ยังไงกัน? ยานาไซไม่ใส่สตั๊ดนิว บาลานซ์แล้ว?

GettyImages-484410534

เป็นที่จับตามอง เมื่อมีภาพ ‘อัดนาน ยานาไซ’ ใส่สตั๊ดอีกค่าย ทั้งที่เป็นพรีเซนเตอร์ให้นิว บาลานซ์อยู่

แม้เป็นหนึ่งในนักเตะผู้เปิดตัวสตั๊ด ‘นิว บาลานซ์’ รุ่นใหม่ แต่ล่าสุดในเกมแชมเปี้ยนลีกส์กับคลับบรูซและนิวคาสเซิ่ล มีภาพว่า ดาวเตะผู้นี้ใส่สตั๊ดสีดำทึบ ซึ่งน่าจะเป็น ‘อาดิดาส  เอ็กซ์’ แทนที่จะใส่ ‘ฟูรอง’ ของค่ายที่เขาเป็นพรีเซนเตอร์ให้

Untitled-1

Black-Adidas-X-2015-2016-Boots-1

สำหรับ ‘ยานาไซ’ เคยใส่สตั๊ดของ ‘วอริเออร์’ มาตั้งแต่เดือนตุลาคมปีก่อน มาจนถึงช่วงซัมเมอร์ของปีนี้ ก่อนที่จะมาได้รับ ‘ฟูรอง’ ของ ‘นิว บาลานซ์’ ที่เพิ่งควบคุมรวมกิจการกับ ‘วอริเออร์’ ซึ่งแน่นอน นักเตะสังกัดนี้ ก็ทยอยเปลี่ยนตามกัน

Januzaj-blackout-Nike-mercurial-boots-(4)
new-balance-boots-furon-body-1

แม้ต่อมาจะเปลี่ยนเป็น ‘ไนกี้ เมอร์คิวเรียล เวเปอร์ เอ็กซ์’ (ตระกูล เอ็กซ์แพ็ค) ในเกมพบแอสตัน วิลล่า แต่ก็เคยมีความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญออกมาว่า คงจะเป็นเพราะ ‘ฟูรอง’ นั้น ‘แข็งและบีบเท้า’ โดยมีการแนะนำให้เปลี่ยนเป็น ‘วิซาโร่’ แทน ขณะที่สาย ‘ฟูรอง’ คนอื่นๆ ทั้ง ‘เคซุส นาบาส’ และ ‘อัลบาโร่ เนเกรโด้’ นั้นไม่มีปัญหาในเรื่องนี้

Untitled-1

131101_maxi_0
อย่างไรก็ดี หลังจากใส่ ‘ไนกี้ เมอร์คิวเรียล เวเปอร์ เอ็กซ์’ ไปสักพัก ก็มีภาพให้เห็นว่า เขาเปลี่ยนไปใส่ ‘อาดิดาส เอ็กซ์’ สีดำทึบแล้ว (สื่อต่างประเทศเรียกว่า ‘แบล็ค-เอาท์’) ซึ่งนั่นเป็นเพราะเขายังติดสัญญากับทาง ‘นิว บาลานซ์’ อยู่นั่นเอง
จึงไม่อาจเปิดเผยชื่อยี่ห้อของสตั๊ดที่สวมใส่อยู่ได้ เหมือนกับนักเตะดังหลายคนซึ่งชอบหาสตั๊ดแบล็ค-เอาท์มาลองใส่

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตุว่า ในการแข่งขันจริงๆ ยังไม่เคยเห็น ‘ยานาไซ’ ใส่สตั๊ดของ ‘นิว บาลานซ์’ เลย จะมีก็แต่ในการฝึกซ้อมเท่านั้น ซึ่งเป็นไปได้ว่า ถ้า ‘นิว บาลานซ์’ ตอบโจทย์เขาไม่ได้ ก็อาจจะเป็นอาดิดาสหรือค่ายอื่น เข้ามาเสียบแทน
แต่ดูเหมือนอาดิดาสมีโอกาสมากที่สุด เพราะเป็นสปอนเซอร์เรื่องชุดให้กับ ‘แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด’ ต้นสังกัดในตอนนี้

ที่มา: ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก  soccerbible.comfootyheadlines.comunisportstore.com