อยากหล่อต้องดู: วิธีจับคู่โปโลกับกางเกงให้มีสไตล์

CV_POLOMIX2_WS

เสื้อโปโลเป็นที่นิยมของหนุ่มๆ เพราะได้รับอิทธิพลมาจากนักกีฬา และสมัยหนึ่งก็เป็นที่นิยมของศิลปินนักร้อง จนทุกวันนี้ใส่กันทั้งบ้านทั้งเมือง

โดยเสื้อโปโลตั้งแต่อดึตจนมาถึงปัจจุบันมีการพ้ฒนามาอย่างต่อเนื่องทั้งวัสดุและการออกแบบ เสื้อโปโลเป็นที่รู้จักโดยนักเทนนิสชาวฝรั่งเศส Rene Lacoste ในการแข่งเทนนิสแกรนด์สแลม U.S. Open ปี 1926 เขาได้เปลี่ยนชุดนักเทนนิสแบบเดิมๆ ในยุคนั้น ที่นิยมนุ่งกางเกงสักหลาดสีขาว กับเชิ้ตซึ่งมองผ่านๆ แล้วเหมือนแต่งตัวไปงานบอลรูมมากกว่าคอร์ทเทนนิส Rene ปฎิวัติวงการเทนนิสด้วยเชิ้ตแขนสั้น ปกเรียบ ต่อชายเสื้อข้างหลังให้ยาวขึ้น และเลือกใช้ผ้าฝ้ายปีเก้ (ผ้าเนื้อแน่นมีปมซึ่งต่อมาเป็นผ้าที่นิยมนำมาทำเสื้อโปโลมากที่สุด) มีคุณสมบัติในการซับเหงื่อ หลังจากนั้นก็ได้รับความนิยมจากชนชั้นสูงทางฝั่งอเมริกาและยุโรป

เสื้อโปโลเป็นเสื้อสไตล์สปอร์ตลำลองที่สามารถนำมามิกซ์แอนแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลาย และเหมาะที่จะใส่ในภูมิประเทศที่มีสภาพอากาศร้อนอย่างเมืองไทยอีกด้วย

1.เท่ในแบบสปอร์ต
ลุคแรกในแบบหนุ่มนักกีฬา ไม่ต้องมีอะไรมาก ให้เด่นที่เสื้อโปโลเลย ใส่จับคู่กับกางเกงจ็อกเกอร์  หรือกางเกงชิโนถ้าอยากเล่นเลเย่อร์ก็ใส่กับแจ็กเกตบอมเบอร์สักตัว หาพร็อพเสริมด้วยแว่นกันแดด นาฬิกาสปอร์ตสายหนัง

This slideshow requires JavaScript.

2.สะอาดด้วยโทนสี
ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายๆ กับโทนสีพาสเทล นอกจากดูสะอาดตาแล้ว สีอ่อนยังช่วยขับผิวให้ดูขาวขึ้นได้ คุณสามารถแมตช์กับกางเกงสีขาว สีกากี หรือยีนส์ฟอก รองเท้าผ้าใบสีขาวก็เข้ากันได้ดีกับเสื้อผ้าโทนสีพาสเทล

This slideshow requires JavaScript.

3.เรียบง่ายด้วยโลโก้
กลับสู่ความคลาสสิกด้วยเสื้อโปโลที่ปักโลโก้ ในปัจจุบันนี้แบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำต่างมีเสื้อโปโลอยู่ในคอลลเลกชั่น คุณจึงมีตัวเลือกมากมาย คุณอาจเลือกแบรนด์คลาสสิกอย่าง Lacoste, Polo Ralph Lauren, Original Penguin, Brooks Brothers หรือ Fred Perry ต้นตำหรับของแฟชั่น mod หรือแบรนด์ฮิตของยุคนี้ Masion Kitsune ใส่กับกางเกงชิโนทั้งขาสั้นและขายาว หรือยีนส์ก็ได้

This slideshow requires JavaScript.

4.วินเทจสไตล์
นำกลิ่นอายจากอดีตมาปรับให้เข้ากับปัจจุบัน เสื้อโปโล knit และ เสื้อโปโลพิมพ์ลายให้ลุคแบบย้อนยุค เอาเสื้อใส่ในกางเกงทรงหลวมหรือขาเต่อ หาพรอพเสริมอย่าง แจ็กเกตยีนส์ฟอก หมวกปานามา แว่นกันแดด wayfarer ใส่กับรองเท้าหนังทรงคลาสสิก

This slideshow requires JavaScript.

ที่มา: ชอบคุณข้อมูลและภาพจาก menfashionhub.com, asos.com, mrporter.com, zara.com, H.E. by Mango/tumblr/McQ