ยอดกุนซือ 4 ตา: ‘เจอร์เก้น คล็อปป์’ กับเรื่องของแว่นและชัยชนะ

GettyImages-521195346

หนึ่งในยอดกุนซือที่มีคาแรคเตอร์เด่นเป็นหนุ่มแว่นคือ ‘เจอร์เก้น คล็อปป์’ ซึ่งครั้งนี้เราจะพาไปดูเรื่องแว่นของเขากัน

สำหรับอดีตผู้จัดการทีมดอร์ทมุนด์ แม้อายุอาจไม่น้อยแล้ว แต่เขาก็ไม่ได้ใส่แว่นแบบคนมีอายุเหมือนผู้จัดการทีมคนอื่น ตรงกันข้าม… แว่นของเขาที่ใส่อยู่ ดูดีแทบทุกอันในสายตาคอแฟชั่น โดยจะลองมาไล่เลี่ยงกันว่า ตัวเด็ดมีอะไรกันบ้าง?

GettyImages-452123051

ช่วงปี 2013 สมัยยังคุมดอร์ทมุนด์ เจอร์เก้น คลอปป์ เป็นแฟนพันธุ์แท้ของค่าย Oakley (ดาราดังหลายคนก็ชอบใส่) ทั้งนี้รุ่นที่เขาใส่ก็คือ JUNKYARD ซึ่งถือว่า เข้ากับความเป็นฮิปสเตอร์ของเขา เพราะดีไซน์กรอบและขาที่มีขนาดใหญ่ โดยเหมาะกับการไว้หนวดเคราและสไตล์การแต่งตัวแบบครูพละสมัยก่อนได้ดีมากๆ จนคนจดจำคาแรคเตอร์นี้ได้ขึ้นใจ

168758198
ox1097-0553-polished-black-53_1_1200แม้บางครั้งเขาจะลองไปใส่ของยี่ห้ออื่นบ้างเป็นระยะ อย่างเช่น Persol (Brille Fassung) แว่นจากอิตาลี แต่ส่วนใหญ่แล้ว เขาก็จะเลือกใส่ของ Oakley มากกว่า จนกระทั่งเขาได้รับโอกาสเข้ามาคุมทีมหงส์แดง ลิเวอรพูลในเกาะอังกฤษ

GettyImages-456523627 Untitled-1
ไม่แน่ใจว่า ด้วยเหตุผลกลใด เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็ได้ย้ายค่ายมาใส่ Ray-Ban กับตัวโมเดล RX6295 หนึ่งในแว่นตาแฟชั่นเรโทรฮอตฮิตสไตล์ยุคปี 50-60 ในเวอร์ชั่นสีเทา ซึ่งจากนั้นมา เขาได้ใส่ตัวนี้มาตลอดแทบทุกครั้งในการแข่งขัน

GettyImages-521192968 Untitled-2
อย่างไรก็ดี เท่าที่จำได้ เจอร์เก้น คล็อปป์ เคยประสบเหตุแว่นตัวนี้พังมาแล้วกับลิเวอร์พูล ตอนลูกทีมพากันกระโจนเข้ามาฉลองกับเขาในเกมชนะนอว์ริช ซิตี้ 5-4 ซึ่งเขาต้องออกจากสนามแบบไม่มีแว่นและก็ต้องไปหาอันสำรองมาใส่แทน

GettyImages-506408452

โดยเขาให้สัมภาษณ์กับสื่อที่ออกปากแซวถึงเรื่องนี้ว่า ”นี่ไม่ใช่ของใหม่นะ เพราะปกติผมมีแว่นสำรองอีกอันไว้อยู่แล้ว”

maxresdefault

”แต่ด้วยความที่มันเป็นสีดำ เชื่อไหม มันทำให้ผมดูเหมือนเป็นพวกฆาตรกรต่อเนื่องไปเลย” เขากล่าวติดตลกกับพวกสื่อ

โดยไม่ใช่ครั้งแรก… สมัยคุมดอร์ทมุนด์ก็เคยพังตอนชนะบาเยิร์น มิวนิค และล่าสุดที่เจอกับทีมเก่าที่แซงชนะได้แบบสุดมันก็มีแฟนบอลลุ้นว่า จะแตกอีกไหม? แต่สุดท้าย ก็ไม่… เพราะ เจอร์เก้น คล็อปป์ เคยบอกว่า ต่อไปเขาจะระวังมากขึ้น

ทั้งหมดนี้คือ เรื่องแว่น (ตัวเด่น) ของเจอร์เก้น คล็อปป์และเหตุการณ์บางอย่างเกี่ยวกับแว่นหลังคว้าชัยในนัดสำคัญ โดยหลายคนลุ้นให้แว่นแกแตกอีก เพราะนั่น อาจหมายถึงชัยชนะของหงส์แดงหรือจะได้เห็นแกเปลี่ยนแว่นเป็นยี่ห้อใหม่ๆ อีก

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก bruns-optik.de, visostore.com.br, talksport.com, 101 Great Goals