ขอแจม: Joma ร่วมวงทำสตั๊ดแนวเบาหวิวด้วยคน

cv-jomalightsoccerboots-ws

ค่ายของกีฬาชื่อดังจากแดนกระทิงดุขอตามเทรนด์สตั๊ดที่เน้นความเบา ด้วยรุ่น Propulsion Lite ซึ่งออกแนวโปร่งแสงตามสไตล์สตั๊ดแนวนี้

โดยเจ้าสตั๊ดโทนสีเหลืองเรืองแสงนี้ ถือว่า เป็นรุ่นเรือธงของค่ายในการเข้าร่วมสู้ศึกสตั๊ดแนวเบาหวิว ซึ่งน่าสนใจทั้งตรงสเปกและราคาเลยทีเดียวเชียว


สำหรับสเปกอัปเปอร์ทำด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ตาข่ายแบบบางพิเศษชิ้นเดียวเหมือนของค่ายยักษ์ใหญ่คลุมทับโครงสร้างสำหรับล็อกเท้าชั้นในที่ทำให้มีจุดเด่นทั้งความเบาและทนขึ้น เพราะไร้รอยต่อ อีกทั้งพวกเขาเคลมว่า เวลาใส่ อัปเปอร์สามารถเคลื่อนตัวได้แบบ 360 องศา ด้วยความยืดหยุ่นระดับสูง

lightweight-joma-propulsion-lite-2016-boots (5)

ขณะที่พื้นใช้เทคโนโลยีใหม่ที่ชื่อ Unique Large Technology ซึ่งทำจากยางแข็งที่มาพร้อมปุ่มทรงกรวยหัวเล็ก 11 ปุ่ม (หน้า 7 + หลัง 4) เพื่อเน้นลุยและจิกพื้นหญ้าให้มั่นคงขึ้น โดยดูแล้วก็ไล่เรียงความสูง-ต่ำของปุ่มได้น่าสนใจ เพราะส่วนนี้ก็มีผลกับการเคลื่อนที่ของเท้า หลังจากย่ำลงบนพื้นด้วย

joma-propulsion-lite-2016
ส่วนสิ่งที่น่าสนใจที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องน้ำหนัก ซึ่งรุ่นนี้แบกมาที่ 165 กรัม โดยถ้าเทียบกับของค่ายใหญ่ ถือว่า เป็นรองอยู่ แต่ถ้าเน้นตามหลักความเป็นจริง เท้าของเราก็ไม่สามารถวัดความต่างของน้ำหนักระดับขีดได้ชัดเจนหรอก เช่น สตั๊ดหนัก 120 กรัม กับ 165 กรัม ต่างกันแค่ 35 กรัม 0.35 ขีดเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีอีกรุ่นที่มาแนวเบาหวิวเหมือนกันคือ Champion Max ที่ดีไซน์ดูคุ้นตามากมาย โดยตัวนี้มีน้ำหนักเบากว่าอีกคือ อยู่ที่ 162 กรัมเท่านั้น

joma-champion-max-adidas-x-copy-2

ด้านราคา ถือว่า กำลังดีตามคุณภาพสินค้าคือ ประมาณ 4,000 บาททั้งคู่ ใครสนใจลองไปดูได้ เพราะสตั๊ดของค่าย Joma มีขายอยู่หลายช็อปในไทย

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก joma-sport.com