เดินหน้า: จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ เตรียมเปิดแคมป์บาสฯปีที่ 4

cv-Jr NBA

สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งชาติ หรือ NBA ประกาศขยายโครงการ จูเนียร์ เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์ กับโครงการพัฒนากีฬาบาสฯ เยาวชนระดับนานาชาติของเอ็นบีเอ ซึ่งจะเปิดแคมป์ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

โฟร์โมสต์ ผู้นำผลิตภัณฑ์นมอันดับหนึ่งในประเทศไทยของ บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของโครงการ จูเนียร์ เอ็นบีเอ ในประเทศไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 4  ในปีนี้เองทางสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งชาติ หรือ NBA วางเป้าหมายขยายโครงการไปสู่ 3 จังหวัดในประเทศไทย โดยเริ่มจากจังหวัดเชียงใหม่ กรุงเทพ และตรัง เพื่อเข้าถึงเยาวชนชายและหญิงกว่า 8,000 คน ในกว่า 200 โรงเรียน

นางสาววิภาดา อัตศรัณย์  ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์นมสำหรับครอบครัว บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โฟร์โมสต์ ในฐานะผลิตภัณฑ์นมคุณภาพจากเกษตรกรไทยที่ได้มาตรฐานโกลด์สแตนดาร์ด และอยู่คู่ครอบครัวไทยมากว่า 60 ปี มีความภูมิใจที่ได้มีส่วนในการส่งเสริมและสนับสนุนให้ครอบครัวคนไทยได้ตระหนักถึงคุณค่าของการดื่มนมควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยแข็งแรงและแอ๊คทีฟเต็มร้อย ผ่านแคมเปญ Drink.Move.BeStrong (ดื่ม ขยับ รับสุขภาพดี) ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน จากการสนับสนุน โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้แคมเปญดังกล่าว ทำให้เราสามารถเข้าถึงผู้เล่นบาสเกตบอลเยาวชนนับหมื่นคนจากทั่วประเทศ โดยโฟร์โมสต์จะยังคงส่งเสริมทั้งโภชนาการและการดูแลสุขภาพที่ดีทั้งในหมู่เยาวชนไทยและครอบครัวอย่างต่อเนื่อง

ฟรานเซสโซ ซัวเรส รองประธานเอ็นบีเอภูมิภาคเอเชีย ฝ่ายพันธมิตรด้านการตลาดระดับนานาชาติ กล่าวว่า “โครงการจูเนียร์เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ โดยโฟร์โมสต์ ได้ขยายโครงการในทุกปี นับตั้งแต่ครั้งแรกที่มีการเปิดตัวโครงการในปี 2558 ปัจจุบัน ได้ขยายโอกาสไปสู่เยาวชน ผู้ปกครอง และครูผู้ฝึกสอนใน 3 จังหวัด ทั่วประเทศไทย เราเชื่อมั่นว่าโครงการนี้ถือเป็นโอกาสที่ได้พัฒนาประสบการณ์ด้านกีฬาบาสเกตบอล พร้อมทั้งยกระดับสุขภาพของผู้เล่นเยาวชนอย่างแท้จริง โดยปฏิบัติตามแนวทางในกติกาการเล่นและการฝึกสอนบาสเกตบอล เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสานต่อความร่วมมือกับโฟรโมสต์เพื่อนำประสบการณ์จากโครงการจูเนียร์เอ็นบีเอ ไปสู่เยาวชน ผู้ฝึกสอน และผู้ปกครองในเมืองไทยได้มากขึ้นในปีต่อๆ ไปในอนาคต”

Jr NBA_11

จูเนียร์ เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์ เปิดโครงการด้วยกิจกรรมการฝึกอบรมโค้ช หรือ โค้ชคลินิก (coaches clinic) และคลินิกอบรมบาสเกตบอล (open clinic) ที่โรงเรียนนานาชาติ NIST กรุงเทพฯ และดำเนินกิจกรรมตลอดเดือนสิงหาคม 2560 ควบคู่ไปกับการจัดคลินิกอบรมบาสเกตบอลที่โรงเรียนต่างๆ ในเชียงใหม่ กรุงเทพ และตรัง จากนั้นจะเปิดแคมป์คัดเลือกนักกีฬา ในวันที่ 29 กรกฎาคม 2560 ที่จะคัดเลือกผู้เล่นชาย หญิง รวม 32 คน เพื่อผ่านเข้าสู่แคมป์ฝึกอบรมระดับประเทศที่จะจัดขึ้นในกรุงเทพวันที่ 4-6 สิงหาคม 2560

Jr NBA_4

ในแคมป์ฝึกอบรมระดับประเทศ ผู้เล่นปัจจุบัน หรือผู้เล่นระดับตำนานของเอ็นบีเอ จะเดินทางเข้าร่วมฝึกสอนเยาวชนเพื่อคัดเลือก นักกีฬาที่โชว์ฟอร์มโดดเด่นแบ่งเป็นชาย 8 คน และหญิง 8 คน เพื่อเข้าร่วมทีม จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ 2017 เพื่อเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์พิเศษของเอ็นบีเอในต่างประเทศ พร้อมกับจูเนียร์เอ็นบีเอ ออลสตาร์ จากประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปลายปี และในฐานะที่โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ เป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจที่เปิดโอกาสให้เยาวชนได้เข้าถึงกีฬาบาสเกตบอลมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เอ็นบีเอจะปรับปรุงสนามบาสเกตบอลใหม่ในประเทศไทยและมอบให้แก่ชุมชนเพื่อใช้ประโยชน์ในเดือนสิงหาคม 2560 นี้

Jr NBA_6

โครงการจูเนียร์เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์ เปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีอายุระหว่าง 5-14 ปี เข้าร่วมกิจกรรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยผู้เล่นที่มีอายุระหว่าง 10-14 ปี จะมีสิทธิ์ในการเข้าร่วมแคมป์คัดเลือกนักกีฬาและแคมป์ฝึกอบรมระดับประเทศ ผู้เล่นจะได้รับการฝึกสอนพื้นฐานกีฬาบาสเกตบอล รวมทั้งโภชนาการที่เหมาะสม รวมทั้งค่านิยมหลักของจูเนียร์ เอ็นบีเอ ทั้งเรื่องความมีน้ำใจนักกีฬา (sportsmanship) การทำงานเป็นทีม (teamwork) ทัศนคติที่เป็นบวก (positive attitude) และ การเคารพซึ่งกันและกัน (respect) นอกจากผู้สนับสนุนหลักอย่างโฟร์โมสต์ โครงการนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรต่างๆ ทั้ง AIS และ Spalding โดยมีทรูวิชั่นส์ เป็นผู้ถ่ายทอดอย่างเป็นทางการ รวมทั้ง ได้รับการสนับสนุนจากสถานทูตอเมริกาประจำประเทศไทยตลอดโครงการ

โครงการจูเนียร์เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์ ฝึกสอนทักษะการเล่นบาสเก็ตบอลและคุณค่าหลักของเกมกีฬาในระดับพื้นฐาน เพื่อช่วยเสริมประสบการณ์การเรียนรู้ในกีฬาบาสเกตบอลสำหรับผู้เล่น ผู้ฝึกสอน และผู้ปกครอง โดยตลอดซีซั่น 2559 – 2560 เอ็นบีเอได้ขยายริเริ่มโครงการต่างๆ ขยายโอกาสไปสู่เยาวชนกว่า 18 ล้านคน ใน 53 ประเทศทั่วโลก

Jr NBA_9

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ ทั้งโค้ชคลินิก คลินิกอบรมบาสเกตบอลสำหรับเด็ก และแคมป์คัดตัว  สามารถลงทะเบียนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ทาง www.jrnba.asia/thailand  ติดตามกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/jrnbathailand และดูข้อมูลต่างๆ ของ NBA ที่ www.nba.com หรือเพิ่มเพื่อน@nba_global ผ่านทาง NBA’s official account ทาง LINE