รู้ไว้ใช่ว่า: เจ้า ‘Mamba Ball’ คือ อะไร? ยังไง?

cv-mambaball-ws5

แต่ก่อนอาจยังถือว่า เป็นของใหม่ แต่ตอนนี้ ‘Mamba Ball’ เป็นที่นิยมมากขึ้นแล้ว สำหรับคอฟุตบอล ซึ่งประโยชน์ของมันก็นับว่าน่าสนใจ

สำหรับ Mamba Ball นั้น ก็เป็นลูกฟุตบอลที่หุ้มด้านนอกด้วยยางซึ่งเต็มไปด้วยเส้นแถบยางขนาดยิบย่อบที่ก่อตัวเป็นรูปวงกลมรอบตัว ส่วนภายในลูกฟุตบอลประกอบด้วยไนล่อนถักทอและยางบิวทาไดอีนตามลำดับชั้น โดยมีขนาดหรือไซส์เบอร์ 5 ตามมาตรฐาน FIFA และน้ำหนักประมาณ 450 กรัม
Mamba Ball_1ส่วนประโยชน์ของ Mamba Ball แน่นอนว่า มันคือลูกฟุตบอลนั่นแหละ แต่มีไว้สำหรับฝึกซ้อม/เล่นแบบฟรีสไตล์ (หรือไว้เดาะเล่น) โดยจุดเด่นอยู่ตรงเส้นแถบยางที่พร้อมช่วยเพิ่มสกิลในการควบคุม รวมถึงน้ำหนักที่มากกว่าลูกฟุตบอลแบบปกติ (450 กรัม) เพื่อช่วยฝึกความคล่องตัวได้ดีเมื่อต้องไปเจอลูกฟุตบอลจริง ซึ่งในการใช้งาน จะเน้นการเดาะ/จับจังหวะ หรือการยิง และเพื่อให้สมบูรณ์แบบ ก็ฝึกตามรูปแบบการซ้อมที่พวกเขาแนะนำมาให้ก็ได้
Mamba Ball_2Mamba Orbit


Mamba Vortex


Mamba Knee-snap


แต่ในบ้านเรา ถ้าจะเอา Mamba Ball มาใช้งาน ก็น่าจะเหมาะกับการเล่นโกล์หนูตามพื้นปูน/ปาเก้ นึกภาพตอนเล่นแล้ว คงดูเจ๋งดี ด้วยสีสันและสไตล์

สำหรับ Mamba Ball นี้ ราคาประมาณ 1,047 บาท ซึ่งตอนนี้มีสีแดงเวอร์ชั่นเบอร์ 4 ออกมาแล้วด้วย ใครสนใจอยากลอง ไปดูได้ที่ mambaball.com

Mamba Ball_3