มันจบแล้วครับนาย: ลือ Puma ปิดฉากตระกูล evoPOWER ด้วยตัวนี้

cv-puma-evopower-safety-yellow-ws

Puma เปิดตัวสตั๊ด evoPOWER ตัวล่าสุดและว่ากันว่าเป็นตัวสุดท้าย ก่อนจะล้างตระกูลสายพลังนี้ไป โดยปิดจ็อบด้วยโทนสีแสบสันตามสไตล์

โดยหลังจากเปิดตัว evoPOWER ตัวแรกมา เมื่อเดือนมกราคมปี 2014 หรือประมาณ 4 ปีก่อน ตอนนี้ Puma เตรียมจะยุติการผลิตรองเท้าฟุตบอลตระกูลนี้แล้ว ซึ่งมากับสีเหลืองออกเขียวสะท้อนแสงตัดด้วยสีกรมท่าทั้งตรงขอบและพื้น รวมถึงสีเงินตรงโลโก้ด้านข้าง ดูแล้วออกแนวสมาร์ท คัลเลอร์

puma-evopower-the-last-ever
ส่วนสเปก ก็ยังคงมากับจุดขายสำคัญอย่างอัปเปอร์หนังสังเคราะห์ AdapLite ซึ่งยืดตัวได้ตามทางยาว เมื่อผู้ใส่งอ หรือง้างเท้า เพื่อขยายโซนสัมผัสบอล และส่งแรงไปยังลูกฟุตบอลได้เต็มที่  รวมถึง AccuFoam โฟม 3 มิติ ที่ซ่อนอยู่ใต้ผิวสัมผัส GripTex เพื่อเสริมพลัง และความแม่นยำในการยิง

puma-evopower-the-last-ever-2
เรียกว่า ความโดดเด่นของ evoPOWER คือ เรื่องโซนยิง, เสริมพลัง และความแม่น ด้วยพื้นผิวสัมผัสที่กว้าง, ยึดเกาะแม่นยำ รวมถึงมีความหนืดด้วย…

puma-evopower-the-last-ever-3
ขณะที่ชุดพื้น โครงสร้างช่วงกลางแบบ G.S.F. (Gradual Stability Frame) คือ จุดขาย โดยมีหน้าที่ช่วยเสริมความยืดหยุ่นในการงอหรือง้างเท้า

puma-evopower-the-last-ever-4
puma-evopower-the-last-ever-5
นี่คือ ตัวปิดตำนานของ evoPOWER ส่วนคำถามที่ว่า ตัวไหนจะมาแทนที่? คำตอบคือ Puma Future Netfit ตัวนี้ที่จะมาต้อนรับ เวิลด์ คัพ ปีหน้า

puma-future -netfit
puma-future -netfit-2
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก puma.com, instagram.com/voetbalshirtjes_com, soccerbible.com