เจอแล้วตัวแทน: ‘แว็งซ็องต์ ก็องปานี’ กับความเป็นแฟนพันธุ์แท้หนังจิงโจ้

LEICESTER, ENGLAND - NOVEMBER 18:  Vincent Kompany of Manchester City warms up prior to the Premier League match between Leicester City and Manchester City at The King Power Stadium on November 18, 2017 in Leicester, England.  (Photo by Richard Heathcote/Getty Images)

หลังจากออกมาส่งสารถึง adidas ว่า ไม่อยากให้ยุติสายการผลิตสตั๊ด Ace แล้วก็อาจไม่สำเร็จ เขาเลยมองหาตัวแทนของ Ace ซึ่งล่าสุดก็ดูเหมือนจะเจอแล้ว


แว็งซ็องต์ ก็องปานี
นักเตะทีมชาติเบลเยี่ยม วัย 31 ปี ที่กำลังค้าแข้งในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาทวิตถึง adidas ผ่านแท็ก โดยระบุข้อความประมาณว่า “เป็นเรื่องที่รบกวนจิตใจมาก adidas จะหยุดทำรองเท้าที่ยอดเยี่ยมที่สุด สำหรับกองหลังแล้ว โปรดอย่าทิ้งของดีแบบนี้ ทำต่อไปเถอะนะ”

GettyImages-683907096

แน่นอน ที่เขาออกมาทวิตแบบนี้ เพราะมีข่าวว่า adidas จะยุติสายการผลิตตัวสตั๊ดตระกูล Ace ในปี 2018 แล้วจะดึงเอาตัว Predator กลับมาเต็มที่

สำหรับ แว็งซ็องต์ ก็องปานี นั้น เคยมีสัญญาเรื่องสตั๊ดกับทางค่าย New Balance ในช่วงปี 2013-2016 จากนั้น ช่วงเดือนเมษายน เขาเปลี่ยนมาใส่สตั๊ดแบล็คเอ้าท์ของ adidas ตามด้วย Ace 16.1 เวอร์ชั่นหนังแท้มาตลอด ซึ่งได้ใช้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2016 และยังคงใช้เรื่อยมาจนถึงปี 2017

GettyImages-841286258
เพราะว่า จากคำสัมภาษณ์ เขาเคยบอกว่า มีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อน่อง ทำให้ต้องใส่สตั๊ดแบบคอต่ำมาตลอด แล้วเขาคิดว่า Ace 16.1 นั้น ลงตัวกับเท้าของเขามาก โดยเฉพาะตัว Ace K-Leather Stellar Pack ที่ใส่มานานเกินปี เช่นเดียวกับ โทนี่ โครส กับรองเท้า Adipure 11pro สุดรักของเขา

ace-stellar-leather-img4
แต่ปัจจุบันเขาได้เปลี่ยนมาเป็นสตั๊ดตระกูล Copa 17.1 แล้ว โดยตัวนี้ถือเป็นสตั๊ดสายคลาสสิกในยุคนี้ เพียงตระกูลเดียว ที่ยังมากับหนังจิงโจ้เกือบเต็มรูปแบบ โดยตัวเขานั้น ชอบความนุ่มสบายของหนังจิงโจ้ เพราะเท้าของเขา เคยมีปัญหากับโครงสร้าง และความยืดหยุ่นของอัปเปอร์หนังสังเคราะห์มา แล้วเขาก็จะไม่เปลี่ยนไปใส่สตั๊ดที่อัปเปอร์เป็นหนังสังเคราะห์ ซึ่งก็ดูได้จากกองทัพสตั๊ดคู่กายของเขาในช่วงหลังๆ ก็จะเป็นหนังจิงโจ้แทบจะ 100% เลย

GettyImages-875749084
copablk2
ข่าวร้ายคือ แม้ แว็งซ็องต์ ก็องปานี เจอตัวแทนของ Ace แต่สำหรับ Copa 18.1 ตัวใหม่ที่จะออกมาแทน 17.1 จะไม่ได้มากับหนังจิงโจ้เป็นส่วนใหญ่แล้ว เพราะจะมีอัปเปอร์ผ้า PrimeKnit มาแจมด้วย แบบนี้ เขาคงต้องหาตัวแทนใหม่อีกรอบ ซึ่งดูแล้ว คงเหลือไม่ยี่ห้อ เช่น Mizuno ที่ดูใกล้เคียงกัน

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก twitter.com/VincentKompany, gettyimages.com, soccerbible.com