ผ่ามาดู! อยากรู้ สตั๊ดไร้เชือกผูกล็อกเท้ายังไง?

under-hood-of-ace-purecontrol-3

มีข้อมูลใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับสตั๊ดไร้เชือกผูกของทางค่ายสามแถบ โดยล่าสุดเป็นเรื่องวิธีการล็อกเท้า

ตั้งแต่มีข่าวจนมาถึงช่วงเปิดตัววางขาย สตั๊ดไร้เชือกผูก หรือ อาดิดาส เอซ 16+ เพียว คอนโทรล ก็เริ่มเผยหลายสิ่งหลายอย่างออกมา นับตั้งแต่ตัวต้นแบบตั้งแรกเวอร์ชั่นแรกจนถึงสุดท้าย แต่ที่น่าสนใจคือ ยังไม่มีการออกมาระบุว่า สตั๊ดรุ่นนี้ทำงานอย่างไร?

solar-green-adidas-ace-16-purecontrol-boots-9

แน่นอนว่า หลายคนเลยเกิดความสงสัย เว็บไซต์ขายของกีฬาอย่าง unisportstore.com ก็เช่นกัน โดยพวกเขาได้ตัดสินผ่าส่วนนั้นออกมา เพื่อดูว่า ตกลงแล้ว สตั๊ดอาดิดาส เอซ 16+ เพียว คอนโทรล มีกลไก หรือเคล็ดลับอะไรที่ช่วยทำให้ล็อกเท้าได้อย่างกระชับ

ที่บอกว่า กระชับนั้น เพราะสตั๊ดรุ่นนี้ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วกับนักเตะดังหลายคนที่ใส่ลงเล่นต่อเนื่อง (ซึ่งแสดงว่า ไม่มีปัญหาในการใช้)

ทั้งนี้ จากการผ่าออกมาดูพบว่า มันมีระบบซัพพอร์ตชั้นในที่เรียกว่า Techfit (แผ่นผ้าสีชมพูเข้ม) ซึ่งทำมาจากผ้าไพรม์นิต จุดขายของอาดิดาส โดยซ่อนอยู่ใต้แผ่นผ้าลายขวางสีเขียวที่เข้ามาแทนจุดผูกเชือก ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ตรงจุดนั้นมีความกระชับขึ้น ด้วยการอัดผ้าเข้าไปอีกชั้น นอกเหนือจากการทำรูปทรงให้ฟิตกับเท้า โดยเน้นคลุมจากข้อนิ้วเท้าไปจนเกือบถึงข้อเท้า (ตามจุดผูกเชือกเดิม)

under-hood-of-ace-purecontrol-4

แต่ที่สำคัญ กว่านั้น เมื่อแกะแผ่นรองเท้าด้านในออก ก็พบว่า เจ้าแผ่นผ้าสีชมพูนั่นถูกยึดกับพื้นสตั๊ดด้วย มิน่าล่ะ ถึงทำให้โครงสร้างอัปเปอร์สเถียรเวลาวิ่ง ซึ่งต้องมีการทิ้งน้ำหนักตัวลง อีกทั้งจุดภายในบริเวณที่ตรงกับแถบสามแถบด้านนอก ก็ช่วยประคองอีกชั้น

under-hood-of-ace-purecontrol-7

ทั้งหมดนี้มาจากการวิเคราะห์หลังจากผ่ามาดู โดยที่ทางอาดิดาสยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรมาก ซึ่งก็เข้าใจได้ว่า เป็นเพราะนี่เป็นทั้งจุดขายและความลับของสินค้า งานนี้ต้องขอบคุณทีมงานผู้กล้าที่ใจถึงผ่าสตั๊ดอาดิดาส เอซ 16+ เพียว คอนโทรล ออกมาให้เราดูกัน

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  unisportstore.com