บริหารนิ้วรอ : เกมมือถือฟอร์มยักษ์ ‘Lineage2 Revolution’ จ่อเปิดให้เล่นในไทย เดือนมิ.ย.นี้

cv-lineage2-Revolution-thai-ws

คอเกมทั้งหลายเตรียมพบกับ Lineage2 Revolution  สุดยอดเกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์แห่งปีจากเน็ตมาร์เบิ้ลในเดือนมิถุนายนนี้

เน็ตมาร์เบิ้ล ได้ประกาศว่า Lineage2 Revolution เกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยพร้อมเปิดให้บริการในไทยแล้ว ในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนเกมเปิดให้เล่นกันได้เลย โดยโชว์เคสสุดยิ่งใหญ่เมื่อ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา ถือเป็นการเปิดให้ผู้เล่นและผู้สนใจได้สัมผัสตัวเกมจริง ๆ เป็นครั้งแรกในไทย โดยได้รับความสนใจและการต้อนรับจากสื่อมวลชน, ผู้เล่น, ผู้สนใจ รวมถึงคนในวงการเกม รวมกว่า 300 คน

IMG_3937
สำหรับ Lineage2 Revolution นั้นเป็นเกม MMORPG (Massively Multiplayer Online Role-Playing Game หรือเกมที่สามารถสวมบทบาทตัวละครนั้น ๆ และเล่นพร้อมกับเพื่อนๆ ได้ทีละหลายๆ คน) ซึ่งก็ได้รับความนิยมมากทั้งในเกาหลีและทั่วโลก ตั้งแต่ยังเป็นเกมออนไลน์บนพีซี ด้วย IP อันโด่งดังอย่าง Lineage โดยความโดดเด่น คือ ความน่าตื่นตาตื่นใจของกราฟิกคุณภาพสูง, สมรภูมิการต่อสู้แบบเรียลไทม์และระบบแคลนที่เหนียวแน่น

IMG_4248
ทั้งนี้ ภายในงานเปิดตัว ผู้เข้าร่วมงานโชว์เคสก็ได้สัมผัสประสบการณ์ในการเล่นเกม Lineage2 Revolution จริงๆ กันไปแล้ว ทั้งศึกชิงปราสาทแบบสดๆ ที่โชว์กราฟิกสุดอลังการ แต่ยังทำการต่อสู้แบบเรียลไทม์ได้ลื่นไหล อีกทั้งยังได้รับเกียรติจากผู้บริหารระดับสูงจากเน็ตมาร์เบิ้ลอย่าง Youngsig Kwon กล่าวต้อนรับ โดยถือว่า เป็นการเดินทางมาเพื่อแนะนำเกม MMORPG ระดับโลกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ให้เกมเมอร์ชาวไทยด้วย

IMG_4203
“เน็ตมาร์เบิ้ลยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำเกม Lineage2 Revolution มาเปิดให้บริการในไทย ซึ่งถือว่า เป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่จะได้สัมผัสและเล่นเกมก่อนใคร หลังจากเกมประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในเกาหลี” Youngsig Kwon, CEO ของเน็ตมาร์เบิ้ลเกมกล่าวถึงการมาของ Lineage2 Revolution “เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เกมนี้ จะมอบสุดยอดประสบการณ์ แล้วก็ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางมากขึ้นเรื่อย ๆ จากเกมเมอร์ชาวไทย”

IMG_3922
และในงานนั้น ช่วง Q & A มีการถามตอบได้อย่างเป็นกันเอง โดยมีกูรูและผู้เชี่ยวชาญจากเน็ตมาร์เบิ้ลเป็นผู้ตอบคำถาม อีกทั้งยังมีการเอาใจผู้ร่วมงานด้วยของรางวัลพิเศษและก็มีเซเลบริตี้ชื่อดังอย่าง ขวัญ อุษามณี, เมย์ พิชญ์นาฏ และ กวาง The Face Thailand Season 2 มาสร้างสีสันด้วย

IMG_4218
โดยในส่วนของคำถาม ถือว่า น่าสนใจมาก เพราะเป็นสิ่งที่คอเกมหลายอยากรู้คำตอบ เช่น

1. เซิฟเวอร์ไทยที่จะเปิดนี้ แตกต่างกับเซิฟเวอร์เกาหลีอย่างไรบ้าง เช่น เรื่องของฟังก์ชั่น/โหมด/ระบบต่าง ๆ ภายในตัวเกม รวมถึงเรื่องบาลานซ์ของตัวไอเทม และตัวละครด้วย
ตอบ
ความแตกต่างระหว่างเซิฟเวอร์ไทยกับเกาหลี ไม่ได้มีความแตกต่างกันมาก อันดับแรก ทางทีมพัฒนาจะกำหนดให้ตัวละครในเกมมีเลเวลสูงสุดที่ 120 อาจจะดูยากไปสักนิดสำหรับผู้เล่นโกลบอล แต่เน็ตมาร์เบิ้ลพยายามปรับให้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังได้เตรียมกิจกรรมต่าง ๆ เฉพาะเกมเมอร์ชาวไทยไว้เยอะแยะมากมาย อยากให้คอยติดตามกัน

2. เกมเวอร์ชั่นมือถือ น่าเล่นกว่าเวอร์ชั่น PC อย่างไรบ้าง
ตอบ ทางเน็ตมาร์เบิ้ลพยายามให้เวอร์ชั่นมือถือนี้ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่น PC มากที่สุด โดยยังคงกลิ่นอายของเกม PC ไว้ โดยปรับระบบต่าง ๆ รวมถึงบาลานซ์ภายในเกมให้เหมาะสมกับเวอร์ชั่นมือถือยิ่งขึ้น

3. อยากทราบสเปคเครื่องที่ต่ำที่สุด และสเปคแนะนำ
ตอบ สเปคต่ำสุด เป็นสเปคที่เล่นได้ แต่ยังกระตุกอยู่
AOS – CPU 1.2 GHz Quad Core, RAM 1 GB
iOS – iPhone 5s
ส่วนสเปคแนะนำ คือ
AOS – CPU 2.3 GHz Quad Core, RAM 2 GB และสูงขึ้นไป
iOS – iPhone 6 และสูงขึ้นไป
โดยขณะนี้กำลังพยายามปรับเพื่อให้สามารถเล่นได้บน SAMSUNG Galaxy Grand (CPU Quad Core 1.2 GHz, Ram 1 GB) ได้อย่างลื่นไหลมากขึ้นด้วย

4. ตอนนี้ E-sport กำลังฮิตในไทยมาก Lineage2 Revolution มีแพลนจะจัด E-sport หรือไม่ หรือเกมอื่น ๆ ของเน็ตมาร์เบิ้ลมีแพลนจะจัดบ้างหรือเปล่า
ตอบ ตอนนี้กำลังเตรียมคอนเทนต์ไว้สำหรับ E-sport อยู่นะคะ ซึ่งอาจจะมีในอนาคต

5. สำหรับผู้เล่นที่ตอนนี้เล่นเซิฟเวอร์เกาหลีอยู่ตอนนี้ ถ้าจะย้ายมาเล่นเซิฟเวอร์ไทย สามารถย้ายข้อมูลภายในเกมทั้งหมดมาเล่นในเซิฟเวอร์ไทยได้หรือไม่
ตอบ ไม่สามารถถ่ายโอนข้อมูลทั้งหมดมาได้ ต้องเริ่มต้นใหม่เมื่อเล่นเซิฟเวอร์ไทย ต้องขออภัยด้วยนะคะ เนื่องจากการย้ายข้อมูลจากเซิฟเวอร์เกาหลีมานั้น จะทำให้เกิดความแตกต่างระหว่างผู้เล่นที่เล่นมานานแล้ว กับผู้เล่นที่เพิ่งเริ่มเล่น ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาทางด้านเทคนิคอื่น ๆ ตามมาด้วย

6. จะมี Event หรือกิจกรรมพิเศษ ๆ สำหรับผู้เล่นไทยโดยเฉพาะหรือไม่ในอนาคต
ตอบ ตามที่ผู้เล่นทุกท่านทราบกันดีว่า ทางทีมงานเน็ตมาร์เบิ้ลไทยนั้นมีวิธีการและการเตรียมกิจกรรม โปรโมชั่นสำหรับผู้เล่นไทยเป็นอย่างไร สไตล์ไหน โดยในวันโชว์เคสนี้ก็มีทางพาร์ทเนอร์ดีแทค และเลอแปงมาร่วมงาน ซึ่งในอนาคตจะมีโปรโมชั่นกับพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์ผู้เล่นให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งตอนนี้ยังเปิดเผยไม่ได้ ในอนาคตหากมีโปรโมชั่นดี ๆ ทางเน็ตมาร์เบิ้ลจะนำมาบอกผู้เล่นอย่างแน่นอน อยากให้ตั้งตารอได้เลย เพราะจะมีกิจกรรมและโปรโมชั่นสำหรับผู้เล่นชาวไทยเยอะแน่นอน

7. มีวิธีกำจัดการโกงที่เกิดขึ้นอย่างไรบ้าง เช่น มีคนใช้โปรแกรมโกงในการเล่น จะแก้ปัญหาอย่างไรให้เด็ดขาด เพื่อป้องกันผู้เล่นนำไอเทมในเกมไปขายเป็นเงินจริง

ตอบ ตอนนี้ทางทีมพัฒนาได้เตรียมเทคนิคเพื่อป้องกันวิธีการโกง อยากให้ผู้เล่นวางใจว่าตัวเกมจะปลอดภัย และจะพยายามไม่ให้เกิดเรื่องการโกงหรือการแฮคขึ้น

8. จะมีเผ่าอื่น ๆ ให้เล่นในอนาคตอีกหรือไม่ เช่น เผ่าออร์ค

ตอบ ให้ตั้งตารอได้เลย น่าจะมีเผ่าใหม่ ๆ ในอนาคต

9. จะมีโหมด Free PK ในเวอร์ชั่นมือถือหรือไม่
ตอบ ตอนนี้ในเกมมีระบบนี้อยู่แล้ว คือ มีโซนสำหรับเล่น PK แต่มีข้อพึงระวังอยู่อย่างหนึ่งคือ หากสนุกสนานกับระบบ Free PK มากจนเกินไปหรือฆ่าผู้เล่นคนอื่น ๆ มากเกินไป ก็จะถูกลงโทษ

10. การซื้อขายไอเทม การเทรดไอเทมภายในเกม ในอนาคตจะมีระบบแลกเปลี่ยนไอเทมมาซัพพอร์ตหรือไม่
ตอบ ปัจจุบันนี้ทางตัวเกมมีระบบเทรดแล้ว หากผู้เล่นต้องการซื้อขายไอเทมก็สามารถเข้าไปซื้อขายไอเทมกันได้ในตลาดซื้อขาย

11. Lineage2 Revolution จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ พอจะบอกวันที่ได้ไหม
ตอบ 14 มิถุนายน 2560

แน่นอนคอเกม เตรียมสนุกไปกับเกมมือถือยอดฮิตอันดับ 1 ในเกาหลี ที่กวาดรายได้กว่า 6,500 ล้านบาท ภายในเดือนแรกหลังจากเปิดให้บริการ ทั้งยังติดอันดับเกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นอันดับที่ 2 ของโลก เมื่อช่วงเดือนมกราคม และกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยกำลังจะเปิดให้บริการทั้งบน Google Play และ App Store ประเทศไทยในอีกไม่กี่อึดใจนี้ โดยคอเกมที่สนใจ ก็ไปลงทะเบียนล่วงหน้าได้กันเลยที่ http://lineage2-revolution.com/th

_MMM4022
นอกจากนี้ เน็ตมาร์เบิ้ล ยังเตรียมกิจกรรมดี ๆ สำหรับกลุ่มคอมมูนิตี้ต่างๆ บนโซเชียลเน็ตเวิร์ค โดยไม่จำกัดแค่กลุ่ม Facebook เท่านั้น ที่มีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัล ซึ่งทุกกลุ่มสามารถลุ้นรับของรางวัลสุดเซอร์ไพรส์ได้เลย โดยจะประกาศกิจกรรมให้ทราบเร็วๆ นี้ บน Facebook ทางการของ Lineage2 Revolution และไปลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษได้ที่ Facebook Official Page: https://www.facebook.com/L2RevolutionOfficialTH/ ด้วย

IMG_4263