ม้ามืด! Reebok เวอร์ชั่นหาดูยากแรงบันดาลใจจากชุดนักโทษ

CV-reebok-npc-strap-court

นับว่าเป็นสนีคเกอร์ที่มาแรงไม่เบาของ Reebox ที่จับมือร่วมกับ  Livestock คลอดสนีคเกอร์รุ่นใหม่ ซึ่งเราจะไม่ค่อยเห็นทรงนี้จาก Reebok สักเท่าไร

สำหรับเจ้า  Livestock x Reebok NPC Straps  เป็นผลงานการออกแบบของ  Livestock สนีคเกอร์สโตร์ชื่อดังจากแคนนาดา ที่เคยร่วมงานกับ Reebok มาก่อนแล้ว โดยครั้งนี้เค้าหยิบเอาสนีคเกอร์เวอร์ชั่นเก่าที่ไม่ค่อยจะมีให้เราเห็นเท่าที่ควรอย่าง  Reebok NPC Strap  สนีคเกอร์แบบสวม สายคาดแถบตีนตุ๊กแก  (Velcro Straps)  อารมณ์จะคล้ายๆ กับยี่ห้อแถบสามแถบทำนองนั้น นำกลับมารีเมคใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์  “A Bad Day In Court”  

ซึ่งคอนเซ็ปต์ที่ว่านี้บอกก่อนเลยว่า ได้รับแรงบันดาลมาจากชุดนักโทษ อย่างที่ว่าแหระ ถ้านักโทษใส่รองเท้าที่มีเชือกผูกรองเท้า เชือกนั้นจะเป็นอาวุธหรือเครื่องมือชิ้นดีในการหลบหนี ทำร้ายตัวเองหรือทำร้ายใครก็ได้ และนี่ก็คือหนึ่งเหตุผลที่ศาลต้องให้นักโทษใส่รองเท้าแบบสวม หรือมีแถบตีนตุ๊กแกปิดนั่นเอง นอกจากเหตุผลนี้แล้ว  NPC Strap  ยังเป็นรองเท้าเทนนิส ซึ่งคำว่า  Court  ที่หมายถึงสนามเทนนิสแล้วยังหมายถึงศาลตัดสินอีกด้วย ล้ำลึกไม่เบาเลยทีเดียว สำหรับที่มาของสนีคเกอร์คู่นี้

Livestock x Reebok NPC Straps

livestock-reebok-npc-strap-court-2 livestock-reebok-npc-strap-court-3 livestock-reebok-npc-strap-court-4

โดยส่วนประกอบหลักของสนีคเกอร์คู่นี้ทำมาจากหนังกลับ แบบ  Pigskin   สีเทา เสริม  Accent ที่ส้นรองเท้า แต่งสีส้มแบบชุดนักโทษของสหรัฐอเมริกา พร้อมปักลาย  Livestock ลงไปที่ Heel Tap ข้างขวา ส่วนแผ่นพื้นรองเท้าด้านใน ก็มีดีเทลเล็กๆ อย่างตัวเลขคล้ายๆ เลขนักโทษ ดูเท่ไปอีกแบบ

livestock-reebok-npc-strap-court-7 livestock-reebok-npc-strap-court-5 livestock-reebok-npc-strap-court-6 livestock-reebok-npc-strap-court-8

โดยรวมแล้วเป็นสนีคเกอร์รูปทรงคลาสสิค แมตต์กับชุดได้ง่าย แถมสีก็ไม่แรงจนเกินไป อดใจรอกันอีกไม่นาน เพราะคาดว่าวางจำหน่ายในวันที่ 1 ตุลาคม 2016 นี้ ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณ 4,200 บาท

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  highsnobiety.com