ใส่ดีแต่มีหลุด? นักเตะฮัมบูร์กถือสตั๊ดเตะเท้าเปล่า

cv-michael-gregoritsch-ace17-ws

เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยมีให้เห็นกันบ่อย สำหรับภาพนักฟุตบอลเตะด้วยเท้าเปล่าในเกมใหญ่แบบนี้ แม้เป็นเวลาชั่วครู่ แต่ก็มีประเด็นให้พูดถึงในเกมฮัมบูร์กและแบรเมน
โดยเมื่อวันเสาร์ที่่ผ่านมา ในศึก บุนเดสลีก้า เยอรมัน เกมระหว่าง ฮัมบูร์ก เอสวี และ แวนเดอร์ แบรเมน นั้น ดาวรุ่งของชาวออสเตรียอย่าง มิชาเอล เกรกอริทช์ ของ ฮัมบูร์ก เอสวี ที่เพิ่งโชว์ระเบิดฟอร์มยิงประตูให้ทีมเป็นเกมแรกเกิดปัญหาสตั๊ดหลุดในนาทีที่ 61 แต่ต้องเล่นต่อแบบมีแค่ถุงเท้าเท่านั้น

แล้วในจังหวะต่อจากนั้น เขาก็ได้พยายามซัดด้วยซ้าย เพื่อกดแฮททริกยิงประตูที่ 3 ให้กับตัวเองและฮัมบูร์ก เอสวี ทว่าไม่สำเร็จ แน่นอน ถ้าเข้า รับรองว่า อาจเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์กีฬาลูกหนังที่มีการยิงประตูผ่านถุงเท้าแทนที่จะเป็นสตั๊ดเหมือนปกติทั่วไป ช่างน่าเสียดายจริงๆ ที่ไม่ได้เป็นแบบนั้น

Michael Gregoritsch-ฮัมบูร์ก เอสวี-ace17-2
งานนี้ บางคนอาจมีคำถามว่า ทำไมไม่รีบใส่เลยล่ะ? คำตอบคือ ทางบุนเดสลีก้า เปลี่ยนกฏใหม่แล้ว จากเดิมที่เคยระบุว่า ถ้าสนับแข้งหรือสตั๊ดหลุดก็ให้รีบใส่ทัันที แต่ตอนนี้ ต้องเล่นไปก่อนจนกว่าเกมจะหยุดหรือเบรก ก็เลยบังเกิดเป็นภาพที่มีนักเตะ  ฮัมบูร์ก เอสวี ถือสตั๊ดเลี้ยงลูกบอลด้วยถุงเท้าแบบนี้…

ส่วนอีกประเด็นคือ adidas ace 17.1 PureControl (แบบไร้เชือก) ตัวล่าสุดโทนสีแดง/ดำที่ มิชาเอล เกรกอริทช์ ของ ฮัมบูร์ก เอสวี ใส่ เหตุใดจึงหลุดจากเท้าได้ แน่นอน จากระบบล็อกดาวน์ของพวกเขาที่เคลมว่า เทียบเท่าแบบผูกเชือก ทำให้เกิดคำถามว่า ตกลงมันแน่นกระชับเท่ากันจริงหรือ?

Michael Gregoritsch-ฮัมบูร์ก เอสวี-ace17
อย่างไรก็ตาม adidas เคยออกมาบอกแล้วว่า ตัว ace 17.1 PureControl ไม่ได้เหมาะกับทุกคนและก็อาจเป็นเช่นนั้นสำหรับคนที่ม่ีรูปเท้าเล็ก หรือผอมไป เพราะจะทำให้ระบบล็อกดาวน์ของพวกเขาไม่สามารถสร้างความกระชับได้ดีพอ ในยามเคลื่อนที่ด้วยความเร็วมากๆ หรือการปะทะแบบเฉี่ยวชน

Michael Gregoritsch-ฮัมบูร์ก เอสวี-ace17-3
ว่าแต่คุณล่ะ เคยมีปัญหาเรื่องสตั๊ด (อาจเป็นแบบมีเชือกหรือไม่ก็ได้) หลุดตอนเตะบอลเหมือนนักเตะ ฮัมบูร์ก เอสวี คนนี้กันบ้างหรือเปล่า? 

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก footyheadlines.com, gettyimages.com