เคล็ดลับ? ลินการ์ดโชว์วิธีผูกเชือกสตั๊ดแบบโบราณ

CV_LACELINGARD_WS

หลังโชว์ฟอร์มเลี้ยงหลบผู้เล่นเลสเตอร์ 4 คนเข้าไปยิง เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ก็มีคนตาดีสังเกตเห็นภาพการผูกเชือกสตั๊ดที่น่าสนใจของเขา

โดยหลังเกมคอมมิวนิตี้ ชิลด์ ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เฉือนชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ ไปได้ 2-1 ซึ่ง เจสซี่ ลินการ์ด ได้ปล่อยฟอร์มเทพลากเลื้อยหนีผู้เล่นจิ้งจอกสยาม 4 ท่านเข้าไปยิงสวนตัวผู้รักษาประตู แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ก็ทำให้มีการตั้งข้อสังเกตว่า เขาไปทำอะไรมา? ถึงได้เล่นแจ่มจรัสมากในวันนั้น..

และแล้วก็คิดกันไปว่า.. หรือเป็นเพราะสตั๊ดของเขาที่มีวิธีผูกเชือกแปลกๆ ซึ่งเป็นการผูกเชือกแบบให้ ‘มัดรอบพื้นสตั๊ด‘ โดยปลายเชือกจะมาบรรจบกันตรงส่วนกลางของจุดผูกเชือกด้วย ซึ่งต้องยอมรับว่า แต่ก่อนเคยเห็นมาบ้าง แต่ปัจจุบัน แทบไม่ได้เห็นกันแล้ว ด้วยเทคโนโลยีที่อัปเปอร์ดีและพัฒนาขึ้น

GettyImages-586901938
ต่างจากสมัยก่อน ที่เทคโนโลยียังไม่มาถึงขนาดนี้ เรื่องความกระชับของอัปเปอร์อาจไม่ได้ตอบโจทย์ทุกเท้า เลยมีภาพการผูกเชือกแบบอ้อมพื้นให้เห็น

ทั้งนี้.. ขั้นตอนของการผูกเชือกสตั๊ดในแนว เจสซี่ ลินการ์ด คือ ผูกเชือกปกติไปถึงจุดร้อยเชือกแถวที่ 3 แล้วให้ปลายเชือกแต่ละข้างไขว้กันลงไปด้านข้างจนถึงพื้นด้านล่างแล้วก็อ้อมขึ้นมาผูกปลายกันให้แน่น ซึ่งคาดว่า น่าจะให้ผลที่ดีในเรื่องความกระชับของอัปเปอร์ที่มากขึ้นกับรูปเท้า ที่สำคัญ การร้อยเชือกแบบนี้ มีข้อดีคือ ทำให้กลาง/หลังเท้ากระชับขึ้น, ไม่อึดอัดตรงข้อเท้า หรือนี่ช่วยให้เขากระชากลากเลื้อยได้อย่างคล่องตัวในวันนั้น


GettyImages-586908254GettyImages-586901714
ทีมงานเราก็มีคนผูกเชือกแบบนี้เหมือนกันและเขาบอกว่า โอเค แค่ต้องซื้อเชือกผูกใหม่บ้าง เพราะต้องสัมผัสพื้นหญ้าบ่อยเกิน คุณจะลองดูบ้างไหมล่ะ?

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก gettyimages.com