช่วยให้ผมเป๊ะหลังถอดหมวก

cv-how-to-perfect-hair-when-take-off-your-hat-ws

ในบรรดาหมวกทรงต่างๆ สำหรับผู้ชายในยุคนี้ หมวกแก็ปจัดได้ว่าได้รับความนิยมมากที่สุด จากการสำรวจทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งเราทุกคนก็เห็นกันอยู่

โดยหมวกแก็ปมีต้นกำเนิดมาจากกีฬาเบสบอล ด้วยดีไซน์ที่มีสไตล์สปอร์ตอย่างชัดเจน จึงเข้าถึงและเป็นที่ยอมรับจากหนุ่มๆ ได้อย่างรวดเร็วและกว้างขวาง และหมวกแก็ปก็ไม่ได้จำกัดอยู่ในสนามกีฬาอีกต่อไป เพราะสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส ตั้งแต่นั่งจิบเบียร์ริมทะเล หรือเดินตากแอร์เย็นๆ ในห้าง

แต่ก็มีปัญหาสำหรับหนุ่มผมยาวที่ต้องเผชิญกับรอยหมวกด้านหลังเมื่อถอดออก  ซึ่งดูไม่เท่เอาเสียเลย เราเลยมีวิธีมาแนะนำสำหรับหนุ่มสตรีท/สปอร์ต

3 ขั้นตอนช่วยให้การใส่หมวกแก็ปแล้วไม่ทำให้ผมเสียทรง

1. แห้งสนิท
ก่อนที่คุณจะใส่หมวกแก็ปคุณต้องมั่นใจว่า ผมของคุณนั้นแห้งสนิท เป่าผมให้แห้งเสมอก่อนที่จะใส่หมวก ถ้าผมของคุณยังไม่แห้งดีพอก็จะทำให้เกิดรอยได้ง่ายและชัดเจนขึ้น

2. ปรับให้พอดี
ปรับความกว้างของหมวกให้หลวมนิดๆ แต่ก็อย่าให้ถึงกับหมวกหลุดลอยตามแรงลม ถ้าหมวกที่ความแน่นและกระชับมากไปก็ทำให้เกิดรอยด้วยเช่นกัน

3.จัดทรง
ใส่ผลิตภัณพ์จัดแต่งทรงผมที่มีเนื้อบางเบาอย่างน้ำมันแต่งผม หรือผลิตภัณฑ์เนื้อครีม เมื่อถอดหมวกแล้วคุณแค่ปรับแต่งผมให้กลับคืนทรงได้เลย

เท่านี้ ก็น่าจะช่วยให้ทรงผมของคุณยังดูดีอยู่ได้นาน และอยากแนะนำอีกอย่างหนึ่งคือ พยายามถอดหมวกบ้างเป็นระยะ เพื่อให้ผมคลายตัวบ่อยๆ นั่นเอง

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก fhm.in.th