ก้าวสู่แรร์ไอเท็ม: เสื้อเลสเตอร์ขายหมดสต็อกแล้ว

Football - Leicester City v Crystal Palace - Barclays Premier League - King Power Stadium - 24/10/15
Leicester's Jamie Vardy
Action Images via Reuters / Andrew Boyers
Livepic
EDITORIAL USE ONLY. No use with unauthorized audio, video, data, fixture lists, club/league logos or "live" services. Online in-match use limited to 45 images, no video emulation. No use in betting, games or single club/league/player publications.  Please contact your account representative for further details.

ปรากฏการณ์ ‘จิ้งจอกสยาม’ นอกจากจะเป็นเรื่องของผลงานแล้ว เรื่องเสื้อก็เช่นกัน ล่าสุด ถือว่า หมดอย่างเป็นทางการแล้ว

โดยเสื้อตัวหลักของเลสเตอร์ ซิตี้ในสต็อกขายหมดเกลี้ยงทุกที่ รวมถึงช็อปในไทยก็ไม่มีวางขายเป็นเดือนแล้วเช่นกัน ว่ากันว่า มีแค่ถุงเท้าสีน้ำเงิน รวมถึงของที่ระลึกอย่างอื่น แต่ถ้าใครอยากได้จริงๆ อาจต้องมองหาทางเลือกอื่น เว็บไซต์ ebay.com หรือเปิดรับซื้อ

ทั้งนี้ เท่าที่สำรวจในเว็บไซต์เป็นทางของทีมนั้น เห็นยังมีแต่ชุดเวอร์ชั่นทีมเยือนสีของเด็กเล็กระดับอายุไม่ถึงขวบ-4 ปี ( Mini Kit)

Untitled-1ตัวแทนของว่าที่แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤดูกาล 2015-16 (ในรอบ 132 ปีของทีม) ออกมากล่าวว่า ปรากฏการณ์นี้ เป็นการทำลายทุกสถิติในเรื่องชุด เพราะความต้องการอันมหาศาลสวนทางกับจำนวนของที่มีจำกัด โดยเฉพาะในตอนที่กำลังจะจบฤดูกาล

GettyImages-453676306

ก่อนหน้านี้ ทาง King Power ได้เปิดโอกาสให้แฟนบอลผู้ที่สนใจ สามารถสั่งจองผ่านเว็บไซต์ของพวกเขาในอังกฤษ ซึ่งก็คาดว่า ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมของพวกเขาที่ไม่มีวี่แววว่า จะซาลง แม้ใกล้จบฤดูกาล ได้ทำให้ยอดขายถล่มทลาย จนของหมดแล้วตอนนี้

โดยเสื้อที่มีชื่อของ เจมี่ วาร์ดี้ หรือริยาด มาร์เรซ ด้านหลัง ขายดิบขายดี ทั้งในพื้นที่และนอกประเทศ เช่น จีน, มาเลเซีย รวมทั้งไทย

612cKv+zHbL._UX569_
ขณะที่ Puma ไม่ได้ออกมาแสดงพูดถึงเรื่องนี้ว่าจะทำเพิ่มหรือไม่ยังไง อาจเป็นเพราะกำลังจะปิดฤดูกาลและรอเปิดตัวชุดใหม่ด้วย

แน่นอน ถ้ายิ่งได้แชมป์ด้วยแล้ว เสืื้อในฤดูกาลแห่งประวัติศาสตร์เหล่านี้ ก็จะกลายเป็นของหายาก พร้อมราคาซึ่งอัพขึ้นอีกหลายเท่า

แต่ถ้าใครไม่ได้ครอบครองเสื้อของฤดูกาลนี้ ก็สามารถไปรอแย่งซื้อของใหม่กันก็ได้ โดยมีข่าวว่า จะเปิดตัววันที่ 7 พฤษภาคมนี้แล้ว

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  bloomberg.com, lcfcdirect.com, gettyimages.com, japantimes.co.jp