มีเคล็ดลับ: ‘วาร์ดี้’ เผยสูตรกินก่อนแมตช์เดย์

cv-jamievardyrevealsmatchdaydiet-ws

‘เจมี่ วาร์ดี้’ กองหน้าตัวเก่งของ เลสเตอร์ ซิตี้ และทีมชาติอังกฤษ เผยสูตรการกินอาหารก่อนลงแข่ง เพื่อเพิ่มพลังให้ลุยในสนามได้เต็มที่

โดย เจมี่ วาร์ดี้ บอกว่า เคล็ดลับที่เขาทำ เพื่อเสริมสร้างแรงกายให้ฟิตปั๋งตอนลงเล่น เป็นส่วนหนึ่งที่ที่ช่วยให้ทำผลงานได้ดีในสนาม ซึ่งประกอบด้วย

GettyImages-586905116
ก่อนถึงวันที่จะต้องลงแข่ง เขาจะจิบพอร์ต (ไวน์ชนิดหนึ่งที่มีแอลกอฮอล์มากกว่าไวน์ทั่วไป) เพราะช่วยให้หลับง่าย
-หลังจากที่ตื่นนอนเรียบร้อยแล้ว เขาก็จะซัดกระทิงแดง 1 กระป๋อง ให้หมดภายใน 30 วินาที โดยที่ไม่กินข้าวเช้าเลย
-ช่วงเวลาประมาณ 11 โมงครึ่ง… เขาจะกินพวกชีส, ไข่เจียวแฮมและถั่วอบ แล้วล้างคอด้วยกระทิงแดงอีก 1 กระป๋อง
-ระหว่างนั้น เขาจะดื่มกาแฟเอ็กเพรสโซ่อีก 2 แก้ว โดยมักจะมี มาร์ซิน วาซิเลฟสกี้ กองหลังเพื่อนร่วมทีมที่ดื่มด้วย
-ก่อนลงเล่นช่วงบ่ายสาม เขาจะจิบกระทิงแดงแล้วเหลือไว้นิดนึงก่อนออกไปวอร์ม-อัพ แล้วค่อยกลับมาจิบให้หมด

Jamie Vardy is seen leaving the England team's hotel in Chantilly clutching a can of Red Bull and a tin of nicotine pouches. 14 June 2016. Please byline: Vantagenews.com

อย่างไรก็ตาม เจมี่ วาร์ดี้ เคยมีปัญหากับประเด็นการกินกระทิงแดงมาตั้งแต่ในศึกยูโร 2016 แล้ว แต่ก็รอดตัวไป เพราะยังถือว่า ไม่ผิดกฏเรื่องการใช้สารกระตุ้น ซึ่งเขาบอกว่า มันก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรและเขาไม่ได้ดื่มทุกวันสักหน่อย รวมไปถึงเรื่องการดูดยาเส้นด้วย นอกจากนี้ เขาก็ยังได้เผยถึงเคล็ดลับแง่ความเร็วว่า เป็นเพราะเขาไม่เคยเข้ายิมฟิตร่างกายเพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้หนักขึ้น โดยเป็นเคล็ดลับส่วนตัวที่ไม่จำเป็นต้องมาลอกเลียนแบบกันหรอก

GettyImages-586902050
ทั้งนี้ในส่วนของกระทิงแดงนั้น เป็นเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนผสม โดยเป็นสารที่ช่วยให้อึดขึ้นได้ตามผลวิจัยของหลายสำนัก เพราะช่วยกดหรือบล็อกความรู้สึกที่เมื่อยล้าได้ แถมยังคาเฟอีนเพิ่มการหลั่งของสารอะดรีนาลีนในเลือดซึ่งจะช่วยดึงเอาไขมันมาใช้เป็นพลังงานก่อน ทำให้สามารถใช้แรงได้นานขึ้น

โดยสิ่งที่แปลกอยู่อย่างหนึ่งก็คือ สำหรับเครื่องดื่มแนวนี้ แม้ในบ้านเราจะมีข้อความเขียนบอกว่า ห้ามดื่มเกินวันละ 2 ขวด แต่ในเวอร์ชั่นกระป๋องในยุโรปที่มีคาเฟอีนสูงกว่าในไทยกลับไม่มีข้อห้ามเรื่องปริมาณ เลยไม่แปลกใจว่า ทำไม เจมี่ วาร์ดี้ ถึงได้กินเยอะหน่อย แต่ก็อย่างที่บอก เขากินแค่ก่อนลงแข่ง

664da63a-f466-4c34-9e18-883cd46686f0_1.3dbd2ac93b4b6a0d33d3a73b5cf15a47
แต่อันที่จริง ใครจะลองทำตามก็ได้นะ ของแบบนี้บางทีเป็นเรื่องที่อาจโอเคกับบางคนหรือไม่โอเคกับบางคน เพราะร่างกายคนเราต่างกันเหมือนกับเรื่องการแพ้อาหาร แต่อย่าง เจมี่ วาร์ดี้ เขาเคยทำงานในโรงงานถลุงเหล็กมาก่อน ก็เลยน่าถนัดอะไรแนวนี้มากกว่า แต่กับเรื่องยาเส้นไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก thesun.co.uk, vantagenews.com, gettyimages.com, walmart.com